Vụ án giết người "đóng băng" suốt 3 năm vì không có manh mối, một bức ảnh tự sướng trên mạng xã hội đã giúp cảnh sát tìm ra hung thủ

L.T,
Chia sẻ

Hung thủ chủ động đăng ảnh tự sướng với nạn nhân để đánh lạc hướng cảnh sát nhưng không ngờ chính bức ảnh tố cáo hành vi phạm pháp của mình.

Những tưởng vụ án sẽ rơi vào bế tắc và cái chết của cô gái trẻ Brittney Gargol, 18 tuổi thực sự làm khó cảnh sát vì suốt 3 năm họ không thể tìm ra manh mối nào và hung thủ giết cô gái là ai. Tuy nhiên, "cái kim trong bọc lâu ngày cũng thò ra", kẻ giết người dù sớm hay muộn cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Điều đáng nói trong vụ án này là hung thủ đã "tự lạy ông tôi ở bụi này" bằng chính bức ảnh đăng tải lên Facebook với mục đích đánh lạc hướng cảnh sát.

Ngày 25/3/2015, cảnh sát địa phương nhận được tin báo về vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra ở bang Saskatchewan thuộc miền Tây Canada. Nạn nhân là cô gái trẻ Brittney Gargol (18 tuổi), được tìm thấy đã tử vong trên một con đường gần khu xử lý rác thải tại Saskatoon. Sau khi điều tra hiện trường, cảnh sát phát hiện một chiếc dây thắt lưng bản rộng màu xanh có khóa lớn ở gần đó. Khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân tử vong của Gargol là do bị siết cổ dẫn đến ngạt thở.

Manh mối không có nhiều khiến cảnh sát khó khăn trong việc khoanh vùng nghi phạm và tìm ra hung thủ. Vụ án rơi vào bế tắc suốt 3 năm.

Nhưng có một chi tiết khiến các nhà điều tra phải chú ý và đặt câu hỏi. Khoảng 6 giờ đồng hồ sau cái chết của Gargol, bạn thân của cô là Cheyenne Rose Antoine, 21 tuổi, đăng tải một bức ảnh tự sướng chụp cùng Garol lên trang Facebook của Gargol với dòng chữ: "Em đâu rồi? Chị chưa nhận được tin từ em. Hy vọng em đã về nhà an toàn".

Vụ án giết người đóng băng suốt 3 năm vì không có manh mối, một bức ảnh tự sướng trên mạng xã hội đã giúp cảnh sát tìm ra hung thủ - Ảnh 1.

Bức ảnh tự sướng đã vạch trần tội ác của kẻ sát nhân.

Điều đáng nói là trong bức ảnh này Antoine có đeo một chiếc thắt lưng to bản, màu xanh giống hệt với chiếc thắt lưng cảnh sát tìm thấy ở hiện trường. Chính chi tiết này đã khiến cảnh sát để Antoine vào "tầm ngắm".

Nhưng trong suốt 3 năm qua, Antoine vẫn giữ duy nhất một lời khai với cảnh sát rằng hai người đã uống rượu vào đêm trước khi Gargol qua đời nhưng cô đã về nhà với một người đàn ông lạ vào cuối đêm và không biết chuyện gì xảy ra với bạn của mình.

Vụ án giết người đóng băng suốt 3 năm vì không có manh mối, một bức ảnh tự sướng trên mạng xã hội đã giúp cảnh sát tìm ra hung thủ - Ảnh 2.

Gargol bị siết cổ vào ngày 25/3/2015.

Đến tháng 1 vừa qua, Antoine mới chịu thú nhận với một người thân trong gia đình của Gargol rằng mình chính là hung thủ giết chết bạn thân. Người nhà của Gargol lập tức báo cho cảnh sát.

Theo lời khai của cô gái này, cả hai đã cùng uống rượu tại một quán bar trước khi rời đi cùng một nhóm đàn ông lạ mặt. Tuy nhiên sau đó 2 người đã có cuộc cãi vã, vì say rượu và dùng chất ma túy nên Antoine đã siết cổ bạn đến chết nhưng lại không ý thức được hành vi của mình.

Vụ án giết người đóng băng suốt 3 năm vì không có manh mối, một bức ảnh tự sướng trên mạng xã hội đã giúp cảnh sát tìm ra hung thủ - Ảnh 3.

Antoine đã bị kết án bảy năm tù vì tội ngộ sát.

Sáng sớm hôm sau, Antoine còn đăng một bức ảnh tự sướng lên trang Facebook nhằm "đánh lạc hướng" cảnh sát. Antoine khẳng định không nhớ gì về việc siết cổ Gargol đến chết nhưng cũng không phủ nhận việc mình đã giết bạn thân.

Tại tòa án Saskatoon, Antoine đã thừa nhận tội lỗi của mình và tỏ ra hối lỗi: "Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân mình. Giờ đây dù tôi có nói hay làm gì đi nữa thì cũng không thể mang cô ấy trở về. Tôi xin lỗi, thật sự xin lỗi...". Antoine bị buộc tội giết người ở mức độ thứ hai và chịu mức án 7 năm tù cho hành vi giết người.

(Nguồn: Independent)

Chia sẻ