Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng "điều khiển" thao túng con người

Vụ án giết người chiếm đoạt tiền bảo hiểm này đã gây chấn động Nhật Bản một thời.

Vào năm 2012, vụ án giết người chiếm đoạt tiền bảo hiểm này đã gây chấn động dư luận Nhật Bản. Lý do là bởi nó không chỉ tước đi mạng sống của 6 con người, mà còn có liên quan đến hàng loạt vụ mất tích. Điều bí ẩn là chủ mưu đứng đằng sau mọi chuyện, bà Miyoko Sumida, 64 tuổi, lại có khả năng thao túng các nạn nhân, không chỉ gây ra cái chết của họ mà còn liên đới đến các thành viên còn lại trong gia đình họ.

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 1.

Chân dung người phụ nữ đứng đằng sau mọi chuyện.

Người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩa của người khác

Vào ngày 7/11/2012, bà Sumida cùng 7 người thân khác bị cảnh sát bắt giữ vì tình nghi có liên quan đến cái chết của em chồng bà Sumida, Jiro Hashimoto, 53 tuổi, được tìm thấy trong thùng thiếc đổ đầy bê tông bị vứt xuống biển tại cảng Hinase, Bizen, tỉnh Okayama. Các nghi phạm khi đó có chị chồng của Sumida, Mieko Sumida, em họ Sumida, Masanori Sumida, vợ chồng con trai của Sumida, Yutaro Sumida và Rui Sumida. Sau khi vụ việc nổ ra, truyền thông gọi họ là "gia đình Piranha", loài cá ăn thịt người đáng sợ nhất vùng Amazon ở Nam Mỹ.

Bên trong căn nhà xa hoa, chị dâu Mieko đóng vai trò là thủ quỹ của bà Sumida, trong khi gã em họ Masanori đảm nhận nhiệm vụ vệ sĩ và con dâu Rui được bà trọng dụng coi là người thừa kế.

Nhiều nguồn tin cho biết bà Sumida chính là kẻ cầm đầu độc tài, thủ lĩnh của nhóm nghi phạm bị bắt cùng bà. Họ sống trong căn nhà xa hoa được đăng ký dưới tên người phụ nữ 64 tuổi này. Không chỉ là một người máu lạnh đáng sợ, bà Sumida còn rất hay khoe khoang. Bà từng cho hàng xóm chiêm ngưỡng món đồ kim cương có giá trị lên đến 200 triệu yên (gần 42 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 2.

Bà Sumida thời trẻ.

Không rõ từ đâu mà bà Sumida lại trở nên giàu có đến vậy. Bà bỏ học từ hồi phổ thông và ở tuổi thiếu niên, bà đã mở một quán bar thuê những người phụ nữ làm việc tại phố đèn đỏ ở Amagasaki. Bà Sumida kết hôn với người chồng đầu tiên vào năm 23 tuổi nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 2 năm.

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 3.

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 4.

Ảnh chụp bên trong ngôi nhà xa hoa nơi bà Sumida cùng đồng bọn sinh sống.

Những cái chết và các vụ mất tích đáng ngờ

Thời điểm tìm thấy thi thể của ông Hashimoto, cảnh sát tin rằng ông đã sống tại căn nhà của bà Sumida tại Amagasaki, tỉnh Hyogo, và qua đời vào tháng 7/2011 sau khi bị đánh đập, còng tay và nhốt bên ngoài ban công trong khoảng 1 tuần. Bà Sumida đã thừa nhận những hành vi bạo lực đối với nạn nhân. Trong khi đó, người mẹ già của ông Hashimoto lại mất tích không dấu vết.

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 5.

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 6.

Thi thể của ông Hashimoto nằm trong chiếc thùng chứa bê tông được trục vớt.

Trước đó, một nạn nhân khác của bà Sumida và đồng bọn là bà Kazuko Oe, 66 tuổi, hàng xóm sống ngay bên cạnh căn nhà của bà Sumida. Thi thể của bà Oe được tìm thấy được trong chiếc thùng thiếc được đổ đầy bê tông trong một căn kho ở Amagasaki vào tháng 11/2011. Trước đó, người này từng bị giam giữ bên trong nhà của Sumida.

Bà Sumida, chị dâu Miyoko, 2 con gái của bà Oe và chồng cũ của 1 trong 2 cô con gái của bà Oe đã bị cáo buộc hành vi gây ra thương tổn dẫn đến cái chết của bà Oe và phi tang thi thể nạn nhân.

Việc tìm thấy thi thể của bà Oe đã giúp cảnh sát lần ra tội ác của bà Sumida cùng gia đình. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện 8 người khác có liên quan đến bà Sumida đều đã mất tích.

Thi thể của 3 trong số 8 người mất tích, lần lượt là Mariko Nakashima, 29 tuổi, Takashi Tanimoto, 68 tuổi, and Mitsue Ando, 71 tuổi, đều được tìm thấy bên dưới nền nhà người bà 88 tuổi của con dâu bà Sumida ở Amagasaki vào giữa tháng 10/2012. 

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 7.

Căn nhà nơi 3 thi thể người chết được tìm thấy.

Nakashima là chị gái của con dâu bà Sumida và Tanimoto là chú của họ. Trong khi đó, bà Ando là bạn gái cũ của anh trai quá cố của bà Sumida. Cảnh sát tin rằng 3 người này đã chết trước năm 2008 sau khi bị hành hạ tại nhà của bà Sumida. Vào những ngày cuối đời, họ chỉ được ăn mì ăn liền và các gói bim bim.

Thời điểm đó, người ta không tìm thấy tung tích của người bà 88 tuổi và 1 người con gái khác cũng sống trong căn nhà đó.

Sau cái chết của các nạn nhân, người hưởng lợi cuối cùng từ công ty bảo hiểm là bà Sumida hoặc các thành viên trong "tổ chức" của bà. Cách thức của người phụ nữ nham hiểm này là tiếp cận, chiếm lấy lòng tin của nạn nhân rồi len lỏi vào và phá hủy mối quan hệ của các thành viên.

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 8.

Bà Sumida thời điểm bị bắt giữ.

Năm 2003, Sumida đưa gia đình của người cháu họ Masanori Sumida, cũng là thành viên trong "tổ chức" của bà, sống ở Takamatsu vào tầm ngắm. Theo các nguồn tin, bà Sumida đã tức giận khi biết bố mẹ của chị họ của bà không chịu chung sống với cháu trai Masanori. Thế là bà Sumida đã ra tay thao túng những người chị họ, thôi thúc họ quay lưng với bố mẹ ruột. 

Sau đó, người mẹ bị bỏ đói đến nỗi chỉ còn da bọc xương khi qua đời vì bệnh nặng. Người bố thì bị bắt phải đi vay 18 triệu yên (hơn 3,7 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) từ họ hàng trước khi bà Sumida chiếm đoạt số tiền đó rồi cùng đồng bọn và 2 con gái của cặp vợ chồng ấy rời đi.

Cảnh sát còn điều tra được rằng vào năm 2005, chồng của bà Sumida đã qua đời trong chuyến đi du lịch đến Okinawa. Toàn bộ số tiền bảo hiểm 90 triệu yên (18,8 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) và tài sản của người đàn ông này đều rơi vào túi bà Sumida.

Tháng 12/2012, bà Sumida đã tự tử trong tù. Dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng bà cũng không thể qua khỏi. Khi ấy, vụ án về những cái chết liên hoàn liên quan đến bà Sumida và đồng bọn vẫn đang diễn ra. Cái chết của bà Sumida đã khiến vụ án càng trở nên bí ẩn bởi vì những thắc mắc vì sao người phụ nữ này có khả năng thao túng suy nghĩ của những người xung quanh mình sẽ không bao giờ tìm được lời giải đáp.

(Nguồn: Tổng hợp)

Vụ án bí ẩn Nhật Bản: 6 người chết, hàng loạt người mất tích, tất cả đều xoay quanh người phụ nữ có khả năng thao túng ý nghĩ - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm