Vụ 5 người chết dưới hầm nước mắm: Loại trừ khả năng điện giật
Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi kết hợp với lời khai các nhân chứng, cơ quan điều tra bước đầu loại trừ khả năng điện giật khiến 5 người tử vong dưới hầm nước mắm tại Phú Yên.
Hiện trường vụ 5 người chết dưới hầm chứa nước mắm ở Phú Yên trưa 12/1. Ảnh: Thanh niên.
Sáng 13/11, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và lời khai các nhân chứng, bước đầu đã loại trừ yếu tố điện giật khiến 5 người chết ở bể chứa nước hấp cá (nguyên liệu làm nước mắm) ở Công ty Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên.
Cũng theo ông Phúc, nhiều khả năng 4 công nhân huyện Đông Hòa (Phú Yên) và một chuyên gia Thái Lan tử nạn do ngạt khí độc dưới bể làm nước mắm. Bể chứa nước hấp cá chỉ ngập khoảng 40-50 cm. Bể chứa này từng là bể chứa nước ngâm đũa của Công ty CP Quen Han (KCN Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa). Công ty Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên đã mua lại và tận dụng làm bể chứa nguyên liệu làm nước mắm.
Theo báo cáo sơ bộ của Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên, khoảng 11h trưa 12/1, anh Huỳnh Văn Nê (trú thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa) xuống hầm chứa lấy mẫu thì bị ngạt khí, không lên được. Khoảng 15 phút sau, một công nhân khác leo xuống cũng bị ngạt khí và rơi xuống bể. Phỏng đoán hai công nhân bị điện giật, ông Siriphong Phiuphu Khieo (chuyên gia người Thái Lan) chạy đi cúp tất cả cầu dao điện rồi leo xuống thang cũng bị ngất lịm, rơi xuống bể.
Hai công nhân tiếp theo xuống ứng cứu cũng gặp nạn dưới bể này. Phát hiện mọi người gặp nạn, một công nhân tên Duy leo xuống cầu thang ứng cứu nhưng mới bước xuống hai bậc anh cảm thấy khó thở nên vội vàng leo lên và thoát chết.