Vụ 11 người thương vong do tấn công bằng dao: Nghi phạm hành động một mình

Phương Hoa, Theo Báo Tin Tức
Chia sẻ

Ngày 2/10, cảnh sát Phần Lan cho biết nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao tại trường dạy nghề Savo ở thị trấn Kuopio, miền Đông nước này, đã hành động một mình. Động cơ gây án hiện vẫn chưa được làm rõ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nghi phạm 25 tuổi, là công dân Phần Lan, đang theo học ở trường Savo. Trước khi bị cảnh sát bắn trọng thương, đối tượng đã tấn công chính giáo viên của mình và một số bạn cùng lớp bằng dao.

 - Ảnh 1.

Cảnh sát được triển khai tới Kuopio, Phần Lan, sau vụ bạo lực tại trường dạy nghề Savo ngày 1/10/2019. Ảnh: Getty Images/ TTXVN

Cơ quan Điều tra quốc gia Phần Lan cho biết cảnh sát nhận định nghi phạm đã thực hiện vụ tấn công một mình và không liên quan đến tội phạm có tổ chức. Hiện cảnh sát vẫn chưa thể thẩm vấn đối tượng do y đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đại học Kuopio. Khám nhà riêng của đối tượng, cảnh sát đã phát hiện nhiều dụng cụ để chế tạo vũ khí gây cháy nổ.

Mặc dù luật pháp Phần Lan không cho phép cảnh sát công bố danh tính nghi phạm trước khi đưa ra xét xử, nhưng trước đó các cơ quan truyền thông đã công bố tên tuổi và nơi ở của đối tượng.

Trước đó, ngày 1/10, cảnh sát Phần Lan đã xác nhận vụ bạo lực xảy ra tại trường dạy nghề Savo ở miền Đông nước này, là vụ tấn công bằng dao, khiến 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Giám đốc Hiệp hội Các tổ chức giáo dục Savo, Heikki Helve cho biết vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có hơn 300 sinh viên và khoảng 30 nhân viên làm việc trong trường.

Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne cho biết vụ tấn công này gây chấn động và hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ông tuyên bố chính phủ đang giám sát tình hình chặt chẽ.

Chia sẻ
Đọc thêm