Vòng nguyệt quế "sơn son thếp vàng" dành riêng cho Quán quân Olympia bên ngoài trông như thế nào?

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chiếc vòng nguyệt quế được mạ vàng, có hình lá ô liu tượng trưng cho người chiến thắng.

Sáng hôm nay trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2021 đã chính thức diễn ra. Cuộc thi là màn tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) - Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Theo cập nhật của chúng tôi, trường quay đang nóng hơn bao giờ hết bởi phần thi xuất sắc của cả 4 nhà leo núi. Bên cạnh đó, những hình ảnh về chiếc vòng nguyệt quế "sơn son thếp vàng" cũng thu hút sự chú ý của khản giả. 

Chiếc vòng nguyệt quế sẽ được trao cho thí sinh Olympia xuất sắc nhất. Chiếc vòng được mạ vàng, có hình lá ô liu tượng trưng cho người chiến thắng. Quán quân cũng sẽ nhận được suất học bổng trị giá 40.000 USD (khoảng 900 triệu đồng).

Bắt đầu từ năm 1999, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia lên sóng và sau mỗi chiến thắng Tuần - Tháng - Quý - Năm, các thí sinh đều được trao vòng nguyệt quế. Vòng nguyệt quế dành cho người thắng cuộc đã trở thành biểu tượng và ước mơ của các bạn trẻ.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, cây ô liu là món quà của nữ thần Athena dành cho người dân thủ đô Athens. Hầu hết người dân Hy Lạp đều sử dụng dầu ô liu và biến quả này thành một phần văn hoá của quốc gia. Vòng nguyệt quế cho người chiến thắng tại thế vận hội cổ đại được kết bằng cành ô liu và trên đồng tiền của Hy Lạp cũng có hình ảnh loài cây này.

Trước đó, BTC Olympia đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về chiếc vòng nguyệt quế được mô phỏng thiết kế bằng cành lá của cây ô liu, được mạ vàng 9999, "trị giá" 900 triệu đồng!

Vòng nguyệt quế sơn son thiếp vàng dành riêng cho Quán quân Olympia bên ngoài trông như thế nào?  - Ảnh 3.

Vòng nguyệt quế sơn son thiếp vàng dành riêng cho Quán quân Olympia bên ngoài trông như thế nào?  - Ảnh 4.

Vòng nguyệt quế sơn son thiếp vàng dành riêng cho Quán quân Olympia bên ngoài trông như thế nào?  - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp 

Chia sẻ
Đọc thêm