Vợ xấu, vẫn sướng!

Có khối cô vợ vốn hình thức chẳng dễ coi nhưng vẫn “long lanh” trong mắt chồng!

Đàn ông ai chẳng thích có vợ đẹp. 

Nhưng thích người đẹp là một chuyện mà cưới được vợ đẹp là chuyện khác, cũng giống nhiều người thích giàu nhưng đâu phải ai cũng biết làm giàu.
 
Người ta nói “vợ đẹp là vợ người ta”, nhất là một người đàn ông như anh, chiều cao trung bình, hoàn cảnh gia thế, thu nhập, năng lực đều bình bình thì dễ gì mà chinh phục được người đẹp. 

Mà chinh phục được cũng chưa chắc giữ được. Lấy được người phụ nữ đẹp khiến khối gã dòm ngó, thòm thèm nên mất công giữ vợ.

Thích ngắm gái đẹp, rồi ngày đêm mơ mộng vợ đẹp là thế nhưng rốt cuộc trái tim anh lại hướng về một cô gái không đẹp. Đó là cách nói tế nhị thôi, chứ nhiều người nhận xét thẳng thắn rằng nàng “cá... xấu”!
 
Chị Hà, vợ anh có chiều cao khiêm tốn, lại thừa khoảng mươi cân nên trông tròn ung ủng, ục ịch. Đã thế da chị lại trắng không ra trắng, mà ngăm ngăm cũng chẳng ra. Chị đánh bật mọi tiêu chuẩn của một người phụ nữ đẹp. 

Anh hạnh phúc khi lấy được chị (Ảnh minh họa)

Ấy vậy mà, trái tim anh chàng công nghệ yêu văn thơ lại có lỹ lẽ riêng. Anh Tâm chia sẻ: “Tôi thấy nàng quyến rũ, dịu dàng, hay lam hay làm.” Nói vậy, nhưng anh cũng thấy nàng không đẹp nhưng nàng có duyên.

Anh còn nhớ ngày đầu tiên đưa nàng về ra mắt gia đình. Bố mẹ anh tròn mắt hơn chục giây không nói nên lời. Mãi một hồi sau, trấn tĩnh mới lắp bắp: “Đây là Hà, cô gái mà con kể ư?”.

Khi người yêu anh ra về, bố mẹ mới hốt hoàng khuyên ngăn anh nghĩ kỹ, kẻo đời F1 lại “xấu như ma cấu” thì khổ. 

Thây kệ, anh cứ cố đấm ăn xôi, “yêu là cưới”. 

Từ khi có vợ, anh thay đổi hẳn. Nàng rất thơm tho, và anh cũng phải như thế. Anh bỏ luôn cái thói quen rít thuốc, nhậu nhẹt rượu bia với mấy thằng cha đồng nghiệp. 

Vợ anh là giám đốc dự án của một công ty truyền thông nọ. Chị giỏi giang, giao tế tốt, bước đường công danh của chị lên vù vù. 

Nhìn vào chị, soi lại mình, anh quyết học thêm để bằng vợ bằng con. 

Chiều nào anh cũng tò tò đi đón vợ, đi chợ rồi cùng về nấu cơm. Chị nấu cơm tuyệt ngon. Những hôm nào không có cơm của vợ, chồng không thấy ngon miệng. 

Chị chăm chỉ, đảm đảng, tiết kiệm, dần dần anh chị gom góp được một số tiền không nhỏ.
 
Ngoài tiền thuê nhà, ăn uống, hầu như chị chẳng tiêu thứ gì. Chị miễn nhiễm với mốt này mốt nọ như các cô gái khác. 
 
Nhưng không có nghĩa là chị ăn mặc quê mùa nhé. 

Chị hay lượn lờ những cửa hàng giảm giá, đắn đo trông trước ngó sau và "quyết" nhanh một vài bộ giá cả hợp lý.

Chị ăn mặc vẫn lịch thiệp, nhẹ nhàng. 

Rồi một dịp, gia đình đi nghỉ mát cùng cơ quan anh. 

Ừ thì công nhận, vợ thằng Tú xinh như hoa, vòng nào ra vòng nấy nhất là khi nàng diện bikini chuẩn bị bơi. Thế nhưng, vợ anh vẫn đẹp hơn cả, chị được mọi người chú ý nhiều nhất bởi tài ăn nói mực thước nhưng vẫn hài hước. 

Chính sự khéo léo, nền nã của vợ trong nói năng, giao tiếp khiến anh rất yên tâm nên thường xuyên đưa bạn bè về nhà “chiến rượu” và để “khoe” vợ.

Mấy cô nàng kia đẹp thật nhưng hơi tí là kêu ca, nũng nịu chồng như trẻ con. 

Một thời gian ngắn sau, gia đình chị có thêm thành viên mới. Rồi anh chị mua một căn nhà riêng.

Chị vẫn chuyên tâm chuyện chồng con, một tay gánh vác công việc ở cơ quan chu toàn. Dù tất bật nhưng chị là người vợ dịu dàng, tận tụy với tổ ấm.
 
Khi có đứa con thứ hai thì vợ chồng anh chị đã có căn biệt thự mới. Thật lạ lùng, không chỉ anh mà ai cũng nói ra bây giờ chị mới đúng là “trông mòn con mắt”. 
 
Hôm tiệc đầy tháng bé thứ hai, chị mặc một bộ váy đỏ sexy, trang điểm nhẹ nhàng đứng bên anh tươi cười đón khách. Nhiều bạn bè cũ lâu không gặp cứ trố mắt tưởng anh cưới... vợ mới.
 
Một anh bạn thân nói nhỏ vào tai anh: “Số ông sướng thật!”. 

Quả thật chính anh cũng phải ngẩn ngơ thấy vợ mình sao đẹp quá, vẻ đẹp của một phụ nữ hạnh phúc, thành đạt, viên mãn... 
 
Thế mới biết có khối cô vợ vốn hình thức chẳng dễ coi vẫn “long lanh” trong mắt chồng!
Chia sẻ
Đọc thêm