Vợ trẻ hậm hực vì nấu mâm cơm 7 món chồng vẫn bảo "không có gì ăn", hội chị em lại bảo "chê là đúng"

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Mặc dù mâm cơm có tới những 7 món nào thịt, cá, lạc, cà, canh chua, rau luộc... nhưng vợ trẻ vẫn bị anh chồng chê tơi bời và không thèm động đũa. Chị em nhìn ảnh xong lập tức đưa ra lời khuyên.

Đối với nhiều chị em, chuyện bếp núc không chỉ là trách nhiệm mà còn là thú vui giúp giải tỏa stress. Thế nhưng, vẫn có nhiều người vợ cảm thấy áp lực mỗi khi phải vào bếp. Bởi họ không biết làm sao để cân đối tài chính ít ỏi mà vẫn khiến mâm cơm ngon, bổ, hợp miệng người ăn.

Mới đây, một cô vợ trẻ có tên K.V đã chán nản than thở trong hội kín của các chị em về việc chồng chê mâm cơm mình nấu. Thậm chí, dù đã cầu kì làm những 7 món nhưng anh chồng này vẫn không động đũa, chỉ uống chút bia rồi buông lời chê bai khiến K.V rất buồn. 

Cụ thể, cô vợ trẻ viết: "Bữa cơm tàn (đã ăn xong)!

Nhà nghèo, bữa cơm như thế này chồng em bảo chả có gì để ăn. Và uống mấy ngụm bia rồi không ăn hạt cơm nào. Canh chua, cà pháo, măng ngâm giấm, thịt luộc, rau luộc, lạc rang trộn bột canh, cá biển sốt mắm tỏi ớt (không nhớ cá thu nhỏ hay cá ngừ con, nói chung là cũng không rẻ thi thoảng mới mua).

Có bữa mà em nhớ tới già: rán trứng mới với thịt sốt cà chua trưa còn rất nhiều để ăn bữa tối. Chồng em bảo cho chó ăn đấy à?

Mỗi khi vào bếp nấu gì, em thấy stress quá! Tiền thì giới hạn, sống trên phố mua gì cũng đắt đỏ... Ngán."

Untitled

(Ảnh chụp màn hình)

Nghe tâm sự của người vợ trẻ này hẳn rất nhiều chị em thấy cảm thông: tiền thì ít, chồng thì khó tính, vậy nên sẽ rất áp lực khi vừa phải tiết kiệm vừa phải đảm bảo mâm cơm ngon, bổ. Ấy vậy mà khi nhìn tới mâm cơm, rất nhiều người cảm thấy có chút… bất ngờ. Rồi hội chị em lập tức mắng vốn người vợ trẻ vì hàng loạt lý do:

- Thay vì mua nhiều thứ như lạc, cà, cá, thịt thì nấu 2 món thôi nhưng có chất hơn 1 chút. Nhìn mâm cơm cũng không ngon lắm.

- Nhìn cái là biết mà, chán thế này ai muốn ăn. Chồng chê là đúng!

- Không phải cứ nhiều là ngon và hấp dẫn đâu, chỉ cần 2 món mặn và rau (hoặc 1 mặn cũng được nhưng phải có canh rau). Quan trọng là màu sắc hài hòa và hương vị thơm ngon.

- Nhìn mâm cơm này mình còn chả muốn ăn huống chi chồng.

- Hình như mâm cơm thiếu màu sắc. Thật ra mâm cơm ấy bị thừa món phụ. Thiếu màu chứ không phải là thiếu chất.

- Vấn đề là trình bày không đẹp, thiếu rau.

- Do cách nấu, cách bày biện làm mâm cơm nhìn không bắt mắt, gây cảm giác chán ăn đó.

- Rau luộc thì thâm, cà pháo thì héo quắt queo. Mà có cà lại còn thêm măng ngâm giấm làm gì. Mom bố trí mâm cơm không hợp lý rồi.

- Khiếp, canh chua, cà chua, măng ngâm chua, thịt rồi lại cá, cà rồi lại lạc! Trong khi đó mom chỉ cần 1 món chính (thịt hoặc cá), 1 món phụ (lạc hoặc cà) và canh rau là đủ ngon rồi. Ít mà chất là như thế đó!

- Không biết vị như nào nhưng trình bày như này thì hơi tệ. Nhìn mâm cơm không muốn ăn là có thật. Đĩa thì đến 2 cái mẻ, còn thêm 2 cái hộp nhựa. Bữa ăn không cân đối. Nhiều đạm ít rau.

- Nên mua thêm bộ bát đĩa khác đẹp hơn mom ạ. Không cần hình thù gì bắt mắt hay đắt tiền, nhưng chí ít là lành, đồng bộ và trắng sạch. Nhìn bát mẻ là bớt cảm tình rồi đó.

- Bạn nấu nhiều món nhưng nhìn hơi đơn điệu, bạn thử tìm hiểu xem chồng bạn thích ăn món gì, sau đó cân đối bữa ăn có món 2 vợ chồng thích. Cách trình bày đồ ăn của bạn cũng không được mỹ quan cho lắm! Người ta nói ngon mắt thì ngon miệng!

- Có thể đàn ông họ không để ý đến mấy món ăn với cơm mà họ hay thích có món xào nóng nóng gì đó để uống bia. Vậy nên mom có thể rang lạc nhưng đừng trộn bột canh. Mom thử thay đổi vậy xem biết đâu vừa ý chồng. Với cả bày thức ăn cũng là 1 yếu tố khiến người ăn cảm thấy ngon hơn. Có 2 vợ chồng thôi không cần cầu kì, chị chỉ cần để gọn lại xíu là được.

67222038_129075411675216_1610112002942828544_o

Mâm cơm 7 món nhưng vẫn bị chị em chê tơi tả.

Tuy nhiên, một số chị em lại rất thương cho cô vợ trẻ này. Bởi lẽ, rõ ràng nhìn vào mâm cơm những 7 món này thì ai cũng thấy người vợ ấy rất rất cố gắng để chiều lòng chồng nhất có thể. Vậy mà anh chồng có vẻ gia trưởng, nóng tính và thô lỗ, chê bai bằng những lời lẽ khó nghe. Nhiều người bênh vực cho K.V:

- Chồng bạn thật là khó tính. Là mình á, hất cả mâm cơm luôn đi. Khỏi ăn. Quá đáng.

- Nhà có sao thì ăn vậy, ai chả muốn ăn ngon. Không có phải đành chịu, vợ chồng thì phải biết chia sẻ và cảm thông chứ. Đã khó tính, khó chiều thì liệu mà kiếm nhiều tiền về đưa vợ đi.

- Sao mọi người cứ chê bạn ấy nhỉ. Sao không trách ông chồng đi? Rõ là ông ấy quá đáng và gia trưởng chứ mâm cơm này sao không ăn được? Nó không đẹp thôi, chứ canh chua ăn với cà hơi bị ngon nhá. Chưa kể thịt luộc chấm mắm măng ớt tuyệt cú mèo.

67763091_129075381675219_295870556035612672_n

Món cá thu hoặc cá ngừ cô vợ trẻ mua về nấu.

Hiện tại, bài viết này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Rõ ràng, anh chồng của K.V khá khó tính và khó chiều khi buông lời chê trách vợ quá đáng. Thế nhưng, K.V cũng nên tiếp thu những lời khuyên của các chị em để mâm cơm tiết kiệm hơn mà vẫn bắt mắt hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm