Vợ tôi chìa đơn ly hôn vì ngán ngẩm chồng mặc đồ lót nhàu nhĩ

Trần Phương, Theo Mask Online

Vợ chồng sống với nhau 3 năm qua mà vợ tôi nỡ rũ sạch hết cái nghĩa, cái tình khi cố ý vin vào những chiếc quần lót nhàu nhĩ tôi mặc. Tôi nghĩ đó chỉ là cái cớ khi vợ tôi đã muốn đi theo người đàn ông khác thôi.

Chào các bạn!

Hôm nay tôi vừa ký lá đơn ly hôn với vợ mình. Và mọi người có thể tưởng tượng được không, lý do vợ tôi muốn ly hôn chỉ vì có nguyên nhân từ những chiếc quần lót tôi mặc. Ngẫm lại, tôi thấy đây là lý do ly hôn có một không hai. 

Tôi thú thực vẫn còn yêu vợ mình lắm. Tôi đã định níu kéo song ngẫm lại tôi lại thấy khinh bỉ, coi thường người đàn bà mà lại chú trọng quá về hình thức này. Vợ chồng sống với nhau 3 năm qua mà vợ tôi nỡ rũ sạch hết cái nghĩa, cái tình khi cố ý vin vào những chiếc quần lót nhàu nhĩ tôi mặc. Tôi nghĩ đó chỉ là cái cớ khi vợ tôi đã muốn đi theo người đàn ông khác thôi.

Như tôi đã nói trên, tôi mới trải qua cuộc hôn nhân 3 năm với vợ. Tôi năm nay cũng đã gần 30 tuổi và vợ tôi cũng đã 28 tuổi rồi. 3 năm nay chúng tôi sống với nhau khá hạnh phúc dù còn nhiều lúc cũng có cãi cọ trước những quan điểm bất đồng. Vì bận làm kinh tế nên chúng tôi dự định 1 năm nữa sẽ có con. Nào ngờ đến giờ, đã mỗi người mỗi ngả.

Vợ chồng tôi đều làm ở những công ty tư nhân. Do cũng là người năng động và cầu tiến nên thu nhập của vợ chồng cộng lại cũng khoảng 40 triệu. Vì vẫn còn ở nhà thuê nên vợ tôi mong muốn tích cóp được tiền mua được một căn nhà riêng. Bởi thế mà chúng tôi gác lại hết tất cả những kế hoạch khác để tập trung cho mục tiêu này.

Vợ tôi chìa đơn ly hôn vì ngán ngẩm chồng mặc đồ lót nhàu nhĩ 1
Từ khi còn thanh niên cho tới khi yêu nhanh và cưới gấp vợ tôi đây, tôi có một sở thích là chỉ thích mặc những chiếc quần lót cũ (Ảnh minh họa)

Với vợ tôi, tôi là một người đàn ông khá hoàn hảo và đáng tin cậy ngoại trừ việc suốt 3 năm qua tôi hay bị vợ càu nhàu thậm chí đến mức dị ứng với chuyện mặc quần áo lót, nhất là những chiếc quần lót của tôi. Và hàng ngày vợ tôi cứ để ý đến điều quá tầm thường này mà chẳng hiểu sao cứ mất dần sự hâm mộ cũng như ham muốn dành cho chồng. 

Chẳng là từ khi còn thanh niên cho tới khi yêu nhanh và cưới gấp vợ tôi đây, tôi có một sở thích là chỉ thích mặc những chiếc quần lót cũ. Bởi vì mặc những chiếc quần lót này, tôi thấy rất thoải mái và thoáng mát. Khi mới cưới vợ, e dè vợ mới cưới chê, tôi cũng sắm nhiều quần lót mới. Song vì vẫn thích mặc đồ lót cũ, lại không để ý nên đêm tân hôn, tôi vẫn diện chiếc quần lót cũ mèm của mình.

Khỏi phải nói vợ tôi khi ấy giật mình và giận tôi lắm. Em bảo tôi coi thường em nên không thèm sửa soạn chu đáo cho bản thân ngày trọng đại. Trong khi em thì váy áo sexy mới toanh như vậy. Tôi buộc phải xin lỗi em để cho qua mọi chuyện nhưng trong lòng không phục và cứ thắc mắc, sao vợ tôi lại quá coi trọng chuyện nội y đến thế?

Từ sau ngày cưới, thấy tôi vẫn nhiều lần tái diễn những chiếc quần lót các kiểu cũ kỹ, nhàu nát, thậm chí là những chiếc quần sổ thun, rách và màu cháo lòng, vợ tôi đã nhiều lần góp ý cho tôi. Bản thân vợ tôi chắc “ngứa mắt” còn nhiều lần tự tiện đem vài chiếc quần này của tôi ra vứt vào sọt rác. 

Tôi không đồng ý với những lời vợ nói. Bởi vì không phải tôi tiếc tiền hà tiện không muốn mua đồ lót mới mà cái chính là tôi không thích mặc chúng. Hơn nữa tôi nghĩ, mặc đồ lót cũ nhưng bên ngoài luôn tươm tất, gọn gàng là được. Có ai mà xăm soi đến độ như vợ tôi - nhìn vào quần áo lót của chồng đến từng tiểu tiết đâu. Tôi còn trêu vợ, tôi mặc đồ lót như vậy, cô ấy càng không bao giờ lo sợ tôi đi bồ bịch bên ngoài.

Nhưng dù tôi giải thích hết nước hết cái với vợ, vợ tôi cũng không chấp nhận. Vợ tôi nói, hàng ngày đi tắm mà thấy quần áo lót của tô móc trong phòng tắm là vợ tôi đã muốn biểu tình vì quá chán và ngán ngẩm. Rồi vợ cũng nói, lương tháng của tôi cũng 20 triệu/tháng, vợ chồng lại chưa có con nên chú ý ăn mặc đẹp toàn diện từ trong ra ngoài bản thân cũng sẽ tự tin hơn vì sạch sẽ và lành lặn. Khi ấy, tôi không chỉ sexy với 1 người mà là nhiều người.

Nghe vợ giảng giải, tôi cứ gật gù cho qua. Còn phương châm của tôi là, cô ấy nói gì thì cứ nói, còn tôi thích mặc gì là việc của tôi. Lấy vợ rồi, chẳng lẽ đến cái quần lót tôi cũng phải “trình” vợ và phụ thuộc và vợ sao? Vợ dị ứng với những bồ đồ lót cũ xấu xí bèo nhèo của tôi nhưng tôi mặc nó thấy thoải mái là được. Còn vợ, tôi có cấm cô ấy phải mặc nội y như tôi đâu. Nếu thích vợ tôi vẫn có thể tự mua nội y đắt tiền về mặc. Và tôi vẫn thường không quên khen vợ mặc một bộ nội y nào đó đẹp mà.

Cứ thế, vợ liên tục góp ý cho tôi là đàn ông mà không biết tự nâng niu, chăm sóc bản thân, làm đẹp, giữ được nét quyến rũ trong mắt vợ. Nhưng với tôi chẳng sao hết, công việc và kinh tế tôi lo bù đầu rồi, còn đâu thời gian mà suy nghĩ mấy chuyện đó.  Với lại, tôi là đàn ông nên mọi thứ cũng đơn giản không rườm rà như đàn bà được. Vì thế, dù có giận chồng hoặc chê chồng mặc quần lót xấu xí, nhưng vợ tôi cũng phải ngậm bồ hòn làm ngọt hoặc cùng lắm là bực mình thi thoảng ôm chăn gối sang phòng khác ngủ.

Nhưng lần mới đây, có lẽ do tôi làm cho vợ cảm thấy mất mặt ở nơi công cộng nên cô ấy đã quyết ly hôn cho tôi “biết mặt” chăng. Đó là cách đây khoảng hơn 2 tháng, một lần 2 vợ chồng tôi được bạn rủ đi ăn nhà hàng. Hôm ấy, vợ chồng tôi cùng ăn mặc khá sang trọng và sexy. Nhất là vợ tôi, cô ấy ăn mặc thời trang và tóc tai thì chăm chút kỹ lưỡng. 

Tôi thì vẻ bề ngoài cũng bóng láng chẳng kém. Song bên trong tôi vẫn diện chiếc quần lót cũ đã ngả màu cháo lòng. Chiếc quần này tôi mặc hơn 2 năm nay mà vẫn tiếc rẻ chưa “thanh lý”. Khi cả hai trèo lên xe máy phi tới chỗ nhà hàng đã hẹn thì vợ chồng tôi xui thế nào bị va quệt xe. Hôm ấy vợ tôi bị rách váy một chút. Nhưng còn tôi thì quần bị rách một đường dài từ gần thắt lưng đến quá đầu gối. Chưa kể, ở mông cũng bị rách khá to.

Nhiều người có mặt trên đường lúc đó đã đưa áo khoát cho tôi mặc để choàng che lại bớt. Song cũng chính lúc này, những người trợ giúp cũng như vợ tôi lại bắt đầu để ý đến quần lót của tôi. Vì lúc này quần rách nên lộ quần lót màu cháo lòng nhàu nhĩ của tôi ra. 2 thanh niên choai choai bạo mồm còn trêu: “Ông anh sao lại tiết kiệm thế. Quần nhàu nhĩ hết cả. Tí về nhớ bảo vợ mua cho 10 cái mới tha hồ dùng”.

Vợ tôi chìa đơn ly hôn vì ngán ngẩm chồng mặc đồ lót nhàu nhĩ 2
Thử hỏi có người đàn bà nào lạ đời và hâm hấp như vợ tôi không? (Ảnh minh họa)

Vợ tôi khi ấy đang bị đau vì xước chân tay ngồi cạnh đó cũng chiếu cặp mắt thất vọng và xấu hổ nhìn tôi. Tôi cảm nhận rõ, cô ấy đã chán ngán tôi hẳn.

Từ hôm đó trở đi, vợ tôi lầm lì không nói gì. Cô ấy cũng không bắt tôi mặc quần lót mới như mọi khi. Tôi cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều vì nghĩ vợ mệt. Cho tới khi cách đây 1 tháng, cô ấy chìa lá đơn ly hôn ra bảo tôi ký. Tôi đọc mà thấy nực cười vì những gì em viết. Vợ tôi bảo rằng, không muốn chung sống với một người chồng luôn mặc quần lót cũ và nhàu nhĩ đến phát ghê.

Và hôm nay sau nhiều lần vợ tôi nhắc ký đơn, tôi đã giận phát điên lên và ký đơn ngay lập tức. Tôi cũng có lòng tự trọng của tôi chứ. Một người vợ đã chê chồng như thế, biến việc bé xé ra to, tôi cũng chẳng cần. Thử hỏi có người đàn bà nào lạ đời và hâm hấp như vợ tôi không - ly dị chồng chỉ vì chồng có sở thích mặc đồ lót cũ và nhàu nhĩ?

Chia sẻ
Đọc thêm