Vô tình nghe được câu nhận xét của mẹ chồng mà tôi muốn "sang chấn tâm lý"

Thấy mẹ chồng cư xử với mình thân thiện, tôi cứ nghĩ tình cảm tốt đẹp. Thật không ngờ bà lại âm thầm nhận xét về tôi như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Tôi mới cưới được 3 tháng thôi và đã ở riêng. Cuối tuần, vợ chồng tôi sẽ về thăm bố mẹ chồng và ở lại chơi một ngày. Tôi thấy mẹ chồng đối xử với mình cũng thân thiện, vui vẻ nên nghĩ rằng mối quan hệ giữa tôi và bà tốt đẹp.

Cho đến hôm trước, tôi vô tình nghe mẹ chồng nói với cô hàng xóm thế này: "Ối dào, cái Nga, con dâu tôi chỉ giỏi ăn, lười làm, lại còn thích quản chồng. Đấy, cả tuần mới về nhà một ngày mà có động tay đến cái chổi, có rửa được cái bát đâu, suốt ngày ôm lấy cái điện thoại? Toàn là tôi phải hầu hạ ngược lại nó đấy chứ!".

Tôi sững người, muốn "sang chấn tâm lý" luôn Hướng Dương ạ. Bởi tôi vốn dĩ con nhà giàu, ở nhà có người giúp việc nên chẳng phải làm gì cả. Về nhà mẹ chồng chơi, bà cũng chưa từng bắt tôi phải làm. Không ngờ bà lại đi nói về tôi với hàng xóm như thế. Tôi giận mẹ chồng lắm.

Sắp tới cuối tuần rồi, tôi không còn muốn về nhà chồng nữa. Tôi có nên từ chối thẳng và yêu cầu chồng tự đi tự về, đừng ép tôi về nữa được không? (hoainguyen...@gmail.com)

Vô tình nghe được câu nhận xét của mẹ chồng mà tôi muốn "sang chấn tâm lý" với cô hàng xóm - Ảnh 2.


Chào bạn,

Trong chuyện này, cả bạn và mẹ chồng đều có lỗi. Có lẽ hai người không thường xuyên tâm sự, trò chuyện nên không thấu hiểu lẫn nhau. Mẹ chồng bạn nói xấu con dâu với hàng xóm, là bà không đúng. Nhưng bản thân bạn cũng cần xem lại thái độ và cách ứng xử của mình với nhà chồng.

Vợ chồng bạn đã ở riêng, chỉ về nhà chồng vào ngày cuối tuần. Trong ngày này, thay vì ôm điện thoại, bạn hãy dành thời gian nói chuyện, tâm sự và giúp đỡ mẹ chồng. Hoặc bạn cũng có thể cùng nấu ăn, dọn dẹp với bà để thắt chặt tình cảm, thấu hiểu nhau hơn. Bạn cũng có thể nhờ chồng làm cầu nối để vun vén tình cảm với bố mẹ chồng.

Bạn không nên vì câu nói ấy mà không về nhà chồng nữa. Bởi như thế chỉ càng khiến mối quan hệ giữa bạn với nhà chồng rạn nứt thêm. Hãy giữ sự bình tĩnh, khôn khéo và từng bước sống hòa hợp với mẹ chồng. Khi đã thân thiết, bạn hãy khéo léo nói về tâm trạng của mình khi nghe mẹ chồng nhận xét để bà tinh tế hơn trong cách ứng xử với con dâu.

Bạn hãy tin rằng, khi mình sống hết lòng, chân thành với gia đình chồng, mọi người sẽ trân trọng và thương yêu bạn thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm