Nấu mâm cơm cho 5 người chỉ mất 70k, mẹ trẻ được chị em khen hết lời nhưng vẫn bị phê bình điều này

Tưởng chừng mâm cơm của chị H.N đã hoàn hảo bởi vừa ngon vừa rẻ nhưng ngờ đâu người vợ trẻ lại bị chị em nhắc khéo khi nhìn đến bát nước chấm.

Cùng với các mối quan hệ trong gia đình, mâm cơm hàng ngày cũng luôn là một đề tài được chị em quan tâm. Bởi với các bà nội trợ, mâm cơm không chỉ để giúp các thành viên trong gia đình cung cấp năng lượng sau những giờ học tập, làm việc vất vả; không chỉ là tình cảm với cả nhà mà còn thể hiện khả năng bếp núc của họ.

Thế nên không khó để bắt gặp những mâm cơm của các chị em trong hội nhóm dành cho họ trên MXH. Đương nhiên, phía dưới những mâm cơm này, họ cũng không quên để lại bình luận đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm. 

Mới đây, chị H.N đã đăng tải mâm cơm nhà mình và cho biết: "Bữa cơm tối nhà mình đấy ạ! Gần 70k có mom nào tin không? Chỉ có lá mơ là của nhà thôi ạ!"

Nấu mâm cơm cho 5 người chỉ mất 70k, mẹ trẻ được chị em khen hết lời nhưng vẫn bị phê bình điều này - Ảnh 1.

Mâm cơm cùng chia sẻ của chị H.N.

Dù không nói rõ nhưng nhìn số đũa có thể thấy bữa ăn nhà chị H.N dành cho 5 người, gồm các món: cá rán, trứng rán, rau muống xào và canh mướp. Ngoài ra ở phần bình luận, chị cũng cho biết thêm rằng món trứng của mình có cả thịt nữa.

Ngay lập tức, mâm cơm đầy ú ụ và trông khá ngon mắt của người vợ trẻ đã khiến các bà nội trợ chú ý. Họ để lại không ít lời khen cho chị H.N:

- Ngon quá! Em thấy đĩa rau là ngon nhất đấy!

- Tin chứ! Mình nhìn thấy ngon mà. Với cả cứ phải đi chợ mới biết đắt rẻ thế nào các mẹ ạ.

- Hấp dẫn quá! Em chỉ cần mâm cơm như thế này là đủ rồi.

- Tin. Nhưng ở quê có lẽ sẽ rẻ hơn đấy!

Tưởng chừng mâm cơm như thế này là hoàn hảo rồi nhưng cũng có 1 vài chị em lại khen chị H.N khi nhìn thấy bát nước chấm:

Nước mắm mà cho tỏi ớt vào thì mâm cơm sẽ không bị trừ điểm.

- Không tin 70k nhé! Vì chén nước mắm thiếu ớt nên chắc là 71k mới đúng. Đùa thế thôi chứ lần sau mẹ nó cho thêm tỏi ớt vào nhé! Chứ để thế này mình cứ thấy sai sai ấy!

 - Thiếu tỏi ớt nên em chỉ chấm 9/10 thôi nha chị.

Thực ra mỗi gia đình lại có thói quen ăn uống khác nhau nên các chị em cũng nhắc khéo về bát nước chấm thôi chứ không nói đúng sai một cách tuyệt đối được. Hiện tại mâm cơm của chị H.N vẫn đang thu hút sự chú ý của hội chị em.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm