Vợ quyết tâm ly hôn chồng vì không chịu bán nhà cứu con

Gia An/VTC News, Theo VTC News
Chia sẻ

Một người phụ nữ Trung Quốc đã quyết định ly hôn chồng vì anh này từ chối bán nhà để lấy tiền điều trị cho con trai 22 tuổi của họ đang ốm nặng.

Người phụ nữ ở Phúc Kiến, Trung Quốc cần 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) để phẫu thuật cho con trai bị bệnh thiếu máu hiếm gặp - thiếu máu bất sản. Vì không đủ số tiền cho con chữa bệnh nên cô muốn bán nhà, tài sản sở hữu chung với chồng, để gom tiền cứu con.

Tuy nhiên, người chồng đã từ chối đề nghị này của vợ.

Vợ quyết tâm ly hôn chồng vì không chịu bán nhà cứu con - Ảnh 1.

Người vợ quyết tâm ly hôn vì chồng từ chối bán nhà cứu con.

Tiểu Lâm, con trai của hai người phát bệnh vào năm 2017 và sức khỏe xấu đi vào tháng 5 năm ngoái. Chi phí chữa bệnh một tháng của Tiểu Lâm là 8.000 nhân dân tệ (28 triệu đồng) và mẹ cậu đã phải làm hai công việc song song để có tiền chữa bệnh cho con trai. Tuy nhiên tổng tiền lương của cô chỉ là 10.000 nhân dân tệ (35 triệu đồng)/tháng.

Khi bệnh của con trai nặng hơn, mẹ Tiểu Lâm đã phải nghỉ việc để chăm sóc con toàn thời gian. "Bác sĩ cho biết chúng tôi cần ít nhất 700.000 nhân dân tệ (khoảng 2,5 tỷ đồng) để điều trị phẫu thuật ban đầu cho con" - người mẹ cho biết.

Không đi làm và không có thu nhập nữa, người phụ nữ bàn với chồng bán nhà, cứu con, nhưng chồng cô đã từ chối với lý do "Dù sao thì nửa năm nữa con cũng không qua khỏi, vậy không cần điều trị nữa". Câu trả lời của người cha khiến mẹ Tiểu Lâm sốc.

Cuối cùng người chồng cũng chịu bán nhà nhưng anh ta đòi vợ phải đưa lại hơn nửa số tiền bán nhà (ước tính bán được khoảng 6,3 tỷ đồng).

Không những đòi hơn một nửa số tiền bán nhà, người chồng còn từ chối đóng góp tiền chữa trị cho con trai và chỉ cho con tiền chữa bệnh nếu số tiền bán nhà của vợ đã tiêu hết. "Nếu tôi còn tiền, tôi sẽ đưa thêm cho cô một ít" - người chồng nói với vợ.

Cuối cùng người vợ đã quyết định ly hôn.

Câu chuyện đã gây ra tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Người phản đối thì bình luận: "Người cha thật ích kỷ, vô tâm". Nhưng người đồng tình lại cho rằng: "Không có gì đúng hay sai trong quyết định của người cha. Anh ấy chỉ là yêu bản thân mình nhất thôi".

Chia sẻ
Đọc thêm