39 tuổi, người phụ nữ trải qua 3 lần ly hôn và cái giá của việc theo đuổi sự hoàn hảo

An Thanh, Theo PNVN
Chia sẻ

Trên đời này không có người đàn ông hoàn hảo và cũng chẳng có cuộc hôn nhân hoàn hảo. Bất cứ điều gì thì cũng sẽ tồn tại thiếu sót.

01

Sau một thời gian cân nhắc, Mai quyết định ly hôn. Khỏi phải nói, khi nghe tin này, bạn bè xung quanh cô đã phải ngơ ngác bởi đây là cuộc hôn nhân thứ 3 của Mai. Nó không kéo dài được lâu, giống như 2 cuộc hôn nhân trước.

Năm nay Mai đã 39 tuổi, sắp bước sang tuổi trung niên rồi, chuyện cuộc đời còn chưa ổn định như thế.

Bạn bè có khuyên nhủ nhưng Mai vẫn không thay đổi quyết định. Từ trong thâm tâm, cô nghĩ rằng mình xinh đẹp, nổi bật như thế này thì sợ gì không kiếm được ai ở bên.

Nhắc đến người chồng thứ 3, Mai vẫn phải khen ngợi anh ta rất nhiều. Người đàn ông này kiếm được nhiều tiền, tính tình tốt và sẵn sàng chiều theo ý cô mọi chuyện. Mai luôn được chồng tôn trọng trong nhà. Thông thường, kết hôn với người đàn ông như thế này ắt hẳn ai cũng sẽ mãn nguyện. Mai cũng từng nghĩ mình đã tìm đúng người nhưng dần dần lại có vấn đề xảy ra.

Chồng 3 của cô quá bận rộn với sự nghiệp và thường xuyên phải đi công tác khắp nơi. Một tháng có khi anh chỉ ở nhà được tầm chục ngày.

39 tuổi, người phụ nữ xinh đẹp đã trải qua 3 lần ly hôn và cái giá của việc theo đuổi sự hoàn hảo - Ảnh 1.

Tình trạng này ngắn thì còn được chứ lâu dài Mai không chịu nổi. Cô không đi làm, ăn bám chồng, ngày ngày ở nhà suy nghĩ lung tung, lo sợ anh không chịu nổi cám dỗ bên ngoài, một ngày nào đó sẽ "đá" cô theo tình mới. Mai muốn trói chặt chồng bên mình nhưng không thể.

Càng nghĩ vậy, Mai càng cô đơn và thấy cuộc hôn nhân không ổn. Cô ngày một bất an hơn và cho rằng mình chọn sai rồi, dù không có áp lực về kinh tế nhưng ngày ngày chờ chồng như hòn vọng phu khiến Mai quyết định buông tay. Cô đề nghị ly hôn trong sự sững sờ của người chồng thứ ba.

02

Đó không phải là lần đầu tiên những màn ly hôn của Mai đến một cách đột ngột như thế. Hai cuộc hôn nhân trước, cô cũng "đùng đùng" đưa ra các quyết định.

Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, chồng Mai không có khả năng kiếm tiền và thu nhập ít. Khi đó cô và anh yêu nhau đắm say, Mai nghĩ rằng chỉ cần tình yêu là đủ nhưng khi bước vào hôn nhân mới thấy mình quá ngây thơ.

Kết hôn xong, cô phát hiện ra ai xung quanh mình cũng đều sung sướng xe xịn, nhà đẹp, ăn ngon, đi du lịch như cơm bữa. Cô thì khác, sống chắt chiu tằn tiện với đồng lương còm cõi của chồng. Bởi vậy Mai quyết định ly hôn với quyết tâm sẽ cưới chồng giàu có để thay đổi cuộc đời.

Vì nhan sắc xinh đẹp nên chuyện kiếm chồng của Mai không quá khó khăn, sau vài năm, cô kết hôn với một người đàn ông có điều kiện tài chính tốt. Anh ta đáp ứng mọi nhu cầu vật chất của Mai.

Thế nhưng cô lại nhận ra người chồng này của mình tính tình có khuyết điểm, dễ dàng nổi nóng và nhiều lúc nói những lời rất khó nghe.

Mai là con gái duy nhất trong nhà, không chịu đựng được những điều đó. Mặc dù chồng đáp ứng được nhu cầu vật chất nhưng tính cách thất thường nên Mai đã quyết định ly hôn.

39 tuổi, người phụ nữ xinh đẹp đã trải qua 3 lần ly hôn và cái giá của việc theo đuổi sự hoàn hảo - Ảnh 2.

Kết hôn lần ba, Mai kiếm được chồng giàu lại có tính cách tốt nhưng anh lại quá bận rộn nên vội vàng kết thúc. Cô bắt đầu gạch thêm một gạch vào bảng tiêu chuẩn và nhu cầu mới cho hôn nhân.

Thế nhưng ở tuổi 39, Mai chẳng có gì trong tay, dù cô vẫn mặn mà nhưng đâu còn trẻ trung nữa. Hơn nữa quá khứ 3 lần ly hôn khiến ai đến với cô cũng e ngại nên mãi mà Mai vẫn không kiếm được người bạn đời ưng ý.

03

Trong cuộc sống, Mai có vẻ như bị cuốn vào những tiêu chuẩn của một người bạn đời hoàn hảo và một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Cô theo đuổi sự hoàn mỹ, một chút xíu khuyết điểm cũng không thể chịu được hoặc tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp. Mai luôn muốn đập đi xây lại mọi thứ để tất cả phải hoàn mỹ, không có vết nứt nào. Đó chính là một sai lầm rất lớn.

Trên đời này không có người đàn ông hoàn hảo và cũng chẳng có cuộc hôn nhân hoàn hảo. Bất cứ điều gì thì cũng sẽ tồn tại thiếu sót. Phụ nữ sẽ cảm thấy sai lầm, không hài lòng về điều này. Nhưng nếu như cả hai có nền tảng tình cảm tốt, phụ nữ biết đối diện với cuộc sống, tự điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với bạn đời thì cuộc hôn nhân sẽ đâu đến nỗi chấm dứt.

39 tuổi, người phụ nữ xinh đẹp đã trải qua 3 lần ly hôn và cái giá của việc theo đuổi sự hoàn hảo - Ảnh 3.

Bản thân chúng ta cũng chẳng hoàn hảo nên đừng bao giờ theo đuổi những thứ gần như không tồn tại như thế. Hãy chấp nhận những khuyết điểm, cùng nhau trao đổi, chuyện trò với bạn đời để có thể tìm ra một giải pháp cho hôn nhân. Thay vì muốn đập đi xây lại để kiếm người mới, bạn cần thay đổi tâm lý và tìm cách hòa nhập với hôn nhân chứ đừng lăm le tìm kiếm sự hoàn hảo.

Hơn nữa, mỗi khi nghĩ đến điều tiêu cực, bạn hãy chuyển hướng suy nghĩ ấy đến những thứ tích cực, những chuyện mà bạn sẽ chỉ có được trong cuộc hôn nhân hiện tại. Đừng để cho ý tưởng về sự hoàn hảo, không khuyết thiếu đè nặng và tạo nên áp lực cho chính mình.

Nếu như cứ mù quáng và ám ảnh về sự hoàn hảo thì cho dù có kết hôn bao nhiêu lần đi chăng nữa, bạn cũng sẽ chịu thất bại mà thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm