Vợ không may nhiễm Covid-19 khiến cả block chung cư bị phong tỏa, chồng có hành động đầy lịch sự khiến ai nấy ấm lòng

HẠ VŨ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người chồng gửi lời xin lỗi đến toàn thể cư dân chung cư nơi 2 vợ chồng sinh sống sau khi người vợ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khiến cả một block chung cư bị phong tỏa.

Mới đây MXH chia sẻ câu chuyện về một trường hợp không may nhiễm Covid-19 tại quận Gò Vấp (TP.HCM) và điều khiến cư dân mạng bất ngờ chính là hành động đầy lịch sự, tử tế của người thân bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

Theo đó, người nhiễm Covid-19 sinh sống tại một chung cư trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM. Mặc dù người bệnh và gia đình đã hạn chế đi ra khỏi nhà khi không cần thiết nhưng do đặc thù công việc là nhân viên của một nhà thuốc ở quận 12 nên vẫn phải đi làm.

Sau đó người này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Điều này đồng nghĩa với việc khu vực sinh sống sẽ tạm thời bị phong tỏa để tiến hành các biện pháp phòng dịch cũng như truy vết. Trước tình hình đó, người thân của bệnh nhân đã đăng tải một bài viết vào group chung cư nơi 2 người sinh sống bày tỏ về sự cố đáng tiếc này.

Nguyên văn bài viết của người chồng như sau:

"Trước tiên gia đình (C.**12) xin lỗi đến các cô chú anh chị cư dân *home. Gia đình em cũng rất hạn chế tiếp xúc với cư dân trong mùa dịch, và đã không ra khỏi nhà nếu không cần thiết từ ngày dịch xuất hiện. Nhưng do đặc thù công việc trong ngành y tế khó tránh khỏi. Rất tiếc là đã có ca dương tính ở gia đình em làm ảnh hưởng tới cư dân mình. Gia đình em xin chân thành gửi lời xin lỗi".

Vợ không may nhiễm Covid-19 khiến cả một block chung cư bị phong tỏa, chồng có hành động đầy lịch sự khiến ai nấy ấm lòng - Ảnh 1.

Bài đăng của người chồng vào group chung cư đang sinh sống đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: chụp màn hình.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó có cả những cư dân đang sinh sống tại chung cư bị phong tỏa tạm thời. 

Mọi người không những không oán trách mà còn để lại nhiều lời động viên, cổ vũ, giữ sức khoẻ, mong người bệnh "sớm trở lại".

Vợ không may nhiễm Covid-19 khiến cả một block chung cư bị phong tỏa, chồng có hành động đầy lịch sự khiến ai nấy ấm lòng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân quận Gò Vấp.

Liên quan đến câu chuyện đầy nhân văn, lịch sự trên, thông tin trên tờ Thanh niên cho biết, người đăng tải bài viết là anh A.K. (32 tuổi, ngụ tại chung cư *Home, P.14, Q.Gò Vấp) và người thân nhiễm Covid-19 trong gia đình anh là vợ của anh.

Anh K. cho biết, khi TP có quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và đặc biệt quận Gò Vấp theo Chỉ thị 16 thì cả anh và em gái đều làm việc ở nhà, nhưng vợ là nhân viên của nhà thuốc ở quận 12 vẫn phải đi làm.

Đến ngày 3/6, vợ và em gái anh bắt đầu có biểu hiện giống cảm cúm như đau đầu, mệt uể oải, ăn thấy nhạt miệng… Sau đó, anh K. đã chở cả hai đến bệnh viện. Tại bệnh viện, sau khi khám sàng lọc, bác sĩ thông báo vợ của anh dương tính với Covid-19, anh K. cho biết.

Sau khi vợ anh K. có kết quả dương tính, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và xác định được 4 F1, đồng thời block C chung cư nơi vợ chồng anh sinh sống bị phong toả.

Trước tình hình đó, vợ chồng anh cảm thấy áy náy khi chỉ vì mình nhiễm bệnh mà làm mọi người trong chung cư không thể đi làm, cuộc sống bị xáo trộn... chính vì vậy anh chỉ có thể gửi lời xin lỗi đến mọi người.

Nguồn trên cũng cho biết thêm, hiện tại tình hình sức khỏe vợ anh K. ổn định và đang được điều trị tại BV mới Cần Giờ. Riêng anh và 3 ca F1 tiếp xúc gần hiện tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Chia sẻ
Đọc thêm