Vợ khóc lên khóc xuống vì đi "hóng" được tin Sơn Tùng và bạn gái chia tay

Chuyện của người khác, mới nghe được phong thanh mà vợ tôi cứ như thể chuyện nhà mình, tỏ vẻ rành mạch lắm vậy.

Vợ tôi 27 tuổi rồi, chẳng phải sinh viên hay nhỏ nhít gì nữa nhưng vẫn theo đuổi thần tượng mãnh liệt. Lần nào có livestream của Sơn Tùng là cô ấy bỏ mặc chồng con để cắm đầu vào điện thoại.

Mấy năm trước vợ còn đi xem tận mắt, nhưng từ ngày mang bầu và sinh con, tôi cấm tiệt chuyện đi "đu đưa".

Tôi chẳng phản cảm gì chuyện vợ theo đuổi thần tượng cả. Dù trong nhà đầy hình ảnh một người đàn ông khác, từ chiếc chăn tôi đắp cũng có hình dáng của anh ta, tranh ảnh treo đầy tường, đặt đầu giường, còn trang trọng hơn cả ảnh cưới. Chuyện vợ yêu thích Sơn Tùng thì tôi biết từ hồi yêu nhau. Tôi là dân kỹ thuật, khô như ngói nên tôi không cấm đoán vợ yêu thích một ca sĩ hay diễn viên nào. Cô ấy vui vẻ và không quá đà là được.

Nhưng hôm nay, nhìn vợ khóc đến sưng vù hai mắt, đầu bù tóc rối, bỏ cả cơm trưa đi hóng chuyện, rồi gạt luôn cả bữa tối bởi buồn, kệ bố con tôi đói, thì tôi quả thật không chịu được.

Vợ khóc vì "hóng" được tin thần tượng và bạn gái chia tay, dù thực hư thế nào thì tôi cũng chẳng rõ. Mà cứ cho là thật thì cô ấy buồn để làm gì? Liên quan gì tới cô ấy? Có phải tôi chia tay cô ấy đâu mà đau buồn? Thật tình tôi chẳng hiểu nữa.

Vợ khóc lên khóc xuống vì đi "hóng" được tin Sơn Tùng MTP và bạn gái chia tay - Ảnh 1.

Vợ khóc vì "hóng" được tin thần tượng và bạn gái chia tay. (Ảnh minh họa)

Mà cứ đọc báo xong là cô ấy lại quay sang nhìn tôi bằng "ánh mắt hình viên đạn". Miệng thì than thở: "Yêu nhau 7-8 năm còn thế này, mình yêu nhau nửa năm, cưới được 2 năm rưỡi, con thì 10 tháng, không biết tình yêu này được bao lâu? Liệu có khi nào anh cũng phải lòng người khác rồi 'đá' em không?". Đấy, rảnh rỗi quá sinh nông nổi thế đấy cả nhà ạ.

Chuyện của người khác, mới nghe được phong thanh mà vợ tôi cứ như thể chuyện nhà mình, tỏ vẻ rành mạch lắm vậy.

Tôi gạt đi, bảo rằng: "Thôi thôi, chuyện người ta, em biết gì mà nói. Giờ em ăn cái gì thì anh mua cho, chứ đừng có khóc nữa, cho con bú đi".

Nói nhẹ nhàng vậy thôi, cũng đã bày tỏ rằng sẽ đi mua đồ ăn tối về cho vợ, không kêu ca gì. Nhưng vợ tôi lại chỉ trích tôi là trách móc vợ, rằng đây là biểu hiện của một người đàn ông tồi tệ!!!

Giờ trong lúc vợ ôm chặt điện thoại để tiếp tục "hóng" thì tôi phải phụ trách ru con ngủ sau đó mới rảnh rỗi viết được vài dòng này tâm sự với cả nhà. Thật không biết phải làm gì thì vợ mới trưởng thành được đây? Cô ấy quá dễ bị chi phối cảm xúc thế này thật không tốt chút nào!

(dinhqu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm