8 năm hôn nhân, thứ chồng để lại cho tôi là 3 lần gian dối

Chồng tôi còn bỏ đi 4 ngày khi con chưa đầy 1 tháng tuổi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng dương,

Tôi năm nay 32 tuổi. Tôi kết hôn được 8 năm. Cả tôi và chồng tôi đều là giáo viên. Khi tôi mang thai bé đầu tiên được 6 tháng tuổi, qua một lần tình cờ, tôi phát hiện một tin nhắn mùi mẫn từ một người phụ nữ gửi cho chồng tôi. Chồng giải thích với tôi rằng đó chỉ là một người phụ nữ ở xa, họ nhắn tin để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.

Sau đó tôi sinh con được một tháng thì chồng tôi lại liên lạc với người phụ nữ khác. Khi bị tôi phát hiện thì anh ta gọi cho người phụ nữ đó và họ đóng kịch với nhau như những người bạn học cũ của nhau. Tôi vô cùng đau khổ khi nghĩ tới cảm giác vợ đau đớn trong phòng đẻ còn chồng thì ở ngoài gọi điện cho bồ. Chồng tôi còn bỏ đi 4 ngày khi con chưa đầy 1 tháng tuổi. Nhờ có dịch vụ tra cước số điện thoại, tôi đã vạch trần sự giả dối của chồng mình. Anh ta xin tôi tha thứ. Vì con còn nhỏ tôi lại đành chấp nhận tiếp tục sống cùng anh ta.

8 năm hôn nhân, thứ chồng để lại cho tôi là 3 lần gian dối - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cho đến gần đây, chồng tôi lại tiếp tục mối quan hệ với người phụ nữ thứ 3. Cô ta cũng đã có gia đình riêng. Họ chăm sóc nhau như vợ chồng. Tôi vô cùng đau khổ và đòi li dị. Anh ta lại tiếp tục van xin vì con cái và vì gia đình hai bên.

Tôi rất quyết tâm nhưng vì bố mẹ chồng tôi đã già, họ rất buồn khi phải xa các cháu. Ông bà xin cho anh ta một cơ hội nữa và anh ta cũng hứa sửa chữa lỗi lầm. Nhưng cứ tiếp tục chung sống, tôi luôn sống trong sự hoài nghi và vợ chồng liên tục cãi nhau. Giờ tôi không biết mình phải làm gì. Mong chị hãy cho tôi lời khuyên. (Giấu tên)

8 năm hôn nhân, thứ chồng để lại cho tôi là 3 lần gian dối - Ảnh 3.

Chào bạn,

Như trong thư bạn nói, bạn kết hôn được 8 năm, song đã 3 lần khiến bạn phát hiện ra chồng có mối quan hệ với người phụ nữ khác. Điều đó chứng tỏ bản tính của chồng bạn khá khó sửa đổi. Chồng bạn là giáo viên, lẽ ra mang trọng trách dạy bảo giáo dục học sinh như thế thì anh ấy phải là người mẫu mực, có đạo đức, song anh ấy đã đi ngược với kỳ vọng của gia đình và xã hội. Bạn nên chuẩn bị tâm lý cho mình thật tốt nếu bạn tha thứ.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn cho chồng một cơ hội thì hãy dành một ngày đối thoại với chồng trước mặt cả bố mẹ chồng. Hãy viết lại những lời hứa của anh ấy, những yêu cầu của bạn, nếu anh ấy đồng ý thì phải thực hiện theo. Nếu anh ấy vi phạm thì đó chính là vết cắt cuối cùng chia tách hôn nhân.

Cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản, chỉ là chúng ta tự làm phức tạp. Bạn hãy phân biệt riêng các mối quan hệ để giải quyết. Bạn với chồng – có thể sống cùng nhau, có thể sống riêng nếu không thể tiếp tục. Bạn với bố mẹ chồng – vẫn duy trì mối quan hệ, hoặc để các con làm nghĩa vụ và trách nhiệm của người cháu với ông bà. Hãy tự tìm sự thanh thản và bình yên cho bản thân và các con chứ đừng cố sống vì ánh mắt người khác.

Thân gửi,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm