Vợ đầu của Quốc vương Thái Lan: Bị ly hôn trong phũ phàng nhưng là người có cái kết viên mãn nhất, nhìn cuộc sống hiện tại ai cũng phải ngưỡng mộ

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Là em họ của Quốc vương Thái Lan và có cuộc hôn nhân kéo dài hơn 1 thập kỷ nhưng cuối cùng người phụ nữ ấy vẫn phải ra tòa ly hôn và nhận hết lỗi về phần mình.

Quốc vương Thái Lan từng trải qua 4 cuộc hôn nhân chính thức tốn nhiều giấy mực của báo chí. Nếu như vợ hai của nhà vua bị trục xuất khỏi Thái Lan vì tội ngoại tình, người vợ thứ 3 không biết số phận ra sao sau khi gia đình dính vào vụ án đại tham nhũng thì chỉ có người vợ đầu của ông là có cuộc sống viên mãn nhất hiện nay.

Vào tháng 1/1977, Thái tử Vajiralongkorn kết hôn với Vương phi Soamsawali Kitiyakara, một người em họ bên ngoại của Quốc vương. Bà Soamsawali có cha là thẩm phán tại Tòa án Chiang Mai, là anh em ruột thịt với cựu Hoàng hậu Sirikit. Bà từng theo học tại học viện Regina Coeli chỉ dành riêng cho nữ sinh ở Chiang Mai.

Vào năm 19 tuổi, bà chính thức kết hôn với người kế vị ngai vàng hoàng gia. Một năm sau, con gái đầu lòng của cặp đôi chào đời, đó là công chúa Bajrakitiyabha. Tuy nhiên, chỉ sau đó không lâu, vào cuối thập niên 1970, Vajiralongkorn bắt đầu qua lại với nữ diễn viên Yuvadhida Polpraserth và có 5 con chung với bà này. 

Vợ đầu của Quốc vương Thái Lan: Bị ly hôn trong phũ phàng nhưng là người có cái kết viên mãn nhất, nhìn cuộc sống hiện tại ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Thái tử Vajiralongkorn và Vương phi Soamsawali Kitiyakara.

Vợ đầu của Quốc vương Thái Lan: Bị ly hôn trong phũ phàng nhưng là người có cái kết viên mãn nhất, nhìn cuộc sống hiện tại ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Thời điểm hạnh phúc của cặp đôi.

Dù Vương phi Soamsawali không chấp nhận ly hôn suốt nhiều năm, Hoàng Thái tử cuối cùng vẫn đệ đơn ly dị lên Tòa án Gia đình vào năm 1991. Trong quá trình xét xử tại tòa án, ông cáo buộc vợ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về cuộc hôn nhân đổ vỡ. Bà Soamsawali không thể bác bỏ các cáo buộc do luật chống khi quân. Tòa án cuối cùng phán quyết cho hai người ly dị vào cùng năm đó. 

Sau khi ly hôn với Thái tử Thái Lan, bà Soamsawali vẫn được giữ danh hiệu là Công chúa và vẫn là một thành viên của hoàng gia. Kể từ sau khi hôn nhân tan vỡ, Công chúa Soamsawali đã thay mặt hoàng gia thực hiện nhiều nhiệm vụ có ích cho cộng đồng.

Bà đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cộng đồng và phúc lợi xã hội. Bà là người bảo trợ cho một số quỹ từ thiện và các chương trình liên quan đến những người mắc HIV/AIDS và trẻ em bị mắc căn bệnh ung thư. Dù không còn là vợ của Thái tử nhưng bà vẫn được dân chúng Thái Lan vô cùng yêu mến và kính trọng. 

Vợ đầu của Quốc vương Thái Lan: Bị ly hôn trong phũ phàng nhưng là người có cái kết viên mãn nhất, nhìn cuộc sống hiện tại ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Công chúa Soamsawali hiện tại.

Vợ đầu của Quốc vương Thái Lan: Bị ly hôn trong phũ phàng nhưng là người có cái kết viên mãn nhất, nhìn cuộc sống hiện tại ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Bà vẫn tích cực tham gia các nhiệm vụ hoàng gia.

Con gái duy nhất của bà với Quốc vương Thái Lan, Công chúa Bajrakitiyabha, hiện 37 tuổi, có một sự nghiệp thành công, khiến vua cha vô cùng tự hào và thường xuất hiện cùng với Quốc vương trong những sự kiện trọng đại. Công chúa từng theo  học chuyên ngành luật tại Đại học Thammasat ở Thái Lan, sau đó lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Cornell, Mỹ. 

Năm 2008, bà được bổ nhiệm là đại sứ thiện chí của cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Woman), sau đó là đại sứ Thái Lan tại Áo vào năm 2012. Công chúa đã trở về nước và làm một công tố viên. Các hoạt động xã hội của công chúa Bajrakitiyabha nhắm vào việc phòng chống nạn bạo lực đối với phụ nữ, nâng cao điều kiện sống của các nữ tù và con cái họ trong trại giam. 

Công chúa và bà Soamsawali vẫn thường xuyên xuất hiện và đồng hành bên nhau trong một số sự kiện, cả hai mẹ con vô cùng thân thiết với nhau. Có thể nói rằng, Công chúa Soamsawali hiện tại có cuộc sống hạnh phúc nhất so với những người vợ khác của Quốc vương Thái Lan, không phải đối mặt với những sóng gió trong hậu cung. 

Vợ đầu của Quốc vương Thái Lan: Bị ly hôn trong phũ phàng nhưng là người có cái kết viên mãn nhất, nhìn cuộc sống hiện tại ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Công chúa Bajrakitiyabha có sự nghiệp thành đạt.

Vợ đầu của Quốc vương Thái Lan: Bị ly hôn trong phũ phàng nhưng là người có cái kết viên mãn nhất, nhìn cuộc sống hiện tại ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Cả hai mẹ con Công chúa Bajrakitiyabha rất thân thiết với nhau.

Vợ đầu của Quốc vương Thái Lan: Bị ly hôn trong phũ phàng nhưng là người có cái kết viên mãn nhất, nhìn cuộc sống hiện tại ai cũng phải ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Công chúa Bajrakitiyabha (trái) rất được lòng vua cha.

Nguồn: Pattayamail, Bangkokpost

Chia sẻ
Đọc thêm