Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan lung linh huyền ảo: Người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro

Diệp Lục, Theo Helino

Vào ngày 11 - 12/11, lễ hội đèn trời Thái Lan đã diễn ra ở Chiang Mai và tiếp tục để lại những hậu quả đáng lo ngại.

Khi đặt chân đến Thái Lan, ngoài lễ hội té nước Songkran nổi tiếng thì lễ hội đèn trời (Loy Krathong) cũng là cái tên được nhiều du khách nước ngoài nhớ đến. Chiang Mai là cái nôi sinh ra lễ hội này, thường được tổ chức vào giữa tháng 12 âm lịch theo lịch Thái Lan. Vào năm nay, lễ hội này rơi vào ngày 11 và 12/11 đã thu hút đông đảo du khách thập phương và nước ngoài tham gia.

Trong dịp lễ đặc biệt này, có hàng ngàn chiếc đèn lồng giấy được thả lên bầu trời, đặc biệt chúng được gắn với những thông điệp, ước mơ của người thả đèn. Ai cũng đều tin rằng việc thả đèn trời sẽ đem lại may mắn và giúp họ đạt được ước nguyện.

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 1.

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 2.

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 3.

Lễ hội thả đèn trời Thái Lan thu hút nhiều du khách tham gia.

Vào đêm ngày 11 - 12/11, bầu trời Chiang Mai trở nên lung linh huyền ảo hơn, những chiếc đèn lồng sáng rực lần lượt được thả lên bầu trời đêm tạo ra khung cảnh tuyệt diệu. Tuy nhiên, đối với nhiều người, lễ hội thả đèn trời là một điều kinh hãi.

Theo một số trang tin địa phương, sân bay Chiang Mai đã thu lượm hàng chục rác thải là những chiếc đèn lồng đã rách nát hoặc cháy còn trơ khung sau khi lễ hội diễn ra. Sân bay cũng tăng cường các nhân viên giám sát để thu gom những chiếc đèn lồng giấy, ngăn ngừa các vụ tai nạn có thể xảy ra. Thậm chí, vào năm 2018, hàng chục chuyến bay phải tạm hoãn vì số lượng rác thải từ lễ hội đèn lồng quá lớn.

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 4.

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 5.

Nhân viên sân bay luôn trong tình trạng căng thẳng vì lo lắng các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi lễ hội.

Ngoài ra, theo quan chức địa phương, một số đám cháy đã xảy ra tại các nhà dân. Rất may mắn là trong năm nay, chưa có thiệt hại lớn về người và của. Những năm trước đó, đã xảy ra một số trường hợp nhà dân bị thiêu rụi thành tro.

Trên mạng xã hội Twitter, người dùng mạng cũng chia sẻ một số hình ảnh hậu lễ hội thả đèn. Qua những bức hình có thể thấy, nhiều nơi tràn ngập rác, người dân nhặt mỏi tay, một số dây điện cũng bị bốc cháy do đèn lồng mắc vào. 

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 6.

Rác ở khắp mọi nơi.

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 7.

Người dân nhặt rác mỏi tay.

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 8.

Dây điện bốc cháy.

Hậu lễ hội thả đèn trời Thái Lan: Sau một đêm lung linh huyền ảo, người dân khóc mếu nhặt rác mỏi tay, sân bay hốt hoảng, nhà cháy thành tro - Ảnh 9.

Nhà dân bị cháy trong lễ hội đèn lồng năm nay.

Nguồn: Twitter, Thaipost

Chia sẻ
Đọc thêm