Vợ cũ của bạn trai vẫn sống chung dù đã ly hôn, cô gái chấp nhận vì “thương” và đoạn kết bất ngờ

Hiền không nỡ đuổi vợ cũ của chồng tương lai đi vì nghĩ dù sao chị ta cũng là phụ nữ, nhưng cô không ngờ mình lại bị đối xử thế này.

Hiền quen Quân vừa tròn một năm, cô là gái tân còn anh đã một lần đò. Nói về cuộc hôn nhân trước đây, Quân nhiều lần tỏ ra chán nản và cảm thấy mất tự tin. Theo như lời anh nói thì vợ cũ của anh là người ham chơi lười làm, luôn phó mặc mọi chuyện cho chồng lo liệu từ a-z. Hiện tại hai người vẫn chưa có con chung, nên việc Hiền đến với Quân cũng đỡ rắc rối hơn.

Gia đình Hiền thời gian đầu cũng có phản đối, nhưng về sau thấy cô quá ngang bướng, họ không nỡ làm con gái mình đau lòng nên đành chấp nhận. Nhà Quân cũng đã xuống nhà Hiền để dạm ngõ và làm thủ tục xin dâu, hai người chỉ còn chờ ngày cưới là về chung một nhà.

Ấy thế nhưng có một sự việc lạ đời là vợ cũ của Quân tận sát ngày cưới của chồng cũ vẫn không đả động tới chuyện dọn đi. Mọi thủ tục ly hôn về mặt pháp lý đều đã xong xuôi, cô ta xin khất với Quân thêm một thời gian vì chưa tìm được công việc nên chưa dám ra ngoài thuê trọ. Như lời Quân nói, vợ cũ của anh là người nhác làm, từ khi lấy chồng đã ở nhà để lo nội trợ nên bây giờ đi xin việc cũng khó khăn.

Vợ cũ của bạn trai vẫn sống chung dù đã ly hôn, cô gái chấp nhận vì “thương” và đoạn kết bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hiền là cô gái biết suy nghĩ và cảm thông với người khác, cô cũng không tỏ ra quá ghen tuông hay hẹp hòi với vợ cũ của bạn trai. Khi cô nhắc nhở được nghe Quân trả lời lại như vậy, cô cũng kiên nhẫn chờ đợi. Chờ ngày vợ cũ của anh tự nguyện rời đi, trả lại cho cô một người đàn ông chỉ thuộc về riêng cô mà thôi.

Nhiều người quen biết Hiền đều cho rằng cô ngu ngốc và nhu nhược, sợ có ngày bị chồng tương lai cắm sừng cũng không biết. Bởi những người này đưa lý lẽ rằng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Nhưng Hiền lại nghĩ khác, cô nghĩ nếu họ còn tình cảm với nhau thì đã không đi đến nước ly hôn. Vả lại cô cũng tin vào chồng của mình, người cô chọn trao gửi cả đời.

Thế nhưng sự đời trớ trêu, đúng là không ai có thể học được chữ ngờ. Một tuần trước khi lễ cưới diễn ra, Hiền nhận được tin vợ cũ của Quân có bầu. Cái thai được 6 tuần và bây giờ cô ta giở trò chí phèo ăn vạ, quyết ăn dầm nằm dề tại nhà chồng cũ để được… chu cấp. Hiền choáng váng, tim cô đau như thắt lại, khóc đến sưng mắt vì không nghĩ mình lại bị phản bội dựa trên lòng thương và sự cảm thông dành cho người khác.

Vợ cũ của bạn trai vẫn sống chung dù đã ly hôn, cô gái chấp nhận vì “thương” và đoạn kết bất ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Khi cô hỏi Quân, anh gật đầu thú nhận. Anh nói trong một lần đi uống say với đối tác, khi anh trở về phòng đã vượt giới hạn với… người vợ cũ vì nhầm tưởng đó là Hiền. Câu trả lời của Quân khiến đầu óc Hiền choáng váng. Cô giận run người, chỉ biết khóc nấc lên và chạy đi.

Hiện tại, Hiền vẫn đang không biết giải quyết chuyện hôn sự của mình như thế nào. Chỉ còn một tuần nữa là đám cưới, hai họ đều nô nức chuẩn bị đón dâu rể mới. Nhưng chồng của cô lại qua lại và có con với vợ cũ. Vợ cũ của anh bây giờ dù đã ly hôn trên pháp lý lại mang trong mình giọt máu của anh. Hiền thật sự bế tắc, không biết nên làm sao.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm