Vợ chồng tôi nhiều phen lao đao vì không thống nhất được việc nhận con nuôi

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Chồng tôi rất hào hứng với việc đón con của em trai về nuôi.

Vợ chồng tôi lấy nhau 12 năm nay nhưng chưa có con. Dù chồng tôi đã đi chữa khắp nơi, tốn không biết bao nhiêu tiền nhưng chưa bao giờ có tin vui. Nhiều lần tôi đề xuất xin tinh trùng để thụ tinh nhân tạo nhưng anh đều từ chối, bởi anh muốn có đứa con mang giọt máu của chính bản thân.

Vì khát khao có đứa con mà gia đình tôi nhiều lần lung lay. Bố mẹ anh em tôi đều khuyên nên bỏ chồng để lấy người đàn ông khác và sinh con. Khi tôi còn trẻ thì nên chớp lấy cơ hội, đừng để khi lớn tuổi thì muốn có con cũng khó.

Thế nhưng mỗi lần nghĩ đến phải rời xa chồng là tim tôi đau nhói, tôi yêu anh thật lòng, tôi muốn được sống cả đời cùng anh. Còn về phía chồng, mỗi lần tôi nói đến chuyện ly dị là anh nhịn ăn nhiều ngày liền và không thiết sống nữa. Có lẽ chúng tôi có số vợ chồng muốn bỏ cũng không thể.

Tuần vừa rồi chúng tôi về quê và sau đó qua nhà em trai chồng chơi. Vợ chồng em ấy có 3 người con, cuộc sống chật vật, tương lai bọn trẻ cũng chẳng thể ăn học đến nơi đến chốn. Bởi em chồng làm ít say xỉn nhiều, mọi chi tiêu trong gia đình đều trông cậy vào em dâu.

Lúc đang nói chuyện vui vẻ, em chồng bất ngờ khuyên chúng tôi nên xin con nuôi. Em ấy bảo chúng tôi đã lớn tuổi rồi, khó lòng sinh được con, thế nên em ấy muốn cho đứa con thứ hai đến nhà tôi sống. Còn nhà em trai nhiều con cũng nuôi không nổi.

Nghe em trai nói thế, chồng tôi rất vui. Anh ấy nói là nếu đứa nhỏ về nhà tôi sống, sẽ dành một nửa tài sản của gia đình để đầu tư cho việc học của con. Vợ chồng em trai cũng đỡ vất vả hơn và có thể dành tiền tập trung nuôi hai đứa còn lại.

Con của em trai năm nay học lớp 6, đang ở tuổi khó bảo. Nếu chúng tôi dạy dỗ con không tốt thì vợ chồng em trai sẽ giận. Tôi vẫn muốn xin con nuôi là trẻ sơ sinh để được chăm sóc từ nhỏ, thế nhưng chồng tôi không đồng ý, vẫn muốn đón cháu về nuôi vì có máu mủ ruột thịt. Theo mọi người chúng tôi phải làm sao đây?

(thaongoc...@gmail.com)

Chia sẻ