Vợ chồng Meghan - Harry bị chỉ trích dữ dội sau khi công bố tên con gái với lý do ai cũng nhìn ra

Cặp đôi hoàng gia đã nhận nhiều ý kiến trái chiều sau khi đặt tên con gái theo biệt danh của Nữ hoàng Anh và tên gọi của cố Công nương Diana.

Vào cuối tuần qua, nhà Sussex đã bất ngờ thông báo tin vui đến người hâm mộ với nội dung Meghan đã hạ sinh con gái vào trưa ngày 4/6 (giờ địa phương). Cặp đôi đặt tên cho người con thứ hai là Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor.

Lilibet là biệt danh ngày nhỏ của Nữ hoàng và thường được Hoàng tế Philip trìu mến gọi trong suốt cuộc hôn nhân kéo dài hơn 70 năm của họ. Mặc dù vậy, sau khi thông báo tên con gái, nhà Sussex đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Nhà bình luận hoàng gia Dickie Arbiter, người từng là phụ tá lâu năm và là cựu phát ngôn báo chí của Nữ hoàng Anh từ năm 1988 đến 2000, bày tỏ sự "ngạc nhiên" về cách đặt tên của nhà Sussex sau những ồn ào gần đây mà họ gây ra cho hoàng gia. Arbiter cũng nhận định cái tên khá "gây tranh cãi".

Vợ chồng Meghan - Harry bất ngờ bị chỉ trích dữ dội sau khi công bố tên con gái với lý do ai cũng nhìn ra - Ảnh 1.

Cặp đôi hoàng gia đón con thứ hai hôm 4/6.

"Tôi ngạc nhiên trước cách lựa chọn tên của Harry - Meghan cho con gái. Việc lấy tên của cha mẹ hay ông bà để đặt cho các em bé sơ sinh không phải là điều gì bất thường, nhưng sau những gì đã xảy ra trong vài tháng qua, nhất là khi Harry mới đây chỉ trích cách dạy dỗ của cha thừa hưởng từ ông bà nội, thì tôi thực sự lấy làm bất ngờ.

Anh ấy chuyển đến California để tách khỏi hoàng gia nhưng việc lựa chọn cái tên này cho con gái là một sự thay đổi thái độ hoàn toàn. Tôi thắc mắc liệu họ dùng biệt danh của Nữ hoàng đặt cho con mình có đúng là một lời đề nghị muốn hòa bình hay không? Điều đó chỉ có Harry mới trả lời được", ông Dickie Arbiter cho biết.

Vợ chồng Meghan - Harry bất ngờ bị chỉ trích dữ dội sau khi công bố tên con gái với lý do ai cũng nhìn ra - Ảnh 2.

Ông Dickie Arbiter.

Trong khi đó, bình luận viên hoàng gia Ingrid Seward thì cho rằng việc vợ chồng Meghan đặt tên con gái là Lilibet là điều "thật nực cười". Theo nữ chuyên gia, Lilibet là một biệt danh mang nhiều ý nghĩa với Nữ hoàng và không phải bất kỳ ai cũng được sử dụng. Thậm chí, ngoại trừ Hoàng tế Philip thì các thành viên khác trong gia đình hoàng gia cũng không bao giờ gọi biệt danh này của Nữ hoàng.

Thay vào đó, họ sẽ gọi bà là người mẹ đáng kính, Nữ hoàng Anh hay tước hiệu chính thức của bà để thể hiện sự tôn trọng. Theo bà Ingrid Seward, nhà Sussex đã tuyên bố muốn rời khỏi hoàng gia, đem đến cho các con một cuộc sống bình thường nhưng họ lại đặt tên con gái "đậm chất" hoàng gia đến như vậy. Tại sao Meghan không đặt tên con gái theo nguồn gốc của cô, điều mà nàng dâu này luôn tự hào trên truyền thông?

Nhà báo Anh Piers Morgan cũng lên tiếng mỉa mai cặp đôi khi họ đã liên tục tấn công hoàng gia, đẩy gia đình vào cuộc khủng hoàng trầm trọng với cáo buộc phân biệt chủng tộc, phớt lờ sức khỏe tinh thần và cuộc sống không khác gì chốn ngục tù nhưng ngay sau đó họ lại đặt tên con gái để tri ân Nữ hoàng Anh.

Nhà báo Piers Morgan (trái) và bình luận viên hoàng gia Ingrid Seward (phải.)

Piers Morgan nói: "Thật là đáng mỉa mai phải không? Cặp đôi đã làm xáo trộn hoàng gia và chế độ quân chủ trong suốt thời gian qua, giờ đây họ lại đặt tên đứa trẻ theo tên của Nữ hoàng".

Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng dường như đây là động thái cho thấy nhà Sussex muốn hàn gắn với gia đình sau những gì đã gây ra. Bên cạnh những lời chỉ trích thì vợ chồng Meghan cũng nhận được vô số lời chúc mừng từ bạn bè thân thiết và người hâm mộ. Em bé là chắt thứ 11 của Nữ hoàng Anh và đứng thứ 8 trong danh sách thừa kế ngai vị. Hiện hình ảnh đứa trẻ vẫn được giữ kín trên truyền thông.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm