Vỏ cam quýt đừng vứt đi, hãy áp dụng 5 cách này để nhà của bạn thêm thơm tho và ấm cúng

Anh Anh, Theo Helino
Chia sẻ

Những chiếc vỏ cam vứt đi, những quả quất mọng nước, vàng đậm ấm áp… hoàn toàn có thể trang trí nhà, F5 căn nhà bạn trong tích tắc.

Bạn có yêu những loại trái cây, hoa lá thuộc họ cam quýt? Mùi thơm của những loại cây quả này khiến chúng ta cải thiện tâm trạng ngay khi bước về nhà sau một ngày dài mệt mỏi, bận rộn bên ngoài. Dưới đây là một số cách trang trí nhà sáng tạo mùi thơm từ cam quýt giúp bạn có ngôi nhà thơm tho hơn, tâm trạng thoải mái hơn ngay khi bước vào:

1. Nấu một nồi nước từ vỏ cam quýt

Bạn chỉ cần đổ một nồi nước to và cho vào đó những loại vỏ cam quýt, thảo mộc và gia vị có sẵn trong bếp như gừng, nghệ. Đun sôi nồi nước này lên và ngôi nhà của bạn sẽ ngay lập tức trở nên ấm cúng hơn vào những ngày lạnh lẽo của mùa đông.

Vỏ cam quýt đừng vứt đi, hãy áp dụng 5 cách này để nhà của bạn thêm thơm tho và ấm cúng - Ảnh 1.

2. Tạo vòng hoa từ vỏ cam quýt khô

Sau khi ăn xong những múi cam quýt thơm ngọt, thay vì vứt bỏ vỏ đi, bạn hãy giữ lại và phơi khô chúng, sau đó kết hợp bằng cách xâu chuỗi lại để có một chiếc vòng hoa xinh xắn thế này. Không đơn giản là món đồ trang trí nhà, giúp ngôi nhà của bạn có hương thơm dễ chịu hơn, chiếc vòng hoa xinh xắn này đồng thời là một trong những món đồ lưu niệm mà người được tặng sẽ vô cùng thích thú ngay khi nhìn thấy bởi ý tưởng độc đáo đó nhé!

Vỏ cam quýt đừng vứt đi, hãy áp dụng 5 cách này để nhà của bạn thêm thơm tho và ấm cúng - Ảnh 2.

3. Tạo vỏ đựng nến từ cam quýt kết hợp đinh hương

Những chiếc vỏ cam quýt được cắt bỏ múi khéo léo có thể tạo thành một chiếc cốc và thắp bên trong ngọn nến lung linh. Ở trên đầu của mỗi chiếc hộp xinh xắn này, bạn gắn thêm chút đinh hương xung quanh. Vậy là chiếc hộp đựng nến lung linh, thơm tho của bạn đã sẵn sàng được sử dụng rồi nhé!

Vỏ cam quýt đừng vứt đi, hãy áp dụng 5 cách này để nhà của bạn thêm thơm tho và ấm cúng - Ảnh 3.

4. Làm đồ trang trí nhà bằng những lát cam chanh

Những loại trái cây thuộc họ cam quýt có nhiều màu sắc tươi trẻ và vô cùng bắt mắt, nổi bật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những lát cam chanh được thái mỏng, sau đó sấy khô và treo lên trong căn nhà vào mùa lạnh này. Căn nhà của bạn vào mùa đông sẽ trở nên tươi mới và thơm tho hơn bao giờ hết. Thậm chí bạn có thể sử dụng những lát cam chanh khô này để trang trí cho trang phục mùa lễ hội của bạn thêm độc đáo và hấp dẫn hơn đó nhé!

Vỏ cam quýt đừng vứt đi, hãy áp dụng 5 cách này để nhà của bạn thêm thơm tho và ấm cúng - Ảnh 4.

5. Tạo vòng hoa treo trang trí nhà hấp dẫn

Bạn có thể sử dụng những trái quất tươi vàng đan xen vào những chùm lá xanh, tạo thành chiếc vòng hoa điểm xuyết sắc vàng căng mọng, hấp dẫn. Sử dụng vòng hoa này treo lên để trang trí nhà và bạn sẽ có một không gian sống thơm tho, đem lại nhiều cảm xúc mới.

Vỏ cam quýt đừng vứt đi, hãy áp dụng 5 cách này để nhà của bạn thêm thơm tho và ấm cúng - Ảnh 5.

(Nguồn: Apartmenttherapy)

Chia sẻ
Đọc thêm