Vợ bức xúc vì chồng vừa rửa bát đã ''tặng'' 3 cái tát làm quà 20/10, nghe hết chuyện chị em lại hùa vào trách thêm

Chị vợ lên than khổ vì chồng vừa rửa cho được mâm bát thì 30 phút sau lại ''tặng'' cho nguyên 3 cái tát khiến cô vô cùng bức xúc. Chị em nào cũng tò mò lí do và khi biết được không khỏi bất ngờ.

Chuyện tranh cãi hay mâu thuẫn là điều có thể thấy ở bất cứ gia đình nào, nhất là các cặp vợ chồng trẻ. Không mấy khó hiểu bởi họ đều chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý những mâu thuẫn hay căng thẳng trong cuộc sống lẫn gia đình. Vì vậy mà mới để xuất hiện những tranh cãi đến từ những thứ nhỏ nhặt nhất.

Mới đây một chị vợ trẻ có tài khoản Facebook tên H.V đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình khiến nhiều người, đặc biệt là hội chị em chú ý: 

''Rửa bát cho vợ chưa đầy 30 phút rồi tặng vợ 3 cái tát vào đúng ngày 20/10. Đau lắm các chị ạ, lại vào ngày 20/10 (vẫn tặng quà cho em, vẫn làm cho em việc nhà để em đi mua đồ, vậy mà...).

Cái tát đầu tiên khiến em bị ù tai. Cái thứ 2 em thấy choáng, chóng mắt và suýt ngã. Cái thứ 3 làm em bị chảy máu mồm''.

Vợ kể khổ bị chồng tặng 3 cái tát ngày 20/10 khiến chị em bức xúc, khi biết lý do lại hùa vào trách thêm - Ảnh 1.

Tâm sự của cô vợ khiến hội chị em tranh cãi xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi câu chuyện của chị H.V được chia sẻ, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi tò mò rằng tại sao, một người chồng tâm lý như vậy lại ''thay đổi trong vòng vài nốt nhạc'', ra tay tát vợ rất vũ phu khi trước đó từng làm việc nhà, mua quà tặng vợ.

Vậy là một loạt câu hỏi được đặt ra: ''Tại sao lại bị tát vậy mom?''; ''Lý do là gì mới được chứ, chắc bạn láo chứ gì?''; ''Lạ thật, đàn ông phải ức chế, mất kiểm soát lắm mới xuống tay mạnh bạo với vợ, chắc bạn mắc sai lầm gì rồi?''; ''Lý do là gì vậy mom? Sao lạ thế?''....

Thấy hàng trăm bình luận tò mò hỏi lý do, cuối cùng người vợ trẻ cũng lên tiếng phân trần: ''Lý do em quát con là cho con ăn mà con em lại là chúa lười ăn, cho nó ăn vất vả lắm, ăn xong rồi nó nôn hết sạch ra. Em bực mình quá quát con quá lời, đùng đùng vào tát em''.

Sau khi biết được lý do của câu chuyện trên, lập tức một màn tranh cãi cũng kịch liệt không kém đã xuất hiện trong nhóm đăng tải. Đương nhiên sẽ là một phe đồng cảm với chị vợ.

Thành viên Hoàng Thị Hồng Hạnh bức xúc: ''Chả có quyền gì mà tát, sao mọi người kêu là láo thì phải tát? Trừ khi đi cặp bồ thôi nhé. Kể cả có láo đi chăng nữa thì cũng phải vì lí do gì mà láo. Bố mẹ người ta còn chưa cả tát nó có quyền gì? Nghĩ tặng được vài ba món quà với làm việc nhà hộ mà có quyền đánh người ta à? Người ta làm cả năm, cả đời thì sao?''.

''Chăm con mà con lười ăn thì cực vô cùng. Mình hiểu tâm lý vì con mình cũng lười ăn, có ngày ngồi cả tiếng cho ăn, ăn xong ho 1 cái trớ hết sạch ra ôi sao mà uất ức thế! Mình đã rất nhiều lần mất kiểm soát với con như mom nên thấy hiểu. Sao chồng mom cục thế? Không hiểu cho vợ lại còn đánh vợ vào ngày quan trọng như thế nữa'', nickname Hoa Hồng Vàng đồng cảnh.

Nickname Đời Giả Dối cũng cho rằng: ''Chỉ là mắng con thôi mà. Nếu vợ có mắng nặng lời thì người chồng đâu cần phải mạnh tay như vậy''.

Vợ kể khổ bị chồng tặng 3 cái tát ngày 20/10 khiến chị em bức xúc, khi biết lý do lại hùa vào trách thêm - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, một anh chồng tâm lý, biết tặng quà cho vợ dịp lễ, biết làm việc nhà giúp vợ thì không phải người vô lý, đánh vợ chỉ vì lý do nhỏ nhặt.

Và phe còn lại thì trách mắng người vợ và bênh vực anh chồng.

Thành viên Tú Phương viết: ''Một người chồng tâm lý khi biết tặng quà cho vợ, giành làm việc nhà để vợ đi làm đẹp, mua sắm chắc hẳn không phải tồi, mình nghĩ bạn đã mắng con rất quá đáng hoặc xúc phạm lắm mới khiến chồng bạn mạnh tay như thế, không dưng vài câu mắng con mà chồng xông vào tát tới tấp thế được''.

Bạn Thiện Ẩn đặt ra nghi vấn: ''Câu chuyện có gì đó sai sai, kết luận chắc bạn quát con kiểu thái độ quá mới bị ăn tát chứ mình không nghĩ 1 người chồng yêu thương vợ, chỉ vì quát con kiểu hơi quá mà bị như vậy đâu''.

Còn bạn Tịnh Tâm thì cho rằng: ''Mấy chị ơi. Em là phụ nữ. Em biết đàn ông nó tát vậy là sai. Nhưng 2 vợ chồng chị này gây nhau như thế nào, xảy ra tình huống và cách nói chuyện của 2 người ấy như thế nào, mình là người ngoài không hiểu rõ hết được, em không bênh gì anh chồng nhưng phán xét gì cũng nên nghe cả 2 tai, 2 phía''.

Nickname Meomeo Meo thì trách chị vợ: ''Cho bé ăn thì không nên ép bạn ạ. Giờ ăn là giờ vui vẻ. Nếu quát mắng thì ngay cả người lớn còn chả muốn nuốt nói gì con trẻ. Bạn nên nhẹ nhàng hơn với con, tạo không khí thoải mái vui vẻ để bé ăn. Còn ăn lười thì chia làm nhiều bữa. Bạn ép con ăn quá no, dạ dày chịu không được nên nôn trớ đấy. Thế mới xảy ra cãi nhau giữa 2 vợ chồng, vừa mất vui mà con mình cũng khổ nữa. Còn về phía chồng, anh ấy như thế đã hơn nhiều người khác rồi, có chăng là do bạn thiếu tế nhị và khéo léo thôi''.

Những chuyện như thế này, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Thế nhưng đây âu cũng là một bài học dành cho các cặp vợ chồng trẻ để họ có cách xử lý khôn khéo hơn, để cuộc sống "dễ thở" hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm