Vợ bỏ đi, thầy giáo nghèo "gà trống nuôi con" tội nghiệp nhìn thấy lại ánh sáng cuộc đời sau 3 năm bị mất

Vợ bỏ đi khi 2 con còn nhỏ, thầy giáo nghèo phải bỏ xứ lang bạt hành nghề bán vé số. 3 năm trước, bất hạnh tiếp tục ập xuống đầu người đàn ông khi mắt anh bất ngờ mất hẳn thị lực.

Đó là hoàn cảnh của anh T.V.T. (43 tuổi, ngụ tỉnh Long An).

Vợ ra đi không lời từ biệt khi 2 con còn nhỏ và hoàn cảnh quá nghèo, một mình thầy giáo T. chịu cảnh "gà trống nuôi con" thơ dại. Để lo miếng ăn, anh dắt díu 2 con lang bạt từ Long An đến Vũng Tàu.

Tại đây người đàn ông bỏ nghề gõ đầu trẻ, chọn cách bán vé số để kiếm chút thu nhập trang trải cuộc sống gia đình, vừa để chăm lo cho hai đứa nhỏ đang tuổi ăn tuổi học.

Vợ bỏ đi, thầy giáo nghèo "gà trống nuôi con" tội nghiệp nhìn thấy lại ánh sáng cuộc đời sau 3 năm bị mất - Ảnh 1.

Mắt người đàn ông trước khi mổ, thuỷ tinh thể một màu trắng đục.

Bất hạnh chồng chất bất hạnh, sau quãng thời gian mưu sinh lao lực, 3 năm trước thị lực của anh T. suy giảm nặng. Anh không thể nhìn thấy rõ được tờ vé số huống chi là thấy đường đi lại.

Ngày qua ngày, người đàn ông mò mẫm tìm kiếm cái ăn trong vô vọng, để lại nỗi lo đứt gánh chuyện học hành của các con.

Biết tình cảnh bi đát của anh T., một mạnh thường quân đã quyết định đưa người đàn ông lên TP.HCM mổ mắt, tìm lại ánh sáng.

Vợ bỏ đi, thầy giáo nghèo "gà trống nuôi con" tội nghiệp nhìn thấy lại ánh sáng cuộc đời sau 3 năm bị mất - Ảnh 2.

Ekip điều trị quyết định thực hiện dù biết là ca mổ khó.

Ngày 2/3, anh đến bệnh viện (BV) Mắt Sài Gòn trong tình trạng không thấy đường, phải cần sự can thiệp của người khác.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Tăng Hồng Châu, giám đốc BV nhận định đây là trường hợp cả hai mắt bị đục thủy tinh thể - bệnh lý trên người trẻ.

Thủy tinh thể trắng phồng gây tăng nhãn áp, thị lực chỉ còn sáng – tối dương tính. Đây là mức thị lực thấp nhất còn hi vọng điều trị.

Vợ bỏ đi, thầy giáo nghèo "gà trống nuôi con" tội nghiệp nhìn thấy lại ánh sáng cuộc đời sau 3 năm bị mất - Ảnh 3.

Các bác sĩ cẩn thận trong từng khâu.

Xác định là một ca phẫu thuật rất khó nhưng hiểu hoàn cảnh éo le và mong muốn mang lại cho bệnh nhân cuộc sống đỡ cơ cực hơn, phía BV đã quyết định cùng mạnh thường quân hỗ trợ tài chính cho ca phẫu thuật của anh.

"Bệnh nhân này có thủy tinh thể đục trắng phồng cả hai mắt gây sụt giảm thị lực nghiêm trọng, đồng thời đe dọa gây tăng nhãn áp làm hỏng thần kinh mắt không phục hồi.

Mổ phaco ở trường hợp này có thể không thực hiện trọn vẹn vì nguy cơ rách bao hoặc đứt dây chằng Zinn. Mặt khác dù mổ đặt được thủy tinh thể nhân tạo thì chưa chắc thần kinh mắt còn đủ tốt cho bệnh nhân thấy lại ánh sáng.

Vợ bỏ đi, thầy giáo nghèo "gà trống nuôi con" tội nghiệp nhìn thấy lại ánh sáng cuộc đời sau 3 năm bị mất - Ảnh 4.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 15 phút.

Do đó để thành công đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm để có thể xử lý những biến chứng nói trên và thêm vào đó là đáy mắt còn tốt" - bác sĩ phân tích.

Quá trình phẫu thuật, BS thực hiện mất gấp đôi thời gian thực hiện cho một ca bình thường do xé bao khó và phải thận trọng trong mọi khâu.

Vợ bỏ đi, thầy giáo nghèo "gà trống nuôi con" tội nghiệp nhìn thấy lại ánh sáng cuộc đời sau 3 năm bị mất - Ảnh 5.

Mắt bệnh nhân sau khi đặt thủy tinh thể.

Vợ bỏ đi, thầy giáo nghèo "gà trống nuôi con" tội nghiệp nhìn thấy lại ánh sáng cuộc đời sau 3 năm bị mất - Ảnh 6.

Ánh sáng đã trở lại với người cha, người thầy giáo tội nghiệp.

Ngay sau mổ, mắt anh T. bắt đầu tờ mờ sáng. Đến chiều cùng ngày, ánh sáng đã hiện diện rõ ràng. Nỗ lực hết mình "còn nước còn tát" của các y bác sĩ đã mang lại thành quả ngọt ngào: mắt anh T. hồi sinh sau hơn 3 năm mù lòa khốn khổ.

Dự kiến sắp tới đây, bệnh nhân sẽ được mổ thêm 1 mắt nữa với nguồn kinh phí tiếp tục đến từ sự hỗ trợ của BV và mạnh thường quân.

Chia sẻ
Đọc thêm