Vợ bị viêm tiết niệu, có nên 'yêu'?

"Vợ tôi mới bị phát hiện mắc chứng viêm đường tiết niệu, vậy chúng tôi có thể ‘ân ái' như bình thường không? Có cách nào để điều trị hiệu quả bệnh này?".

Trả lời:

Tiểu giắt, tiểu buốt, tiểu ra một chút máu là triệu chứng dễ nhận biết của bệnh viêm đường tiết niệu. Trên thực tế, khi người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh này, bác sĩ thường khuyên không nên "giao ban" ít nhất trong vòng hai tuần, đây là khoảng thời gian an toàn để điều trị bệnh. Người mắc bệnh viêm đường tiết niệu có thể cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể “ân ái” với vợ bình thường nếu được sự đồng thuận của cô ấy và nhớ đừng quên  áp dụng các các biện pháp bảo vệ như bao cao su.

Khi bị viêm đường tiết niệu, nên uống nhiều nước. Ảnh: Inmagine.

Nhìn chung thì viêm đường tiết niệu không phải dễ lây lan trừ phi bạn mắc chứng bệnh này do trước đó bạn  nhiễm nấm, trùng roi hay một bệnh tình dục nào đó. Không nên ân ái trong trường hợp này.

Có nhiều cách để điều trị, tùy theo tác nhân gây bệnh. Bác sĩ sẽ kê cho bạn một nhóm thuốc kháng sinh để trị viêm nhiễm, và có thể thêm một loại thuốc giảm đau nếu bạn bị đau buốt mỗi lần đi tiểu. Không nên tự ý dùng thuốc mà cần có sự kê đơn và hướng dẫn đúng liều lượng của bác sĩ. 

Bạn cần uống đủ nước (khoảng hai lít mỗi ngày). Ý thức vệ sinh “vùng kín”, cũng như vệ sinh trước và sau khi “quan hệ” cũng rất quan trọng để phòng và trị bệnh. Ngoài ra, không nên nhịn đi tiểu quá lâu, thói quen xấu này làm bệnh nặng thêm.
 
Theo Đất Việt/GC
Chia sẻ
Đọc thêm