Vợ bận rộn công tác chống dịch Covid-19 không thể mừng ngày cưới, chồng quyết định nảy ra sáng kiến khiến mọi người cảm động

Dù đang trong giai đoạn khó khăn và hoang mang nhất, nhưng con người ta vẫn có thể dành cho nhau những hành động lãng mạn nhất, giúp cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng và được tiếp thêm sức mạnh hơn.

Mới đây, một nhân viên giao hàng ở Trung Quốc đã quyết định kỷ niệm ngày cưới của mình bên ngoài bệnh viện, nơi vợ đang công tác bằng cách cầm tấm bảng với những lời nói ngọt ngào khiến mọi người vô cùng xúc động. 

Vợ bận rộn công tác chống dịch Covid-19 không thể mừng ngày cưới, chồng quyết định nảy ra sáng kiến khiến mọi người cảm động - Ảnh 1.

Zhang Jiapeng, 25 tuổi, sống ở Thiểm Tây, Trung Quốc đã nảy ra ý định này khi vợ anh được chỉ định đến phòng khám sốt ở Weinan, phía Đông Bắc tỉnh Thiểm Tây vào tháng trước để cùng đồng nghiệp ra tiền tuyết chống dịch Covid-19. Kể từ đó, mọi người được chính phủ khuyên rằng nên ở nhà và tránh nơi công cộng, trong khi vợ Zhang vẫn ngày đêm bận rộn trong bệnh viện, cô cũng tự nguyện cách ly với gia đình để bảo toàn cho sức khỏe. 

Trong giai đoạn này, hầu như các nhà hàng, cửa hàng đều đóng cửa vì lo ngại virus, nên mọi người đã chuyển sang đặt đồ trực tuyến, vì vậy 

Zhang và các đồng nghiệp của mình vô cùng bận rộn. Là một người giao hàng nhanh cho JD.com, Zhang nói rằng anh đã giao nhiều đơn hàng hơn ngày trước. Thông thường anh bắt đầu công việc từ 7h30 sáng và đến 10h tối mới hoàn thành công việc. 

Vợ bận rộn công tác chống dịch Covid-19 không thể mừng ngày cưới, chồng quyết định nảy ra sáng kiến khiến mọi người cảm động - Ảnh 3.

“Tôi đã không gặp vợ mình trong nửa tháng. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là gửi tin nhắn hoặc trò chuyện qua video call, hay thỉnh thoảng chơi game online”,  Zhang nói. Năm nay là Valentine đầu tiên sau 2 năm họ kết hôn. “Trước đây tôi phải làm việc xa nhà, vì vậy năm nay chúng tôi đã lên kế hoạch đi du lịch để tận hưởng ngày Lễ tình nhân này”, Zhang trải lòng. Thế nhưng kế hoạch đã bị phá vỡ vì vậy Zhang đã nghĩ ra một thứ gì đó sáng tạo. 

Hiện tại tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, nhưng cũng có không ít tin tức tốt đã tạo thêm sức mạnh để mọi người vượt qua. Xem tại đây để biết thêm chi tiết. 

Vào thứ 2 vừa qua (10/2), 3 ngày trước ngày kỷ niệm ngày cưới, Zhang đã nghỉ ngơi một chút và chạy xe đến bệnh viện. Tại đây, anh đã cầm tấm bảng với nội dung: “Kỷ niệm 2 năm hạnh phúc bên nhau, anh mong em sớm về nhà”. Vợ anh mặc đồ bảo hộ và theo dõi từ xa đã vô cùng cảm động. “Tất cả những gì tôi muốn lúc này là mong khó khăn sớm qua đi để chúng tôi có thể đoàn tụ bên nhau”, anh Zhang nghẹn ngào. 

(Nguồn: SCMP)

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Vợ bận rộn công tác chống dịch Covid-19 không thể mừng ngày cưới, chồng quyết định nảy ra sáng kiến khiến mọi người cảm động - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm