Thêm 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên du thuyền Nhật nguy kịch, hành khách trên tàu đón Valentine theo những cách đặc biệt

Vào ngày 14/2, Bộ Y tế Nhật Bản cho hay 8 bệnh nhân trong số các trường hợp bị nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess đang trong tình trạng nguy kịch.

Vào ngày hôm nay, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết 8 trong số 218 trường hợp nhiễm virus Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại đã có 713 người được xét nghiệm trên tàu, những hành khách còn lại vẫn đang được cách ly.

Được biết, trong số những người nhiễm bệnh có 110 trường hợp mang quốc tịch Nhật Bản. Những người còn lại đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khoảng 80% tổng số ca nhiễm ở trong độ tuổi trên 60. Hôm qua (13/2), Bộ Y tế đã cho phép một số hành khách từ 80 tuổi trở lên, mắc bệnh mãn tính và được xét nghiệm âm tính với virus Covid-19, có thể rời khỏi tàu vào hôm nay. 

Trong khi đó, những hành khách còn lại bị mắc kẹt trên tàu đã đón ngày Valentine (Lễ Tình nhân) theo những cách khác nhau và tất nhiên không phải theo cách thông thường như nhiều cặp tình nhân vẫn làm.

Thêm 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên du thuyền Nhật nguy kịch, hành khách trên tàu đón Valentine theo những cách đặc biệt - Ảnh 1.

Diamond Princess đanh bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Natalie, quản lý giải trí cho con tàu du lịch Diamond Princess đã mặc một chiếc váy màu đỏ và dùng dây buộc tóc cũng màu đỏ để đăng một video nhân ngày Valentine trên Twitter với mục đích cổ vũ mọi người.

"Tôi chỉ muốn nói mọi người rằng tất cả chúng ta đang ở đây, làm tốt mọi thứ và ở bên nhau như một gia đình lớn", người phụ nữ cho biết.


Hành khách Matt Smith (57 tuổi) đánh dấu Ngày lễ tình nhân với người vợ 21 năm của ông, bà Kinda Codekas (57 tuổi) trong tình cảnh bị cách ly trên tàu. Dù không có một bữa tiệc kỷ niệm lãng mạn nhưng người đàn ông này cho hay ít nhất ông vẫn tặng vợ mình một tấm thiệp.

Trong khi đó, các hành khách trên tàu được các thủy thủ đoàn thông báo rằng họ sẽ cung cấp bữa tối đặc biệt nhân ngày Valentine cho các hành khách. Còn hành khách người Mỹ Jackie nói đùa trên mạng xã hội rằng cô đã có kế hoạch "lớn" cho Ngày lễ tình nhân đó là cô sẽ chụp một vài bức ảnh tự sướng thật đẹp trong cabin.

Thêm 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên du thuyền Nhật nguy kịch, hành khách trên tàu đón Valentine theo những cách đặc biệt - Ảnh 2.

Một gia đình Nhật có người thân bị cách ly trên tàu du lịch.

Một hành khách khác thì đã cắt hình trái tim bằng giấy và dán chúng ngoài cửa để các thủy thủ đoàn đọc được với lời nhắn: "Cảm ơn mọi người đã chăm sóc chúng tôi. Cảm ơn tất cả vì sự hy sinh của các bạn".

Trong khi một số hành khách tỏ ra lạc quan trước tình hình hiện tại thì nhiều người khác lại cảm thấy cô đơn và sợ hãi. Ông Kent Frasure đã phải nói lời tạm biệt vợ khi cả hai bị chia cắt do vợ của ông dương tính với virus Covid-19 và đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

"Chúng tôi đã nói 'tạm biệt, hẹn gặp lại nhé' và ôm lấy nhau. Chúng tôi còn không có cả nụ hôn tạm biệt. Sau đó, tôi nhìn bà ấy đi ra hành lang, rẽ sang một góc khác và đi khuất", ông Kent nói với CNBC.

Nguồn: NHK, Japan Today

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Dạy và học trực tuyến mùa dịch COVID-19: Khó khăn và áp lực khi người dạy và người học cách nhau qua màn hình - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm