"Vợ ba" đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối

Thật hiếm hoi có một bộ phim Việt nào lại gây được nhiều sự chú ý đến như vậy!

Vừa mới đây, thông tin bộ phim điện ảnh "Vợ ba" dừng chiếu tại khắp các cụm rạp trên toàn quốc đã khiến không ít người dùng mạng và cộng đồng yêu mến bộ môn nghệ thuật thứ bảy cảm thấy hoang mang. Vợ Ba là bộ phim hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam được công chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, khi được giới thiệu tại nước nhà, phim dấy lên một làn sóng phản đối dữ dội từ phía khán giả khi bị gắn nhãn 18+ do để một diễn viên mới 13 tuổi tham gia. Đặc biệt, cô bé này còn có những cảnh phim nóng, vượt quá lứa tuổi của mình.

Ở thời điểm vừa được công chiếu, "Vợ ba" không được xếp vào hàng những tác phẩm bom tấn mà lại thiên về hướng nghệ thuật nên chưa nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả đại chúng. Trong khi nhiều chuyên gia và giới phê bình có những đánh giá khá tích cực về mặt chuyên môn và tính nghệ thuật, thì một bộ phận khán giả đã ra rạp để theo dõi từ đầu chí cuối diễn biến bộ phim lại chẳng mấy mặn mà. Nhiều người còn cho rằng phim bị nhạt và khó hiểu.

<a title=Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 1." title="Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 1." rel="lightbox" photoid="2ec9fa30-7bd5-11e9-a55d-0ba601fc979c" type="photo" style="max-width:100%;" data-original="https://afamilycdn.com/2019/5/21/photo-1-15584491137862074209264.jpg" width="" height="">

Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 2.

Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 3.

Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 4.

Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 5.

Tuy nhiên, sau một vài ngày công chiếu đầu tiên, bộ phim bắt đầu thu hút sự chú ý bằng tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội với chủ đề xoay quanh câu chuyện nhà sản xuất và đạo diễn để một nữ diễn viên mới 13 (ở thời điểm bộ phim được sản xuất) trực tiếp diễn xuất một số phân cảnh bị gắn mác "người lớn". Đỉnh điểm, khi những tranh cãi ấy góp phần khiến bộ phim được nhà sản xuất quyết định ngừng chiếu, làn sóng tranh luận trong công chúng lại được dịp nóng lên hơn bao giờ hết.

Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 6.

Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 7.

Vợ ba đột ngột dừng chiếu: Xem rồi người khen người chê, ai chưa xem thì vô cùng tiếc nuối - Ảnh 8.

Cư dân mạng, phần lớn là những khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật thứ 7 tỏ ra vô cùng tiếc nuối cũng như bức xúc trước thông tin bộ phim bị dừng chiếu. Cảm giác tiếc nuối xuất phát từ việc, đứng ở góc nhìn của những người yêu phim, họ cảm thấy "Vợ ba" là một bộ phim thành công, được đầu tư sản xuất một cách nghiêm túc và chỉn chu, bên cạnh đó dàn diễn viên có diễn xuất tốt, văn minh và nhập vai. Bên cạnh đó, họ cũng tỏ ra vô cùng bức xúc bởi bộ phim phải ngưng chiếu bởi góc nhìn thiển cận của một số cá nhân.

Ở thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn đang thu hút được sự tranh cãi gay gắt trong dư luận. Về phần mình, nhà sản xuất của "Vợ ba" cho biết họ đang tiến hành các thủ tục pháp lý để gửi phản hồi đến các cơ quan có liên quan đồng thời có thể khởi kiện đối với các cơ quan, bài báo, trang tin điện tử làm tổn hại đến nhà sản xuất, bộ phim và danh dự của diễn viên trong phim.

Chia sẻ
Đọc thêm