"Vịt thịt dân nuôi" bán ê hề ngoài chợ, bà nội trợ vẫn rủ nhau gom order hàng Trung cấp đông cả năm không hỏng dù giá đắt hơn nhiều

Dù là hàng cấp đông nhưng thịt vịt có xuất xứ Trung Quốc vẫn được các bà nội trợ chuộng, cho dù giá đắt hơn so với vịt nội.

Vịt là loại gia cầm được nuôi khá phổ biến ở các tỉnh thành tại Việt Nam nên số lượng nguồn cung của mặt hàng này luôn dồi dào. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch mà những tháng gần đây giá vịt còn có chiều hướng giảm xuống. Theo khảo sát, tại các chợ dân sinh, giá vịt chỉ dao động trong khoảng 35 - 40.000 đồng/kg loại ngon.

Song thời gian gần đây, xuất hiện loại thịt vịt cấp đông có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại thịt này được bán nhiều tại các địa chỉ online với lời quảng cáo như ăn giòn, dai, ngọt thịt nên được rất nhiều bà nội trợ để ý và mua về ăn dù giá thành không hề rẻ.

Chị Thanh Huyền (chủ địa chỉ online) đang bán loại vịt cấp đông của Trung này cho biết, mặt hàng này bắt đầu được chị em quan tâm từ 2 tháng trước. Thịt vịt nhập về đã được làm sạch, bỏ chân và nội tạng. Mỗi túi đóng 2 con, trọng lượng từ 1,5 - 2,3 kg/con. Mỗi lần chị Huyền đều nhập từ 150 - 250 con vịt cấp đông mới đủ hàng trả cho khách.

Thịt vịt đông lạnh của Trung Quốc được rao bán tại một địa chỉ thực phẩm đông lạnh online.

"Mình đổ sỉ cho khách từ 24 con trở lên, giá 110.000 đồng/kg. Chị em nào lấy nhiều từ 50 - 100 con vịt thì giá thấp hơn, là 100.000 đồng/kg. Nhưng mua lẻ 1 -2 còn thì mình vẫn bán nhưng giá sẽ cao hơn, là 125.000 đồng/kg". 

Vịt này ăn khá ngọt thịt, dai chắc chứ không bở như thịt vịt công nghiệp. Để cấp đông trong tủ lạnh bảo quản cả năm không sợ hỏng nên các quán ăn cũng khá ưa chuộng. Chỉ cần báo trước từ 1-2 ngày với số lượng ít, và 4-5 ngày với số lượng nhiều thì bao nhiêu cũng có, chị Huyền cho biết thêm.

Dạo chợ mạng, chị Lan - một nhân viên văn phòng ở Hà Nội cũng thấy thịt vịt cấp đông của Trung đang được bán và quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Là người thích nấu ăn và thưởng thức món mới, chị Lan cũng nhanh chóng cùng hội bạn đặt hẳn 24 con để lấy giá rẻ. 

"Nhà mình đặt thử 3 con vịt cấp đông của Trung cùng hội bạn để ăn thử. Thấy quảng cáo là thịt dai, ngon và ngọt. Nhìn chung, thịt vịt đã được thịt sẵn nên không mất nhiều thời gian sơ chế. Chỉ cần làm cho hết đông rồi chế biến các món ăn hợp khẩu vị gia đình". 

"Vịt thịt dân nuôi" bán ê hề ngoài chợ, bà nội trợ vẫn rủ nhau gom order hàng Trung cấp đông cả năm không hỏng dù giá đắt hơn nhiều - Ảnh 3.

Vịt đông lạnh được chuộng nên chị em rủ nhau gom order với số lượng nhiều để lấy giá rẻ.

Giống như chị Lan, rất nhiều bà nội trợ quan tâm và muốn thưởng thức loại vịt cấp đông này khiến đơn bán trên các địa chỉ online liên tục nổ. Như anh Hoàn (chuyên đổ sỉ vịt đông lạnh ở Quảng Ninh) cũng phải công nhận vịt nội địa Trung đang rất đắt hàng. Không chỉ chị em mà các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng đông lạnh đặt mua nhiều. Hàng về thường xuyên, giá ổn định nên mỗi lần anh nhập cả container để tiện đổ sỉ luôn cho các mối. 

Theo anh Hoàn, nhà anh đổ vịt theo cặp, sỉ từ 50 con trở lên. Vịt đã được sơ chế sẵn, chỉ việc tẩm ướp và chế biến là xong. Mỗi lần đặt, khách lấy đơn cả vài trăm con. 

Hàng nhập về có 2 loại: vịt nhỏ 1,5-1,6kg có giá 80.000 đồng/con, vịt to 2-2,2kg có giá 110.000 đồng/con. Khách mua càng nhiều sẽ được giá ưu đãi. Mỗi ngày tiêu thụ cả nghìn con vịt đông lạnh, thậm chí khách lấy sỉ phải đặt trước 3-4 ngày mới có, ai chậm chân là hết hàng”, anh Hoàn nói.

Rất nhiều địa chỉ online rao bán thịt vịt đông lạnh hàng nội địa Trung.

Hiện giá vịt ta ngoài chợ dao động 35 - 40.000 đồng/kg, còn loại vịt này 125.000 đồng/con trọng lượng 2,2kg, tính ra khoảng 55.000 đồng/kg, chênh lệch 20.000 đồng so với vịt trong nước mà vẫn đắt khách. 

Tuy nhiên, nguồn gốc xuất xứ của loại vịt này cũng đang là dấu hỏi lớn với không ít chị em. Liệu đây có phải hàng nội địa chuẩn như lời các nhà buôn vẫn quảng cáo hay chỉ là vịt thải loại nhập về số lượng lớn rồi được gắn mác nội địa để bán giá cao kiếm lời.

Chia sẻ
Đọc thêm