Một em bé 7 tháng tuổi ở Thượng Hải là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất bị nhiễm virus corona Vũ Hán

Trường hợp em bé 7 tháng tuổi ở Thượng Hải bị nhiễm virus corona được coi là bệnh nhân nhỏ nhất nhiễm bệnh.

Hôm nay, ngày 3 tháng 2, Ủy ban Y tế Thượng Hải đã xác nhận thêm 10 trường hợp mắc virus corona mới (2019-nCoV ), trong đó có một em bé 7 tháng tuổi. Theo tin đưa, em bé này đã tiếp xúc với các bệnh nhân tới từ tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của đợt bùng phát dịch virus corona.

Trường hợp em bé 7 tháng tuổi ở Thượng Hải bị nhiễm virus corona được coi là bệnh nhân nhỏ nhất nhiễm bệnh. Tuần trước, Bắc Kinh cũng đã báo cáo một em bé 9 tháng tuổi là một trong những trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona. Tuy nhiên, nghiên cứu ban đầu về virus cho rằng loại virus này dễ mắc ở người già nhiều hơn trẻ nhỏ, các trường hợp trẻ em nhiễm là tương đối hiếm.

Một em bé 7 tháng tuổi ở Thượng Hải bị nhiễm virus corona Vũ Hán - Ảnh 1.

Bác sĩ Mark Denison, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Đại học Y khoa Vanderbilt, một trong những chuyên gia tham gia nghiên cứu cho rằng, có thể do một số vấn đề về sinh học, trẻ em ít nhạy cảm hơn so với người lớn nhiễm 2019-nCoV và các tế bào của chúng có thể ít "hiếu khách" hơn với virus, khiến cho năm 2019-nCoV khó tái tạo và lây lan sang người khác.

Một bài báo được công bố trên Tạp chí Y học New England Journal of Medicine hôm thứ Năm đã phân tích đặc điểm của 425 người đầu tiên ở Vũ Hán bị nhiễm virus có tên là 2019-nCoV và thấy rằng không có ai dưới 15 tuổi. Ít nhất là vào giữa tháng 1, người trẻ nhất chết vì căn bệnh này là 36.

Như vậy, tổng số ca nhiễm bệnh ở Thượng Hải đã lên tới 203 trường hợp nhiễm coronavirus, các bệnh nhân trong độ tuổi từ 7 tháng đến 88 tuổi, bao gồm 104 nam và 99 nữ. Trong số các trường hợp nhiễm virus có 6 bệnh nhân được báo cáo là tình trạng nghiêm trọng và 7 trường hợp nguy kịch. Đã có 1 trường hợp tử vong, 10 người khỏi bệnh và đã được xuất viện.

Theo Shanghai.ist, Times

Chia sẻ
Đọc thêm