Vinamilk "triệt tiêu" những tin đồn thất thiệt

Admicro - Hằng Đoàn,
Chia sẻ

Vinamilk đã phối hợp với các địa phương triển khai phổ biến kiến thức về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến, giúp người tiêu dùng (NTD) tránh mua phải sữa giả kém chất lượng hoặc hoang mang trước những tin đồn thất thiệt.

Với tinh thần trên, ngày 27/11/2012, Vinamilk đã phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng (BVQLNTD) Khánh Hoà tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn sử dụng và bảo quản sữa Vinamilk”, với sự tham dự của 600 đại biểu đại diện các Ban ngành Đoàn thể và NTD tại Khánh Hoà.
 
Vinamilk
Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Công ty Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng tại Khánh Hoà về Vinamilk
 
Tại hội thảo chuyên gia của các bên đã cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết nhất về vòng đời của các sản phẩm sữa, từ nguyên liệu đầu vào đến công nghệ sản xuất và sản phẩm đến tay NTD cuối cùng.

Hiểu đúng về công nghệ sản xuất sữa

Chia sẻ tại hội thảo này, các chuyên gia về công nghệ UHT tham dự đã giới thiệu với NTD về công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên Thế giới hiện nay.
 
Theo đó, nguyên tắc căn bản của công nghệ chế  biến tiệt trùng UHT là gia nhiệt sản phẩm đến 138 – 140 độ C trong thời gian ngắn (khoảng 4-6 giây), sau đó làm lạnh nhanh ở 25 độ C. Chính nhờ quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc… đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm.
 
Vinamilk
Bà Nguyễn Thị Trang, Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Khánh Hoà đánh giá cao về các sản phẩm sữa chất lượng của Vinamilk được người tiêu dùng Khánh Hoà rất tin cậy và sử dụng nhiều
 
Vinamilk
Ông Nguyễn Thế Hoà, chuyên gia về công nghệ UHT đã giới thiệu với người tiêu dùng về công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.
 
Sữa thành phẩm sau đó được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp trong môi trường hoàn toàn vô trùng. Nhờ vậy giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập vào, vốn là nguyên nhân chính khiến thực phẩm nhanh hư hỏng, biến chất. Toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói trên đều diễn ra trong môi trường hoàn toàn tiệt trùng, tự động hoá, không có sự can thiệp của con người.

Các sản phẩm đều có chất lượng và an toàn cao nhất

Tại Hội thảo, hai đại diện của Vinamilk là ông Phạm Lê Thái – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa chua và Bà Dương Việt Nga – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa nước Vinamilk đã giới thiệu đến NTD “Quy trình sản xuất, kiểm tra, bảo quản sản phẩm” nghiêm ngặt của Vinamilk.
 
Vinamilk
 
Vinamilk
Ông Phạm Lê Thái - Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng Sữa chua ăn tư vấn bảo quản và sử dụng các sản phẩm sữa chua của Vinamilk
 
Theo đó, nguồn nguyên liệu sữa bò tươi mà Vinamilk sử dụng hiện nay được vắt từ những cá thể bò khỏe mạnh trong thời kỳ cho sữa. Sữa vắt ra được mang tới các đại lý trung chuyển ngay để tiến hành thu mua trong vòng 2 giờ. Nhân viên KCS trạm kiểm tra từng thùng sữa trước khi đưa vào bồn thu gom và sữa được bảo quản ở nhiệt độ ≤ 6°C tại bồn tổng. Nhân viên kiểm tra chất lượng đi theo xe bồn tiến hành kiểm tra sữa tại bồn tổng trước khi hút sữa vào xe chuyên dụng. Sữa đạt yêu cầu chất lượng được vận chuyển về nhà máy bằng các xe bồn có bảo ôn nhiệt độ ≤ 8°C.
 
Vinamilk
 
Vinamilk
Bà Dương Việt Nga – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng sữa nước Vinamilk tư vấn bảo quản và sử dụng các sản phẩm sữa nước của Vinamilk
 
Tại Vinamilk 100% nguyên liệu đều được kiểm tra trước khi nhập kho và đưa vào sản xuất. Các dây chuyền đóng hộp được kiểm soát chặt chẽ theo tần suất quy định với các chỉ tiêu kiểm soát như: cảm quan sản phẩm trước khi đóng hộp; pH; độ kín bao bì, nhãn mác, trọng lượng; đóng thùng và xếp pallet…
 
Ngoài ra, 100% các lô hàng được lấy mẫu lưu kho tại nhà máy trong suốt thời gian hạn sử dụng của sản phẩm. Vinamilk hiện có 2 nhà cung cấp (NCC) bao bì  hộp giấy là Công ty Tetra Pak (Tetra) và Combiloc (Combi). Việc sử dụng đồng thời 2 NCC là nhằm mục đích bảo đảm nguồn bao bì cung cấp cho các nhà máy sản xuất sữa của Vinamilk.
 
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Trang, Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Khánh Hoà chia sẻ, theo khảo sát của Hội, tại Khánh Hoà các sản phẩm sữa của Vinamilk, đặc biệt sữa chua ăn Vinamilk được người tiêu dùng rất tin cậy và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, hiện người tiêu dùng, nhất là những bà mẹ trẻ vẫn chưa hiểu được hết các sản phẩm, công dụng sản phẩm, cũng như cách bảo quản sản phẩm…
 
Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, ngoài Vinamilk, sẽ còn nhiều doanh nghiệp khác quan tâm nhiều hơn đến người tiêu dùng, phối hợp với chúng tôi tổ chức những Hội thảo như thế này, để người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận trực tiếp với nhà sản xuất, tìm hiểu về sản phẩm, an tâm khi nghe những tin đồn thất thiệt, thiếu cơ sở”, bà Trang nhấn mạnh.
 
Vinamilk
 
Vinamilk
Hội thảo đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân và từ đây họ tin dùng sản phẩm sữa Vinamilk

Chia sẻ