Nóng: Phát hiện 3 trường hợp người Việt dương tính với virus Corona trong đó 2 trường hợp tại Hà Nội, 1 trường hợp ở Thanh Hóa

Tiểu Nguyễn, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Tính đến thời điểm hiện tại có 3 công dân Việt Nam bị nhiễm virus corona, trong đó có 2 người ở Hà Nội và một người ở Thanh Hóa khiến tình hình dịch bệnh trở nên khó lường tại nước ta.

 Chiều 30/1, tại cuộc họp Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin, đến 15 giờ 20 phút chiều nay, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho kết quả thêm 3 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

Theo đó, đại diện Bộ Y tế báo cáo và cho biết tính đến 15h20 hôm nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona.

Nóng: 2 trường hợp người Việt tại Hà Nội, 1 Thanh Hóa phát hiện dương tính với virus Corona - Ảnh 1.

Bộ Y tế báo cáo và cho biết tính đến 15h20 hôm nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona.

Vị đại diện Bộ Y tế cho hay: "1 người Thanh Hóa đang điều trị ở bệnh viện địa phương, 2 người ở khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ba người này đã dùng qua các phương pháp xét nghiệm khác nhau vẫn cho ra kết quả dương tính với virus corona".

Cùng với trường hợp 2 cha con người Trung Quốc điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Việt Nam chính thức ghi nhận 5 trường hợp nhiễm virus corona.

Nóng: 2 trường hợp người Việt tại Hà Nội, 1 Thanh Hóa phát hiện dương tính với virus Corona - Ảnh 2.

Cập nhật tình hình dịch, đại diện Bộ Y tế cho biết tại Trung Quốc, dịch đã lan ra 31/31 tỉnh, thành phố. Đến 7h sáng 30/1, nước này đã công bố 170 trường hợp tử vong; 7.711 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 12.000 ca nghi nhiễm. Số ca nhiễm và tử vong tăng vọt trong 24 giờ, tăng 38 người so với ngày 29/1. Dự báo con số này còn tăng cao trong 24 giờ tới.

Trên thế giới, ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã xuất hiện ở 17 quốc gia, trong đó có Thái Lan, Singapore, Malaysia, và cả Việt Nam. Tổng số mắc trên toàn thế giới là 7.819 người, 170 người tử vong đều ở Trung Quốc.

Dự kiến trong hôm nay (30/1), WHO sẽ công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

 

Chia sẻ
Đọc thêm