Việt Nam chính thức có thêm tỷ phú thứ 7 trong danh sách của Forbes

Nhuận Hoa,
Chia sẻ

Ngoài 6 gương mặt đã ghi danh năm 2021, đây là lần đầu tiên Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong danh sách tỷ phú năm 2022 của Forbes.

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2022. Theo đó, lần đầu tiên Việt Nam có đến 7 đại diện - con số nhiều nhất từ trước đến nay. Trừ ông Vượng, các tỷ phú còn lại đều có tài sản tương đương hoặc tăng so với năm ngoái.

Đó là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Việt Nam chính thức có thêm tỷ phú thứ 7 trong danh sách của Forbes - Ảnh 1.

Forbes chính thức công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2022. Nguồn: Forbes

Cụ thể, đây là lần đầu tiên Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong danh sách của Forbes, với tài sản 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.

Trong khi đó, ông Vượng lần thứ 10 góp mặt, với tài sản 6,2 tỷ USD, đứng thứ 411 thế giới. Ông lần đầu được Forbes vinh danh năm 2013 với 1,5 tỷ USD.

Bà Thảo cũng lần thứ 6 có tên trong danh sách với tài sản 3,1 tỷ USD. Tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 3,2 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm ngoái và đứng thứ 951 thế giới.

Ông Vượng, bà Thảo và ông Long hiện nằm trong top 1000 người giàu nhất thế giới.

Tiếp đó, ông Hồ Hùng Anh lần thứ 4 xuất hiện trong danh sách này. Tài sản của ông năm nay tăng lên 2,3 tỷ USD.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang theo sau với 1,9 tỷ USD, xuất hiện trong danh sách năm thứ hai liên tiếp.

Ở vị trí thứ 7 là ông Trần Bá Dương và gia đình. Ông được đưa vào danh sách của Forbes từ năm 2018, hiện sở hữu 1,6 tỷ USD.

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 11/3. Trước đó, chúng tôi cũng đã có dự đoán về việc nhiều khả năng Forbes sẽ xướng tên ông Bùi Thành Nhơn trong danh sách năm nay.

Như vậy năm 2022, thế giới có 2.668 tỷ phú, ít hơn 87 so với năm ngoái. Tổng cộng tài sản của các tỷ phú là 12.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm ngoái.

Cũng theo Forbes, người giàu nhất hành tinh hiện là CEO Tesla Elon Musk với tài sản 219 tỷ USD. Theo sau là ông chủ Amazon - Jeff Bezos (171 tỷ USD), Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault (158 tỷ USD) và đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates (129 tỷ USD).

Chia sẻ