Việt hóa món Tây với spaghetti sườn ram tiêu ngon bá cháy

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Thịnh soạn như ngoài hàng khi cả nhà được chiêu đãi món spaghetti sườn ram tiêu thơm phức hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 200g thịt sườn lợn

- 150g spaghetti

- ¼ củ hành tây

- ¼ quả ớt chuông xanh (thái sợi)

- ¼ quả ớt chuông đỏ (thái sợi)

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh tương nhạt

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- ½ muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường

- Muối, tiêu

- Nguyên liệu ướp sườn lợn: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê rượu gạo; 1 muỗng cà phê đường; ít hạt tiêu

Cách làm

Bước 1

Thịt sườn để nguyên miếng. Dùng sống dao rần rần miếng thịt cho mềm rồi đem ướp với 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê rượu gạo; 1 muỗng cà phê đường; ít hạt tiêu trong 30 phút.

Bước 2

Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho mì vào luộc cho đến khi sợi mì mềm thì vớt mì ra bát nước mát.

Bước 3

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho thịt sườn vào áp chảo cho xém vàng 2 mặt thì gắp ra. Cắt thịt thành các dải có chiều rộng cỡ 1cm.

Bước 4

Làm nóng chảo trở lại với 1 muỗng canh dầu, cho tỏi và boa rô vào xào thơm. Lần lượt thêm mì, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, xì dầu, tương nhạt, dầu hào, đường và hạt tiêu đen vào trộn đều.

Sau cùng cho thịt lợn lên trên, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp. Ăn nóng.

Việt hóa món Tây với spaghetti sườn ram tiêu ngon bá cháy - Ảnh 6.

Thịnh soạn như ngoài hàng khi cả nhà được chiêu đãi món spaghetti sườn ram tiêu thơm phức hấp dẫn. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ 30 phút là bữa ăn đã sẵn sàng để gia đình bạn thưởng thức. Mì đượm tiêu tỏi thơm phức ăn kèm với thịt sườn đậm đà có độ giòn nhẹ, đủ để đánh thức vị giác của tất cả mọi người.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: Daydaycook

Chia sẻ