Viêm não, mời gần 20 thày cúng vì tưởng bị ma nhập

Chị Lành (Đại Từ, Thái Nguyên) đột nhiên ú ớ không nói được, cứ ngẩn ngơ. Thày bói phán chị bị ma nhập. Suốt 4 tháng, gần 20 thày cúng làm lễ trừ tà mà bệnh chị ngày càng nặng.

Thày cúng chuẩn bị làm lễ. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa: Simplevietnam.com.
Mãi cho tới khi có người làng can ngăn, khuyên nhủ, gia đình chị Đinh Thị Lành mới đưa chị đi bệnh viện huyện khám. Các bác sĩ thấy tình trạng bệnh của chị khá nặng nên đã chuyển chị ngay xuống Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, chị được phát hiện bị viêm não, đã có biến chứng vì để quá lâu không điều trị.

Đến giờ, sau 25 ngày điều trị tại Khoa thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng của chị Lành vẫn chưa được cải thiện.

Theo lời người nhà kể, chị Lành, 28 tuổi, vốn tính tình khá sắc sảo, làm nghề chạy chợ. Cách đây hơn 4 tháng, chị bỗng nhiên không nói được nữa, lúc tỉnh lúc mê. Đặc biệt, chị bỗng ăn rất khỏe, ăn không thể ngừng lại được, ai đưa cho thứ gì chị cũng đưa vào miệng.

Cho rằng vợ bị ma nhập, chồng chị đã mời rất nhiều thày cúng về làm lễ giải tà, mỗi lần tốn gần một triệu. Thế nhưng, sau đến 16 lần làm lễ, chị Lành chẳng khỏi bệnh mà cứ ngày càng yếu và ngơ ngẩn hơn. Khi nhập viện, chị đã hoàn toàn không còn biết gì, người teo tóp, không thể tự đi lại.

Theo các bác sĩ, viêm não là tình trạng mô não bị tổn thương, khiến người bệnh có các biểu hiện như sốt, mệt mỏi, nhức đầu, nôn ói, đồng thời còn có những rối loạn não bộ như nhầm lẫn, mất định hướng, nói khó, nghe kém, mất trí nhớ, ảo giác, co giật. Người mắc bệnh này cần đi khám và điều trị ngay vì rất dễ bị biến chứng, nếu để càng lâu thì biến chứng càng nặng khiến bệnh nhân có thể bị mất trí nhớ, động kinh, rối loạn nhân cách...

Theo Vương Linh
Vnexpress
Chia sẻ
Đọc thêm