Vị trí nên đặt nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm chi phí mà có thể bạn chưa biết

Lam Anh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Là 1 thiết bị chủ lực trong căn bếp của không ít gia đình, nhưng nhiều người lại không biết rằng, nơi cất giữ chúng có thể khiến bạn tốn thêm chi phí.

Thông thường, người ta hay tranh luận về việc nên để các thiết bị gia dụng ở đâu trong nhà bếp, chẳng hạn như bạn nên để máy nướng bánh mì trong tủ hay trên quầy...

Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến hiệu quả của thiết bị, nhưng một chuyên gia đã cảnh báo rằng, về lâu dài, nơi bạn để một thiết bị nấu ăn phổ biến trong nhà bếp có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Một trong số những thiết bị điển hình phải kể đến chính là nồi chiên không dầu.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầu. Vì chúng rất lý tưởng để nấu ăn, giúp hội chị em rút ngắn thời gian cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, vị trí của thiết bị trong nhà bếp có thể ảnh hưởng đến chi phí vận hành thiết bị.

Nicholas Auckland từ Trade Radiators đã giải thích, việc đặt nồi chiên không dầu sai vị trí trong nhà bếp có thể khiến thời gian nấu lâu hơn đáng kể, từ đó khiến người dùng buộc phải sử dụng nhiều điện hơn, khiến thiết bị tiện dụng này trở nên kém hiệu quả hơn nhiều.

Vị trí nên đặt nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm chi phí mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Trao đổi với The Sun, vị chuyên gia này cho biết: “Bạn nên đặt nồi chiên không dầu trên mặt bàn bếp chịu nhiệt, cách tường và các thiết bị/vật dụng khác ít nhất 13cm".

“Điều này là do nồi chiên không dầu có thể đạt tới nhiệt độ 200 độ C bên trong, vì vậy chúng tỏa ra rất nhiều nhiệt và cần tránh xa các vật liệu không chịu nhiệt để tránh bị cháy” - Nicholas Auckland nói thêm.

Thế nhưng, nơi bạn đặt nồi chiên không dầu không phải là yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng đến chi phí vận hành thiết bị nấu nhiệt đối lưu tiện dụng mà hầu hết mọi gia đình hiện đại đều có.

Vị chuyên gia này nói thêm: “Các yếu tố khác cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nồi chiên không dầu của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào. Ví dụ, điều quan trọng là bạn phải giữ sạch sẽ, không để quá nhiều thực phẩm và đảm bảo rằng bạn đã dọn sạch các giỏ và kệ đúng cách”.

Vị trí nên đặt nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm chi phí mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm