Vì tăng cân, chồng tôi giảm hẳn nhu cầu "chuyện ấy"

Chồng của bạn có thể đã đi vào một vòng luẩn quẩn: Không có nhiều cảm hứng, ăn nhiều, tăng cân và tăng cân nhanh lại khiến anh ấy mất hết ham muốn và suy giảm “phong độ”.

Trước khi kết hôn, tôi nhận thấy là chồng tôi bắt đầu lên cân. Và sau khi cưới anh ấy vẫn tiếp tục lên cân. Anh ấy nói rằng, anh ấy rất không thích cơ thể mình, chính vì vậy mà anh ấy cũng không có nhiều cảm hứng trong “chuyện ấy”. Để “chuyện ấy” diễn ra suôn sẻ, chúng tôi phải làm rất nhiều “việc” để gây kích thích cho anh. Tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì chuyện này. Chúng tôi phải làm sao đây?

Trả lời:

Chồng của bạn có thể đã đi vào một vòng luẩn quẩn: Không có nhiều cảm hứng trong “chuyện ấy”, nhưng lại có “đam mê” với chuyện ăn uống, từ đó làm cho anh ta lên cân nhanh hơn, và lên cân nhanh lại chính là nguyên nhân khiến anh ấy mất hết ham muốn và suy giảm “phong độ”.
 

Nhưng có một tin tốt cho hai bạn, đó là chu kì này có thể thay đổi được. Bắt đầu với việc đi dạo, sau đó đi lên một danh sách các sở thích mà cả hai muốn thực hiện cùng nhau, ví dụ như khiêu vũ, bơi lội, quần vợt, đua thuyền… Sau khi đã xây dựng được một lịch trình luyện tập thường xuyên như vậy, hãy tập trung “giải quyết” chuyện ăn uống. Hãy dự trữ những loại thực phẩm lành mạnh trong tủ hoặc tủ lạnh, tránh những loại thực phẩm là chất béo hoặc có đường.

Tiếp theo, cải thiện hình ảnh cơ thể. Dù là nói chuyện trực tiếp, gọi điện hay gửi e-mail đi chăng nữa thì bạn cũng nên lắng nghe cảm giác của anh ấy. Anh ấy sẽ biết cách chia sẻ hơn là chỉ tự ti và tự “chăm sóc” những cảm giác của mình.

Đối với đời sống tình dục, bạn cũng cần nói chuyện với nhau. Hãy hỗ trợ anh ấy bằng nói rằng bạn muốn được hạnh phúc với màn dạo đầu chứ không phải chỉ là quan hệ thực sự. Một mối quan hệ tình dục hạnh phúc là khi hai bạn hiểu rõ nhu cầu của nhau và chuẩn bị sẵn sàng để cho và nhận. Một khi anh ấy đã có thái độ tích cực hơn, ăn uống tốt hơn và chia sẻ nhiều hơn thì chắc chắn chuyện chăn gối của cả 2 sẽ được cải thiện. Nhưng nếu anh ấy vẫn còn chán nản thì tốt nhất bạn nên khuyên anh ấy đi khám và được điều trị triệt để.

Chia sẻ
Đọc thêm