Vì sao mẹ bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa án gần 3 năm không tìm gặp con dù rất thương nhớ?

Sinh con được 9 tháng, chị Lợi bỏ nhà chồng để về tá túc nhờ nhà bố mẹ đẻ. Kể từ đó đến nay chị không dám về thăm con, mà cũng không dám liên hệ với chồng.

Bé trai gần 5 tuổi bị bố bỏ rơi tại tòa án nhân tỉnh Bắc Giang đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình người mẹ đẻ. Ngay sau khi nhận lại đứa con, chị Đào Thị Lợi (mẹ đẻ cháu bé) ở tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP Bắc Giang đã có những giây phút trải lòng.

Theo chị, năm 2016 vợ chồng chị về ở với nhau rồi đăng ký kết hôn, cũng từ thời gian này chị Lợi đang mang bầu cháu bé.

Chị Lợi chia sẻ vì bị đánh đập quá nên bỏ nhà chồng

"Sau khi sinh con được khoảng 7 tháng tôi đã bị chồng đánh đập vì ghen tuông, đến tháng thứ 9 thì bị đánh ghê gớm, khiến tôi bị gãy răng, mẹ chồng can cũng không được. Do vậy, từ thời gian đó tôi rời khỏi nhà chồng và không dám quay lại".

Chị Lợi cho biết thêm, kể từ ngày đi khỏi nhà chồng và để lại đứa con, bản thân chị rất nhớ con nhưng không còn cách nào khác. Vì nếu quay lại là bị chồng bạo hành thậm chí còn bị bắt ở lại, thì nguy cơ sẽ bị những trận đòn tiếp theo. Chị cho biết cũng không dám về mang con đi vì sợ chồng cũ vu cho là bắt cóc.

"Anh ấy cục tính không giống như những người khác, mỗi lần đánh tôi thì không thể chịu nổi, tôi không dám về với con. Kể từ thời gian đó đến nay tôi cũng không được thăm con, không được liên lạc với con kể cả những ngày lễ tết", chị Lợi nói.

Cuộc sống hàng ngày của chị Lợi

Hàng ngày chị Lợi bán rau mưu sinh

Tâm sự thêm về giây phút gặp lại con, chị Lợi buồn vui lẫn lộn: "Lúc đầu con không có tình cảm mấy, sau đó mới gần gũi nên tôi cũng buồn nhưng không biết làm gì hơn", chị Lợi nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi làm xong thủ tục nhận lại con, cháu bé được người chị gái của chị Lợi tiếp nhận và hứa sẽ thay mẹ chăm sóc, do người mẹ này quá nghèo túng và còn nuôi 2 đứa con của chồng cũ đã qua đời.

ban đầu con trai không mặn nồng với tình cảm của mẹ

Ban đầu con trai không mặn nồng với tình cảm của mẹ

Rồi sau đó bé cũng hòa nhập với gia đình ngoại

Rồi sau đó bé cũng hòa nhập với gia đình ngoại

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã tìm gặp anh Thân Thanh Tâm (bố cháu bé bị bỏ rơi tại tòa án) ở thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu sau sự việc.

Anh Tâm cũng đưa ra lý do nghèo khổ của mình để giải thích cho việc bỏ rơi cháu bé ở tòa án, người đàn ông này cho rằng do tòa án giải quyết đơn phương.

Người đàn ông này bảo dù con trai có hận hay ghét bố thì anh cũng cam chịu. 

"Sau này nếu con tôi hiểu và thông cảm cho bố thì sẽ có duyên gặp lại. Ai thương con cũng phải có trách nhiệm, mẹ cháu đẻ ra cũng nên chăm lo cho cháu chứ đừng nên phó mặc hết cho tôi như vậy. Dưới này tôi có một mình, trên nhà ngoại còn có các bác, các cô nên cứ để cháu về với mẹ sẽ tốt hơn", anh Tâm gạt nước mắt.

Anh Tâm sống tạm trong căn nhà tềnh toàng

Anh Tâm sống tạm trong căn nhà tềnh toàng

Trong căn phòng ẩm thấp chị Lợi từng xảy ra mâu thuẫn với chồng

Trong căn phòng ẩm thấp này, chị Lợi từng xảy ra mâu thuẫn với chồng

Theo anh Tâm, hiện tại đang sống chung cùng căn nhà dột nát của mẹ đẻ nhưng bản thân đã bị mẹ từ mặt vì những mâu thuẫn. Người vợ đầu không có con, đến người vợ thứ 2 sinh được một con trai (nay đã học cấp 1) sau đó cũng đã bỏ anh từ khi bé này mới 5 tháng tuổi, một mình anh Tâm nuôi con.

Đến năm 2016, anh Tâm đến với chị Lợi (mẹ cháu bé bị bỏ ở tòa) qua người thân mai mối, không tổ chức đám cưới vì quá nghèo nhưng có đăng ký kết hôn.

Anh Tâm khẳng định, vợ chồng ban đầu rất hạnh phúc tuy nhiên trong cuộc sống cũng có lúc mâu thuẫn chỉ vì quá túng bấn mà ra. Anh cũng thừa nhận, chị Lợi tự bỏ về do bị chồng đánh trong một lần xảy ra xô xát.

Chia sẻ
Đọc thêm