Hoàn cảnh đáng thương của mẹ cháu bé bị bố bỏ rơi tại tòa án: Nhận lại con hạnh phúc lắm nhưng trong lòng ngổn ngang lo lắng

Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Bản thân chị Lợi đã một đời chồng, khi mất đi anh để lại cho chị 2 đứa con riêng, trong khi đó những người thân của chị đều có hoàn cảnh đáng thương nên không thể đùm bọc và gánh vác thêm khó khăn.

Ngay sau khi cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang làm các thủ tục bàn giao bé trai hơn 4 tuổi (cháu bé bị bố bỏ rơi ở tòa án) về cho gia đình, chúng tôi đã có buổi gặp chị Đào Thị Lợi (mẹ đẻ cháu bé) ở tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP Bắc Giang.

Chị Lợi nói về cuộc sống khó khăn nên không thể nuôi được con

Tại gia đình mẹ đẻ chị Lợi, một người thân cho hay, ngay sau khi biết thông tin cháu bé bị bố bỏ rơi, gia đình đã bàn họp sau đó đi đến quyết định nhận cháu bé về và nhờ sự giúp đỡ của một người chị gái chị Lợi chăm sóc, do chị Lợi có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Theo đó, bản thân chị Lợi có chồng đã mất trong một cơn sốt để lại 2 đứa con. Hàng ngày chị Lợi đạp xe 17 cây số để về chợ Đa Mai (xã Hòa Sơn, TP Bắc Giang) bán hàng rau ngay trước khu vực nhà mẹ đẻ và tá túc qua mỗi buổi trưa.

Công việc thường ngày của chị Lợi

Công việc thường ngày của chị Lợi

Chỉ thu nhập nhờ những thứ ra cỏ

Thu nhập nhờ vào hàng rau nhỏ

Chia sẻ về người chồng vũ phu, chị Lợi nói: "Năm 2016 chúng em về ở với nhau, khi đó hai bên không có bất cứ đồng nào, sau đó có đăng ký kết hôn. Sinh con được vài tháng thì xảy ra mâu thuẫn, chồng ghen tuông dùng chai bia ném vỡ răng và những trận đòn khiến em không thể chịu nổi, đành bỏ về với cha mẹ đẻ. Ban đầu bố mẹ đã không ưng anh này, khi thấy con bị đánh đòi về không chứa chấp nhưng vì quá khổ nên phải bỏ", chị Lợi tâm sự.

Chị Lợi cũng cho biết thêm, với thu nhập thất thường mỗi ngày tầm 200 nghìn cả vốn lẫn lãi không thể đủ để trang trải cuộc sống. Ngoài ra, dù xếp vào hộ nghèo được giảm một số khoản tiền nhưng nuôi 2 cháu ăn học luôn phải đi vay.

Theo chị, khi chính quyền và ban ngành đưa cháu bé về bàn giao, ký vào biên bản nhận con, trong lòng chị thấy hạnh phúc nhưng cũng nhiều lo lắng.

"Gia đình thống nhất tôi cứ nhận cháu, còn lại sẽ có sự hỗ trợ của mọi người nên tôi bớt phần lo lắng", bị Lợi bộc bạch.

Chị Lợi ký nhận lại đứa con trước sự chứng kiến của nhiều người

Chị Lợi ký nhận lại đứa con trước sự chứng kiến của nhiều người

Hoàn cảnh đáng thương của mẹ cháu bé bị bố bỏ rơi tại tòa án: Nhận lại con hạnh phúc lắm nhưng trong lòng ngổn ngang lo lắng - Ảnh 5.

Hai mẹ con gặp nhau sau nhiều năm xa cách

Bà Đào Thị Bình (chị gái chị Lợi) là người nhận chăm sóc cháu bé chia sẻ: "Bản thân tôi là người tàn tật (thọt chân), không chồng, không có đồng lương nhưng đã nhận một bé gái về nuôi để sau này có chỗ nương tựa. Vì em gái tôi quá khổ do chồng bạo hành, kinh tế khó khăn, tôi nhận nuôi cháu, gia đình có gì thì sẽ dùng vậy. Ngoài ra nếu có ai giúp đỡ gì thì tôi cũng sẽ nhận và nuôi cháu thành người", bà Bình tâm sự.

Bà Phạm Thị Ánh Tuyết, Phó trưởng Phòng LĐTBXH Tỉnh Bắc Giang cho hay, sau khi xác minh hoàn cảnh gia đình chị Lợi chúng tôi thấy vô cùng đáng thương, mong các cơ quan đoàn thể, cá nhân biết đến giúp đỡ phần nào để chị và gia đình bớt chút khó khăn, con cái được bằng chúng bạn.

Khốn khó 3 đời

Hoàn cảnh của chị Lợi khó khăn chồng chất nên không thể nuôi nổi đứa con, khiến người chồng của chị phải "trả" lại tòa án.

Mỗi ngày chị Lợi đạp xe 17 km đi chợ

Mỗi ngày chị Lợi đạp xe 17 km đi chợ

Ngôi nhà chị Lợi từng chung sống với chồng

Ngôi nhà chị Lợi từng chung sống với chồng

Một người hàng xóm chứng kiến cho hay: "Người ta bảo không ai khốn khó 3 đời nhưng lại có thật, trước đây gia đình này được đền bù nên chuyển về khu này còn có chỗ mặt tiền bán hàng kiếm sống qua ngày. Bố của chị Lợi mất vì ung thư cách đây 2 năm, còn lại mẹ già nương tựa những người con gái đều không may mắn, bởi vì trên chị Lợi còn có anh trai cũng không khá giả, chị Bình tật nguyền xin được đứa con và người em gái nữa thì cũng không bình thường, cũng lấy chồng tàn tật và sinh được đứa con không nhanh nhẹn", người hàng xóm chia sẻ với tâm trạng xót xa.

Quý vị có lòng hảo tâm giúp đỡ cho trường hợp cháu bé và hoàn cảnh chị Đào Thị Lợi, thì vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0983 508 243 (chị Bình – chị gái Lợi).

Hoặc giúp đỡ qua số tài khoản: 251 220 508 5217 ngân hàng Agribank- chủ tài khoản Đào Thị Bình. Gia đình xin cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm