Vì sao lần tới khi đi khách sạn, bạn cần che ngay lỗ nhỏ trên cửa phòng của mình lại?

Có những bí mật kinh khủng mà các khách sạn chẳng hề muốn lộ ra, bản thân bạn có thể cũng không hề muốn biết, nhưng hãy vì sự an toàn của chính mình.

Mọi người đều thích đi du lịch, để khám phá, gặp gỡ những người mới, để ăn uống, tận hưởng những dịch vụ và tiện nghi khác hẳn và hơn hẳn ở nhà… Đi du lịch thực tế là cách cải thiện tâm trạng và suy nghĩ rất tốt, nhưng những gì bạn đã nghĩ không hẳn đã là sự thật, ít nhất là ở những khách sạn, đó là nơi chứa đựng khá nhiều bí mật mà những người có liên quan không bao giờ muốn cho bạn biết. 

Chẳng hạn về chiếc lỗ nhỏ trên cửa phòng khách sạn. Nếu giống với hầu hết mọi người, có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện nhìn ngó đến nó, nhưng lần tới khi nhận phòng bạn hãy để ý kiểm tra, nếu thấy nó không còn nguyên vẹn hoặc không trong, hãy đề nghị đổi phòng. Nghe có vẻ khó tin nhưng một số người có ý đồ xấu có thể giấu máy quay ẩn trong những lỗ nhỏ này để ghi lại những gì diễn ra trong phòng của bạn. Nếu bạn không thể đổi được phòng khác, hãy dán giấy để che lại.

Cũng vì lý do máy quay ẩn, bạn còn cần chú ý hơn đến cả những chiếc móc áo nữa nhé!

lưu ý trong khách sạn
(Ảnh: Internet)

lưu ý trong khách sạn
(Ảnh: Internet)

Một lưu ý khác cũng rất đáng lưu tâm, và lần này liên quan đến sức khỏe, đó là chiếc điều khiển TV và công tắc đèn cạnh giường là những thứ bẩn nhất bạn có thể tìm thấy trong một phòng khách sạn. Lý do đơn giản: rất nhiều người đụng chạm vào chúng, nhưng không may là không ai nghĩ chúng bẩn và cần phải làm vệ sinh, bao gồm cả những nhân viên làm vệ sinh.

Và ta cũng không thể quên nhắc đến những tấm trải giường và khăn tắm, chúng cũng không hề sạch như bạn nghĩ - nghĩ lại, chính bạn còn không vệ sinh đồ đạc của mình ở nhà thường xuyên như khuyến nghị cơ mà - nên tốt nhất đừng để da thịt mình, ít nhất là những vùng nhạy cảm, tiếp xúc trực tiếp với chúng. Hãy đem theo ít nhất là khăn tắm riêng và vỏ gối, vì chắc chắn không ai muốn áp mặt mình vào thứ có thể đã tiếp xúc với hàng chục người khác. 

Ngoài ra, những chiếc cốc, ấm trông sạch sẽ được bày sẵn trên chiếc bàn hoặc quầy bar xinh xinh cũng vậy, bạn nhé, đừng vội vàng pha nước ngồi thưởng thức ngay bởi chúng cũng bị liệt kê trong danh sách những món chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn nhất trong phòng, và có thể đã được làm vệ sinh bằng thứ mà bạn hẳn sẽ không muốn nghĩ đến - đã có những đoạn video ghi lại cảnh dùng chất tẩy rửa nấm mốc để vệ sinh ấm trà, hoặc dùng khăn lau sàn để lau chúng.

Tất nhiên chúng ta đi du lịch để tận hưởng tiện nghi, sự thoải mái, việc quá chấp nhặt sẽ có thể phá hỏng điều này, nhưng vì sự an toàn và sức khỏe của bạn thân, ít nhất ta cũng nên có những hiểu biết cơ bản, dành ra khoảng 15 phút khi nhận phòng để bớt lo lắng về sau!

Tổng hợp, theo themolas, dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm