Vì muốn đổi đời nên tôi đã thay đổi ngoại hình, để rồi ngày phỏng vấn, trưởng phòng nhân sự đã hỏi một câu khiến tôi bật khóc tại chỗ

Không chấp nhận mức lương thấp lè tè, tôi quyết định chỉnh sửa gương mặt để có tương lai tốt đẹp hơn nhưng rồi lời nói của anh trưởng phòng khiến tôi tỉnh ngộ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã đi làm ở vài công ty nhưng chỗ nào cũng chỉ vài tháng là tôi nghỉ việc, bởi mức lương không tương xứng với công sức bỏ ra.

Có công ty thì trả lương có 5 triệu đồng mà đòi phải tăng ca không lương. Có nơi thì lương cao hơn một chút nhưng lại bị "ma cũ" chèn ép đến nỗi ngột ngạt không thở nổi. Trong đầu tôi luôn nghĩ tất cả chỉ vì gương mặt của tôi không được xinh đẹp nên đi đâu cũng bị coi thường bắt nạt.

Chính vì vậy tôi đã xin bố mẹ 500 triệu đồng để đi phẫu thuật thẩm mỹ. Bố mẹ tôi lúc đầu phản đối nhưng sau cũng bị tôi thuyết phục nên đã đồng ý.

Để rồi phẫu thuật thẩm mỹ xong, tôi rất hạnh phúc nhìn thấy mình trong gương. Bởi giờ đây trông tôi xinh đẹp hơn hẳn, mắt to mũi cao cằm nhọn.

Tôi quyết định nộp hồ sơ xin tuyển vào vị trí thư ký giám đốc của một công ty khá lớn. Ngày được gọi đi phỏng vấn tôi rất tự tin, ngồi trong phòng có hơn 10 cô gái cũng cầm hồ sơ nhưng trông đều kém sắc hơn tôi nên tôi nghĩ mình đã nắm chắc phần thắng.

Vì muốn đổi đời nên tôi đã thay đổi ngoại hình, để rồi ngày phỏng vấn anh trưởng phòng nhân sự đã làm một câu khiến tôi bật khóc vụt chạy ra khỏi phòng - Ảnh 1.

Chẳng lẽ tôi lại quay trở lại làm nhân viên bán hàng lương tháng 3 - 4 triệu đồng sao? (Ảnh minh họa)

Khi đến lượt gọi vào, tôi tự tin đối mặt với anh trưởng phòng nhân sự khá đẹp trai. Anh ấy nhìn tôi chăm chú không chớp mắt nên tôi biết có vẻ thích tôi. Anh liếc nhìn hồ sơ một lượt rồi hỏi tôi mất bao lâu để thay đổi ngoại hình? Tôi đang kinh ngạc vì sao anh ta biết điều đó thì anh ấy chỉ vào tấm ảnh chứng minh thư. Tôi thật thà nói là 2 năm. Anh ta lật mở hồ sơ một lượt rồi nói: "Trong sơ yếu lý lịch, chị không nói rõ trình độ tiếng Anh nên tôi muốn kiểm tra một chút...".

Sau đó anh ta "bắn tiếng Anh" như gió, tôi hoàn toàn không biết gì nên không thể trả lời được. Anh ta lắc đầu và nói: "Công ty chúng tôi cần những nhân viên có năng lực thật sự chứ không cần tuyển người đẹp vào để mua vui. Tiếng Anh chị giao tiếp không được, viết cũng không xong, kinh nghiệm thư ký thì chưa có, chị định vào công ty tôi làm gì?".

Những lời khó chịu của anh trưởng phòng trái ngược với vẻ đẹp trai lịch lãm của anh ta. Bị mắng thẳng vào mặt, tôi ức quá bật khóc mà không đáp trả lại được lời nào, bởi tất cả những điều anh ta nói đều đúng.

Tôi bỏ ra khỏi phòng trong xấu hổ. Tại sao anh ta lại hằn học với tôi như vậy? Tôi cảm thấy có một mình tôi bị anh ta mắng như thế bởi những người khác bước vào rồi đi ra rất thoải mái tự nhiên. Tôi muốn đổi đời thì có ảnh hưởng tới ai đâu mà anh ta quá đáng đến vậy? Tự dưng tôi cảm thấy tự ti quá, phẫu thuật thẩm mỹ có gì là sai sao? 

(thanhtruc....@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm