Vì giận chồng nên lỡ tay đập vỡ cái bát cũ, tôi lặng người khi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Tôi chết sững khi biết đó là cái bát mà mẹ chồng hết mực gìn giữ và nâng niu. Vì giận chồng mà tôi lại đập vỡ cái bát ấy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Chị ơi, tôi đã gây ra một tai họa lớn rồi. Hôm qua tôi với chồng cãi nhau lớn, trong lúc tức giận, tôi đã lôi chén bát trong tủ ra, đập vài cái để dằn mặt anh. Không ngờ trong số chén bát ấy lại có cả cái bát mà mẹ chồng tôi trân quý và giữ gìn. Chỉ vì giận quá mờ mắt, khi đập vỡ rồi tôi mới giật nảy người.

Mẹ chồng tôi ban đầu bênh dâu mắng con vì chồng tôi quá hư, nhậu nhẹt nhiều. Nhưng khi thấy tôi đập vỡ cái bát thì chết sững, tái mặt. Bà lắp bắp một lúc rồi lớn tiếng đuổi tôi ra khỏi nhà. Cái bát ấy là kỉ vật của bố chồng tôi để lại.

Vì giận chồng lỡ tay đập mất cái bát cũ, tôi lặng người khi bị mẹ chồng chỉ tay đuổi ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi cưới, bố mẹ chồng tôi nghèo đến mức chỉ có 2 cái bát sứ. Rồi vỡ mất 1 cái, còn lại 1 cái. Bố chồng tôi mất lâu rồi chị ạ. Bữa cơm cuối cùng của ông là ăn trong cái bát ấy. Mẹ chồng tôi giữ lại cẩn thận để lưu lại những ngày tháng hạnh phúc của ông bà. Hướng Dương ơi, giờ tôi đang ở nhà mẹ đẻ và chẳng biết phải làm sao để giải quyết chuyện này. Tôi sợ bị cấm đường về nhà chồng quá. Biết là cái bát đó quý và đáng trân trọng nhưng có đến mức phải đuổi cả con dâu đi như thế không? Mong nhận được lời khuyên của chị. (khathuy...@gmail.com)

Vì giận chồng lỡ tay đập mất cái bát cũ, tôi lặng người khi bị mẹ chồng chỉ tay đuổi ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trong chuyện này, bạn đã quá nóng giận mà gây hậu quả lớn. Và Hướng Dương mong rằng bạn sẽ rút được kinh nghiệm trong việc điều chỉnh, làm chủ cảm xúc bản thân, đừng giận quá mất khôn rồi lại loay hoay tìm kiếm cách giải quyết hậu quả.

Tạm thời bây giờ, bạn cứ ở nhà mẹ đẻ thêm vài ngày, đợi mẹ chồng nguôi giận. Trong thời gian này, bạn thường xuyên gọi điện cho chồng, hỏi thăm tình hình sức khỏe và tinh thần của mẹ chồng. Sau đó, hãy nhờ chồng là cầu nối, nhờ anh ấy gửi lời xin lỗi đến mẹ chồng và lựa lời nói chuyện với mẹ, xoa dịu nỗi buồn và giận dữ của mẹ.

Khi tình hình đã tạm lắng xuống, bạn nên chủ động về nhà, nhận lỗi và chân thành xin lỗi mẹ chồng. Lựa lời khéo léo giải thích tình huống lúc ấy với bà, mong bà thông cảm và tha thứ cho lỗi lầm mà bạn gây ra trong lúc nóng giận.

Qua chuyện này, Hướng Dương cũng khuyên bạn nên học cách kiểm soát cơn giận, làm chủ cảm xúc để tránh gây ra những chuyện khó xử và oái oăm. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm