Vị đầu bếp Việt chê đồ ăn và người phục vụ ở nhà hàng của Christine Hà là nhớp nháp, rẻ tiền: "Anh chỉ coi trọng những người lịch thiệp biết điều, còn không anh sẵn sàng miệt thị"

Người đầu bếp "chê bai" thẳng thừng đồ ăn ở nhà hàng của "Vua đầu bếp" Mỹ Christine Hà hóa ra lại là người vô cùng nổi tiếng.

Ngày hôm qua, cộng đồng mạng đã không khỏi bất ngờ và liên tục truyền tay nhau bài viết của một đầu bếp Việt nổi tiếng nói về cung cách phục vụ cũng như chất lượng đồ ăn dở tệ ở nhà hàng của "Vua đầu bếp" Mỹ khiếm thị Christine Hà. Cụ thể, anh đã có những nhận xét rằng nhân viên "mặc áo bông rẻ tiền và ăn nói rất bố láo", thức ăn được trình bày nhớp nháp, cẩu thả và vị thì không hề ngon một chút nào.

Vị đầu bếp Việt chê đồ ăn và người phục vụ ở nhà hàng của Christine Hà là nhớp nháp, rẻ tiền: "Anh chỉ coi trọng những người lịch thiệp biết điều, còn không anh sẵn sàng miệt thị" - Ảnh 1.

Điều đáng nói là trước kia, nữ Master Chef gốc Việt này đã được đông đảo truyền thông Mỹ cũng như nhiều chuyên gia ẩm thực quốc tế đánh giá rất cao. Ấy vậy mà không hiểu sao khi được ăn thử bởi vị đầu bếp Việt ấy, những món ăn của Christine lại bị review tệ đến như vậy? Từ đây, dân tình mới tò mò không biết anh ấy là ai, và giỏi đến cỡ nào mà lại đưa ra những nhận xét đó.

Nhà hàng của "Vua đầu bếp" Mỹ Christien Hà bị chê thẳng thừng với nhiều từ nhận xét khá mạnh.

Vậy vị đầu bếp này là ai lại nhận xét về món ăn của Christine Hà thẳng thừng đến thế?

Chúng tôi đã liên hệ với chủ nhân của status bình luận đó không ai khác, anh ấy chính là Võ Quốc, một trong những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả phạm vi quốc tế. Anh Quốc vốn là người có nhiều năm kinh nghiệm chế biến các món Việt đồng thời được biết đến là một người cũng khá thẳng thắn trong việc đưa ra những bình luận trên mạng xã hội.

Đầu bếp thẳng thừng nhận xét đồ ăn ở nhà hàng của Christine Hà dở tệ, phong cách phục vụ "bố láo" là ai? - Ảnh 2.

Người đầu bếp lên tiếng chê thẳng thắn đó chính là "siêu đầu bếp" Võ Quốc.

Hiện tại đang có chuyến công tác đến Mỹ và nói về những lời nhận xét đang được chia sẻ của mình, anh Võ Quốc cho biết đó hoàn toàn là những cảm nhận thật của mình. Anh Quốc còn cho biết thêm rằng chị gái của Christine Hà thậm chí còn là bạn đồng nghiệp của anh nữa cơ. Tới đây, nhiều người chắc đã có thể hiểu ra rằng, mặc dù cũng là chỗ quen biết nhưng việc chê thì vẫn cứ phải chê. Chỉ có điều, phần lời mà anh dùng có đôi chỗ mà theo một số ý kiến cho rằng có phần hơi "căng" mà thôi.

Về món ăn, anh Võ Quốc nhận xét như vậy có lẽ là do thang đánh giá của một đầu bếp sẽ cao hơn người bình thường, hơn nữa anh lại còn chuyên món Việt nên với những món đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người nước ngoài như ở nhà hàng của Christine sẽ khó làm hài lòng anh được. Còn việc nhận xét phương diện phục vụ thì anh Quốc có nói một câu rằng: "Điều đầu tiên thất vọng nhất là một thằng… mặc áo bông rẻ tiền làm order nhưng ăn nói rất bố láo làm mất hứng gọi thêm đồ ăn".

Nhiều người đã có ý kiến rằng ở đoạn này, anh Quốc đã có vẻ hơi bị miệt thị bạn nhân viên kia. Nên chúng tôi đã liên hệ với anh và nhận được lời phản hồi rằng: "Đúng ra cái áo bông đó sẽ rất có giá trị nếu cậu ấy không nói những lời kia. Anh chỉ coi trọng những người lịch thiệp biết điều, còn không anh sẵn sàng miệt thị". 

Tuy nhiên khi được hỏi cụ thể cậu nhân viên ấy đã hành xử thế nào lại khiến anh bức xúc đến mức như thế thì anh Võ Quốc từ chối trả lời hay tiết lộ thêm bất cứ điều gì khác.

Đầu bếp thẳng thừng nhận xét đồ ăn ở nhà hàng của Christine Hà dở tệ, phong cách phục vụ "bố láo" là ai? - Ảnh 3.

Cung cách phục vụ ở nhà hàng của Christine Hà bị nhận xét rất kém.

Ở một bên khác, sau bài viết khá thẳng thắn của anh Võ Quốc, nhiều người cũng chợt nhận ra phần trình bày của các món ăn trên khiến họ thất vọng vì nó thiếu sự chỉn chu, gọn gàng như những gì họ vẫn nghĩ về danh tiếng của Vua đầu bếp Christine Hà. 

Được biết, anh Võ Quốc chạm vào đam mê ẩm thực là nhờ có mẹ nhưng sau đó gia đình lại không đồng ý cho anh theo con đường đầu bếp chuyên nghiệp. Anh buộc phải trở thành một nhân viên ngân hàng nhưng vẫn lén đi thi bếp và bất ngờ giành giải vàng cuộc thi nghề châu Á tại Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 2001 với món cơm chiên làm theo nguyên tắc nấu xôi vò không để dính dầu. Cứ thế, may mắn tiếp nối may mắn giúp cho anh Quốc thẳng tiến vào nghề một cách tự tin.

Sau đó, anh Quốc đã tốt nghiệp xuất sắc lớp bếp Việt Nam tại Trường Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Anh còn nhận học bổng tham gia lớp nâng cao dành cho bếp trưởng các nhà hàng của Saigontourist. Lại đứng đầu lớp bếp nâng cao, Quốc nhận thêm suất học bổng tại khách sạn nổi tiếng Raffle ở Singapore và học chuyên ngành Food Stylist (trình bày món ăn) trong 6 tháng. Anh cũng được cấp bằng chuyên gia ẩm thực của Hiệp hội Đầu bếp châu Á.

Đầu bếp thẳng thừng nhận xét đồ ăn ở nhà hàng của Christine Hà dở tệ, phong cách phục vụ "bố láo" là ai? - Ảnh 6.

Anh Quốc được coi như là "từ điển sống" về các món ăn Việt.

Chia sẻ
Đọc thêm