Vì câu nói của chồng khi đi thăm chị dâu đẻ mà giờ tôi đang lao đao, bị cả nhà trách cứ, mắng mỏ

Tôi đã bảo chồng ở nhà, tôi tự đi một mình là được rồi. Nhưng anh cứ nhất định đòi đi theo rồi gây họa cho vợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chồng tôi là người vô ý đến vô duyên chị ạ. Anh ấy không hề để tâm đến chuyện ăn nói và hay thốt những câu khiến người khác khó chịu. Vì bản tính ấy mà chúng tôi nhiều lần cãi nhau, thậm chí có lần xô xát. Vậy mà chồng tôi vẫn không bỏ được tính ấy, cứ muốn nói gì là nói, không hề suy nghĩ đến hậu quả, cũng không sợ làm mất lòng người khác.

Hôm qua, vợ chồng tôi đến nhà thăm chị dâu đẻ. Vợ chồng anh trai tôi đã rất vất vả và tốn kém mới có đứa con do anh tôi tinh trùng yếu. Vì thế mà họ rất trân trọng và chờ mong đứa bé chào đời. Sợ chồng phát ngôn lung tung nên tôi đã bảo anh ở nhà mà anh không chịu.

Vì câu nói của chồng khi đi thăm chị dâu đẻ mà giờ tôi đang lao đao vì bị cả nhà trách cứ, mắng mỏ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến nơi, tôi dặn chồng đừng nói gì hết, cứ để tôi nói là được rồi. Nhưng anh ấy lại nhìn ngó đứa bé rồi thốt một câu; "Sao nhìn con bé nhăn nhúm thế nhỉ? Con gái mà da đen, mắt nhỏ thế này thì lớn lên lấy chồng khó lắm". Nói rồi anh ấy còn thở dài một hơi mà không hề thấy mọi người đều đã "đứng hình" vì câu nói ấy.

Ngay sau đó, vợ chồng tôi bị đuổi khéo về nhà. Không những vậy, bố mẹ, anh chị còn gọi điện trách mắng tôi một trận. Tôi cũng có muốn như vậy đâu. Mà nói ra thì anh lại giận dỗi, nói tôi dạy đời chồng. Tôi rất mệt mỏi. Phải làm sao để chồng chú ý khoản ăn nói đây Hướng Dương? (linhtra...@gmail.com)

Vì câu nói của chồng khi đi thăm chị dâu đẻ mà giờ tôi đang lao đao vì bị cả nhà trách cứ, mắng mỏ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Chồng bạn đúng là vô ý vô tứ khi chê bai trẻ sơ sinh, đặc biệt lại trước mặt bố mẹ như vậy. Nhưng bản tính anh ấy đã như vậy, bạn không thể thay đổi trong ngày một ngày hai được.

Đầu tiên, bạn nên có cuộc trao đổi thẳng thắn và lịch sự với chồng. Hãy nói với anh ấy về vai trò quan trọng của giao tiếp trong đời sống và trong các mối quan hệ xã hội. Không ai thích một người ăn nói bỗ bã, chẳng quan tâm đến người khác cả. Và để thành công thì giao tiếp đóng vai trò rất lớn. Nếu anh ấy không chú trọng, không thay đổi bản tính hiện tại thì rất khó để thành công và nhận được thiện cảm từ mọi người. Quan trọng hơn, ngay cả những mối quan hệ thân thuộc cũng sẽ bị bản tính ấy bào mòn và phá hủy dần.

Thứ hai, bạn nên mua sách giao tiếp cho chồng và khuyên anh ấy đọc, suy ngẫm từng chút một. Việc đọc sách sẽ giúp anh ấy nhận thức được nhiều điều và tự thay đổi chính mình. Nếu có thể, bạn hãy đăng kí cho chồng tham gia một khóa học giao tiếp ngắn hạn. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất giúp anh ấy nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp và ứng xử chừng mực của mình.

Thứ ba, bạn nên nhờ mọi người xung quanh, đặc biệt những người thân thuộc cùng khuyên chồng mình. Đừng chỉ trích, xét mắng anh ấy mà hãy dùng thái độ nhẹ nhàng, tinh tế để anh ấy nhận ra vấn đề và sửa chữa bản tính.

Mong rằng chồng bạn sớm nhận thức và thay đổi vấn đề.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm