Mua giỏ hoa quả đi thăm chị dâu bị bệnh, không ngờ chị ấy lại thốt ra câu nói khiến tôi giận tím mặt và bỏ về ngay lập tức

Tôi không ngờ chị dâu lại có thể nói ra câu nói đó giữa đông người như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và chị dâu vốn không mấy thân thiết với nhau. Chị dâu tôi tính tình có phần khác người, luôn chỉ thích hơn người khác và rất thích tiền. Sở thích của chị ấy là đếm tiền, đếm vàng rồi đi khoe với mọi người. Tôi lại là người kín kẽ hơn, chi tiêu cũng dè dặt hơn vì kinh tế của vợ chồng tôi không dư dả như vợ chồng chị. Thế nhưng chị dâu lại đi nói với hàng xóm rằng tôi là người keo kiệt, bủn xỉn, luôn chỉ biết vun vén cho bản thân mình.

Mâu thuẫn giữa chúng tôi càng lúc càng cao đến mức khó nhìn mặt nên vợ chồng tôi quyết định xây nhà ở riêng. Từ khi có nhà riêng, chúng tôi ít chạm mặt nhau nên tình hình đỡ căng thẳng hơn.

Mua giỏ hoa quả đi thăm chị dâu bị bệnh, không ngờ chị ấy lại thốt ra câu nói khiến tôi giận tím mặt và bỏ về ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ấy vậy mà hôm qua, chị dâu vẫn làm tôi xấu hổ muối mặt giữa chỗ đông người. Chẳng là nghe tin chị ấy bị rối loạn tiền đình, ngất xỉu, phải nghỉ làm ở nhà nên tôi mua giỏ hoa quả đến thăm. Chị em mà, thăm cho tiền cũng kì. Khi tôi đến, vài người đồng nghiệp của chị cũng ở đó. Thấy tôi cầm giỏ hoa quả tới, chị dâu bĩu môi: "Ôi chào, cô đem về cho mấy đứa nhỏ ăn. Tôi có nhiều lắm rồi. Tôi thích ăn gì thì tôi tự mua được". Tôi nghe mà tái mặt. Nhìn lại thấy bạn bè chị ấy cũng bỏ phong bì cả, tôi càng ngượng ngùng hơn.

Rồi chị dâu cười ha hả nói tính chị ấy thẳng thắn, mong tôi đừng để bụng. Nhưng tôi có thể không để bụng được sao? Giận và bẽ mặt nên tôi vội vã để lại giỏ hoa quả rồi đi về trong ấm ức. Hướng Dương ơi, liệu tôi đi thăm bệnh bằng hoa quả là sai sao? Hay chị dâu cố tình "chơi xấu" để tôi xấu hổ với bạn bè chị ấy. (thungan...@gmail.com)

Mua giỏ hoa quả đi thăm chị dâu bệnh, không ngờ chị ấy lại thốt ra câu nói khiến tôi giận tím mặt và bỏ về ngay lập tức - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Hướng Dương khẳng định rằng bạn không sai khi đi thăm bệnh bằng hoa quả. Bạn đi thăm bệnh bằng tấm lòng, bằng sự quan tâm nhưng chị dâu bạn lại nói những câu khó nghe như vậy, chứng tỏ chị ấy là người thiếu tế nhị, thiếu tình cảm và lịch sự.

Bạn cũng không cần phải vì chuyện ấy mà suy nghĩ, ấm ức. Bởi bạn chẳng làm gì có lỗi với lương tâm mình cả. Bạn cứ việc sống tốt, bình thản và an yên, làm theo đúng những gì mà trái tim mách bảo là được rồi. Còn việc ai đúng ai sai, ai tốt ai xấu, thời gian sẽ trả lời tất cả.

Về phần chị dâu bạn, nếu chị ấy đã không thích và không muốn đón nhận sự quan tâm của bạn thì bạn cũng nên hạn chế. Nếu muốn đến nhà chị ấy chơi hoặc thăm bệnh, bạn nên rủ chồng đi cùng và hạn chế tối đa những vấn đề khác nảy sinh. Nếu cảm thấy không hợp nhau thì chỉ nên giữ mối quan hệ xã giao, không cần quá thân thiết để tránh chuốc thêm bực dọc và phiền phức cho cả hai.

Chúc bạn bình tâm.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm