Về ra mắt nhà người yêu ở quê, chưa kịp tiêu hóa hết món canh chua cá tra nhà nuôi, cô gái sốc nặng khi thấy nơi thả cá

Vừa kịp khen món canh chua cá tra ngon đúng vị mà gia đình người yêu làm cơm "thiết đãi" trong ngày đầu về ra mắt, cô gái đã sốc nặng khi phát hiện ra nơi nuôi cá cũng chính là nơi... xả uế của cả gia đình người yêu.

Chủ đề ''Về ra mắt gia đình người yêu'' dường như lúc nào cũng gây hứng thú trên mạng xã hội, vì những tình huống ''dở khóc dở cười'' của nó. Và đa số, các câu chuyện đều kể về những sự cố của lần đầu tiên ra mắt, rồi chủ nhân bài viết sẽ ''cầu cứu'' hoặc tham khảo lời khuyên của cư dân mạng. Từ chuyện nhà bạn trai quá nghèo, cô gái bị chê vì không biết gọt dứa cho đến bị ác cảm vì không thích ăn hành, cư xử thiếu nhã nhặn...

Và mới đây, thêm một câu chuyện có phần kinh hoàng, "cười ra nước mắt" của một cô gái được chia sẻ dưới đây. "Về ra mắt nhà người yêu. Mẹ người yêu đãi mình món cá tra canh chua ngon tuyệt. Mình khen lấy khen để, mẹ người yêu cứ dồn: "Ăn nhiều vô con, cá chú bắt dưới mương nhà sáng nay, rau nhà trồng hết đó con".

Sáng ra hỏi anh người yêu đi vệ sinh nặng chỗ nào ảnh chỉ ra mương nuôi cá. Mình đau lòng quá!".

Về ra mắt nhà người yêu ở quê, chưa kịp tiêu hóa hết món canh chua cá tra nhà nuôi, cô gái sốc nặng khi thấy nơi thả cá - Ảnh 1.

Chỉ chưa đầy 50 phút, bài viết đã nhận được lượng tương tác nhanh của người dùng mạng.

Có thể nói tường thuật hài hước về "sự thật phũ phàng" trong ngày ra mắt nhà bạn trai đầu tiên này đã nhanh chóng chiếm sóng trang MXH này, ngay phía dưới bài đăng là hàng trăm bình luận của cư dân mạng với hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Rất nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn sự cảm thông với cô gái trong tình huống khá "khó đỡ" này. Có người thì khuyên cô... bỏ quách người yêu vì nếu nhà bạn trai sinh hoạt, ăn uống bẩn như thế, về làm dâu chỉ có nước "ói đến chết". 

Về ra mắt nhà người yêu ở quê, chưa kịp tiêu hóa hết món canh chua cá tra nhà nuôi, cô gái sốc nặng khi thấy nơi thả cá - Ảnh 2.

Đây là hình ảnh chiếc cầu tiêu - mương nuôi cá đang "phủ sóng" MXH.

Cũng có người cho rằng ở nông thôn, việc đi vệ sinh ở trên mương nuôi cá như thế là... chuyện bình thường. Thậm chí, có người còn hài hước nói đùa, có thể bác gái chỉ hài hước bông đùa thế thôi để thử lòng cô gái. 

Tài khoản Hoa Huệ bình luận: "Ối giời ơi, sáng ra chưa ăn gì đọc được bài của bạn này mà cười không nhặt được mồm. Đúng là sự thật thường hay phũ phàng như thế. Nhưng dù sao cũng nên cảm ơn bác gái vì bác đã quá thật thà. Ha ha".

"Đọc xong thấy thương bạn vì chưa hỏi rõ đã ăn quá. Đây được gọi là tình huống gửi tình yêu vào mương cá. Không phải phân biệt hay kì thị gì đâu nhưng đọc xong thấy 'đắng lòng' quá! Chắc mình cũng sợ cá ao luôn mất!'", bạn Thanh Tuyet Nguyen hài hước viết.

Nick Trang Nguyễn thì vui vẻ chia sẻ tình huống mình từng gặp phải: "Câu chuyện chị kể em mới nhớ đến ngày đầu ra mắt của em, cũng na ná thế này. Nói chung mình không hợp được, nhà vệ sinh vẫn còn hố gio, giặt đồ ở ao mà nuôi ngan vịt, rửa bát cũng ở ao luôn. Riết rồi bệnh đường ruột, bệnh da chỉ có chết dở. Lần thứ 2 về em quyết định chia tay thôi chứ sau này lấy nhau rồi không tránh được về quê, mà nết ăn, nết sống của nhà họ ăn sâu rồi mình có là dâu con cũng không thay đổi được. Em khuyên chị nên suy nghĩ kĩ. Đấy mới là buổi đầu nhé, ở lâu còn nhiều cái đáng sợ hơn nữa".

Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng, cô gái không nên cảm thấy quá hoang mang. Nick Minh bình tĩnh phân tích cho cô gái: "Có gì đâu mà, ở quê cây thì bón phân, cá thì cho ăn phân, xong rồi mình lại ăn con cá chứ có ăn phân đâu. Đây là theo mô hình VAC khép kín nhé, các bác ở thành phố chả hiểu gì. Phân nó ở trong ruột cá, chứ có phải ở thịt cá đâu mà lo".

Đồng tình với ý kiến trên, Huyền Mỡ viết: "Thật ra ở đâu cũng vậy thôi, quê mình nhà nào nuôi cá hầu như đều làm cái máng từ chuồng lợn xong rửa cho phân lợn trôi xuống ao cho cá ăn.thế. Bình thường bạn đi chợ mua cá người ta cũng chủ yếu bán cá ở quê cho bạn mà. Thành phố lấy đâu ra ao mà nuôi. Cứ tưởng tượng rồi kinh thế thôi chứ mình thấy cũng bình thường mà".

Bên cạnh đó, một số người lại tỏ ra có chút nghi ngờ đây là chuyện bịa mà cô nàng này tự nghĩ ra chăng?

"Eo chuyện này có thật không vậy? Mình chỉ nghĩ nó ở trong phim thôi chứ nhỉ? Thời đại này rồi vẫn còn nhà vệ sinh kiểu này ạ? Ai thông não cho mình với? Cho mình biết đây không phải là sự thật đi?", bạn Hoài An hoang mang.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang được lan truyền với tốc độ vô cùng mạnh mẽ trên MXH. Ai cũng đưa ra chút quan điểm của mình về tình huống éo le trên, mà quan điểm nào cũng có lý riêng. Thôi thì hy vọng cô nàng nhân vật chính sẽ suy nghĩ hanh thông hơn để tránh được "cú sốc" lớn sau ngày đầu ra mắt nhà người yêu như trong phim ảnh này.Chia sẻ
Đọc thêm