"Về nhà đi con ngoại truyện" tập 4: Thư lại có phát ngôn cực chất khi so sánh tình bạn là khăn lau mặt, tình yêu là giẻ lau bàn

Trong tập 4 "Về nhà đi con" ngoại truyện, Thư "xính lao" đã có những định nghĩa vô cùng thú vị về tình yêu, tình bạn giữa chị Huệ và chú Quốc.

Preview tập 4 Về nhà đi con ngoại truyện vừa được tung ra với nhiều tình tiết hấp dẫn. Cụ thể, ba chị em Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) đã ngồi bàn bạc về kế hoạch "tác chiến" với mẹ của Bảo (Maya). Lúc này, Dương báo lại với các chị rằng, mẹ của Bảo với ông Quốc (Tuấn Tú) chỉ dừng ở mức tình bạn thôi và khó có thể quay lại với nhau. Lúc này, Thư "xính lao" liền đưa ra những câu triết lý: "Tao không bao giờ tin là tồn tại tình bạn giữa nam và nữ. Mày có bao giờ lấy cái giẻ lau bàn lên lau mặt không?".

Untitled

Dương "mật báo" với các chị rằng, mẹ của Bảo (Maya) và ông Quốc (Tuấn Tú) rất khó "nối lại tình xưa".

ư

Thư "xính lao" không tin có sự tồn tại của tình bạn giữa nam và nữ.

Để lý giải thích cho câu nói khó hiểu này, Thư tiếp tục: "Tình bạn nó là cái khăn lau mặt, tình yêu nó là cái giẻ lau bàn. Người ta chỉ vứt cái khăn lau mặt làm giẻ lau bàn chứ không ai lấy giẻ lau bàn lên để lau mặt". Nói xong cô nàng còn tự hỏi lại: "Đúng không nhở?" khiến chị Huệ không nhịn được cười bởi triết lý sâu xa của cô em gái, còn Dương thì vẫn "đơ mặt" không hiểu chị Thư nói gì!

3

Chị Huệ không nhịn được cười trước lý thuyết "ngầm" của Thư, trong khi Dương thì vẫn không hiểu.

Chiếu theo câu nói của Thư có thể hiểu một cách đơn giản rằng, "vòng đời" phát triển tình cảm của một căp yêu nhau sẽ đi từ mức tình bạn đến tình yêu chứ tuyệt nhiên không có chuyện đang từ tình yêu chuyển xuống làm bạn. Tất nhiên hình ảnh của chiếc giẻ lau mà Thư đem ra so sánh cũng thế. Chiếc giẻ lau mặt chỉ bị đem đi lau bàn khi chúng bị vấy bẩn, chứ không ai làm ngược lại lấy giẻ lau bàn trở lại lau mặt. Như vậy là trái với quy luật!

Trong một diễn biến khác, ông Quốc (Tuấn Tú) và Vũ (Quốc Trường) có cuộc gặp gỡ nhau. Tại đây bố của Bảo cho biết, ông đang loay hoay với sự trở lại của cô vợ cũ giữa lúc đang có tình cảm tốt đẹp với Huệ: "Lúc thì đói vỡ cả mồm, tự nhiên bây giờ lại có đến... hai bát cơm. Chả biết chọn bát nào!". Lúc này, Vũ không ngại trêu anh rể tương lai: "Tranh thủ chọn nhanh nhanh nha, không thì lại thiu đó".

11

Đón xem tập 4 Về nhà đi con ngoại truyện phát sóng vào lúc 20h ngày 16/08 trên VTV Giải Trí.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm