Về ngoại ở cữ được một tuần đã thấy chiếc xe ô tô quen thuộc đỗ trước cửa, em run người lo sợ vì biết những ngày tăm tối sắp tái diễn

Ở nhà mẹ đẻ, em mới thấy mình được đối xử như một con người.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương.

Em vừa sinh con đầu lòng được 10 ngày chị ạ. Lúc này vết mổ của em vẫn còn rất đau. Đi lại cần có người dìu. Những lúc thế này, người khác thì được nhà chồng săn sóc, lo lắng. Còn em cứ lủi thủi tự làm mọi việc một mình không ai trợ giúp. Buồn lắm chị ạ.

Mẹ chồng em khó tính và không thích con dâu. Qua cách cư xử của bà, em hiểu bà rất thất vọng khi có một người con dâu kém cỏi như em. Trong mắt mẹ chồng em, con trai bà xứng đáng có một người vợ vừa giỏi giang, xinh đẹp và giàu có.

Suốt thời gian mang bầu, tâm trạng của em luôn mệt mỏi vì mẹ chồng lúc nào cũng hằn học. Em bị động thai, cần phải nằm tĩnh dưỡng. Vậy mà khi chỉ có hai mẹ con, mẹ chồng em lại sai việc bắt con dâu phải làm. Khi em nói mình cần được nghỉ ngơi, mẹ chồng lại quát mắng cho rằng em nhác việc. Một hôm khi em đang lau nhà thì máu ộc ra. Vào viện cấp cứu, bác sĩ nói em dọa sảy thai.

Về ngoại ở cữ được một tuần đã thấy chiếc xe ô tô quen thuộc đỗ trước cửa, em run người lo sợ vì biết những ngày tăm tối sắp tái diễn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy đấy chị ạ. Sau khi em sinh con, mẹ chồng không muốn em về ngoại ở cữ vì sợ mang tiếng với mọi người. Chồng em phải thuyết phục mãi bà mới chịu cho về ở vài hôm. Nào ngờ mới được một tuần, em đã thấy xe ô tô của chồng đỗ trước cổng.

Người ta thấy chồng đến thì mừng. Còn em cứ nơm nớp sợ chồng bắt mình về nhà nội. Quả thật ngồi được một lúc, chồng em xin phép bố mẹ vợ đưa vợ con về quê. Em ngỡ ngàng không muốn rời nhà mẹ đẻ, nhưng chẳng còn cách nào khác vì mẹ chồng cứ nhất quyết bắt về.

Hôm nay là ngày thứ 3 em quay về. Dù vết mổ vẫn còn đau nhưng em phải tự mình chăm con mà không được ai trợ giúp. Em sợ cứ thế này mình sẽ trầm cảm vì kiệt sức mất. Chị giúp em được không ạ?

Về ngoại ở cữ được một tuần đã thấy chiếc xe ô tô quen thuộc đỗ trước cửa, em run người lo sợ vì biết những ngày tăm tối sắp tái diễn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em.

Đầu tiên, Hướng Dương chúc mừng em và gia đình vì có thêm thành viên mới. Về vấn đề của em, Hướng Dương nghĩ việc này cần được giải quyết thật sớm và thấu đáo.

Phụ nữ sinh xong cần một thời gian nhất định để được nghỉ ngơi. Em cũng nên nói rõ điều này với chồng để chồng có thể san sẻ bớt gánh nặng cho mình. Nếu chồng em là một người biết thấu hiểu, anh ấy sẽ quan tâm đến vợ con hơn. Bản thân mẹ chồng em thấy con trai tôn trọng vợ cũng không dễ bắt nạt em được.

Trong trường hợp chồng em cũng không biết đỡ đần vợ, em cần dứt khoát hơn. Việc về nhà mẹ đẻ hay ở lại hoàn toàn do em quyết định. Hãy làm điều tốt nhất cho mình và con em nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm