Về đến nhà là thấy vợ khó chịu cau có, các anh chồng đừng lo, đây là cẩm nang "nguyên nhân vợ cáu" và cách đối phó

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Chính bản thân phụ nữ cũng không hiểu được vì sao mình lại hành xử như vậy và đó là lúc các ông chồng cần có sự thấu hiểu và vị tha cho người bạn đời bên cạnh.

Tôi vừa trải qua khoảng thời gian khó khăn cách đây không lâu. Tôi cảm thấy chán nản, khó chịu với tất cả mọi thứ. Khi đó, chồng đã đến bên cạnh tôi và hỏi rằng liệu tôi có sao không. Anh ấy cũng không quên thắc mắc vì sao dạo này tôi thường xuyên nóng giận với anh ấy. Ngay lập tức, phản ứng của tôi là phủ nhận, tôi không tức giận với anh.

Nhưng câu hỏi của anh cũng khiến tôi suy nghĩ không ít. Tôi nhớ là mình cảm thấy khó chịu khi anh ấy đi tắm mà không đóng cửa phòng tắm, khi anh ấy nhất quyết phải ăn ngay món canh nóng khi nó vẫn còn nóng, thậm chí chiếc quần sờn vải 3 năm rồi anh ấy vẫn còn mặc vừa cũng khiến tôi vô cùng bứt rứt. Và tôi nhận ra một điều rằng, tôi thật sự đã tức giận, mà lại còn tức giận trong vô thức.

Về đến nhà là thấy vợ khó chịu cau có, các anh chồng đừng lo, đây là cẩm nang nguyên nhân vợ cáu và cách đối phó - Ảnh 1.

Đây là những vấn đề vặt vãnh xảy ra mỗi ngày, nhưng thời gian trôi qua, nó sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng nếu như người trong cuộc không nhận thức được và thay đổi. Thậm chí, có nhiều lúc vấn đề không phải là lỗi của chồng, tôi vẫn tỏ ra tức giận với anh ấy. Thế là tôi nghĩ về cách giải quyết, tôi tự nỗ lực thay đổi một phần và phần còn phải phải nhờ vào sự giúp đỡ của chồng, phải tìm ra được cách giúp tôi bớt nóng giận hơn. Và sau đây chính là những nguyên nhân tôi có thể liệt kê ra dựa trên kinh nghiệm của mình cũng như “kế sách" giúp các ông chồng có thể xoa dịu cô vợ đang “nổi trận lôi đình".

Có thể cô ấy đang kiệt sức

Cô ấy như kiểu mệt mỏi của người mất ngủ lâu năm và đầu óc chẳng thể minh mẩn để hiểu được sự tinh tế hay quan tâm ẩn sâu trong những câu nói dí dỏm của các ông chồng. Lúc này chẳng gì bằng việc hãy để cho cô ấy một ngày nghỉ, để ngủ một giấc thật sâu, lấy lại năng lượng vốn có. Nếu được các anh hãy dẫn các con đi đâu đó chơi để vợ có không gian riêng để nghỉ ngơi và tận hưởng một ngày nghỉ cho riêng mình thật trọn vẹn.

Cô ấy bị tuột đường huyết

Và nguyên nhân có thể là do bữa ăn cuối cùng của cô ấy là miếng bánh vụn còn sót lại của các con trước khi ru chúng ngủ. Khi đó, các anh chồng hãy xắn tay áo lên và lao ngay vào bếp, chuẩn bị cho vợ một bữa ăn, không cần phải thịnh soạn, hoành tráng, chỉ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, tươm tất. Sau đó, đừng quên mua đồ ăn dự trữ trong tủ lạnh phòng trường hợp các cô vợ lại cần trong tương lai.

Mải chăm lo cho bữa ăn gia đình mà lâu lắm rồi, cô ấy không được dùng một bữa cơm đúng nghĩa

Nếu không khéo léo để có thể vào bếp thay vợ, các ông chồng hãy đưa vợ ra ngoài ăn hoặc đề nghị cô ấy đi ăn cùng bạn bè. Nhưng lưu ý đừng để cô ấy phải tiếp tục trông con trong lúc tận hưởng không gian riêng của mình nhé.

Cô ấy mệt mỏi vì công việc bận rộn

Một khi đã quá mệt mỏi vì công việc bận rộn, không chỉ phụ nữ mà bất cứ ai cũng có xu hướng “giận cá chém thớt". Đang cơn khó chịu trong người, chỉ cần chồng sơ hở một tí đã có thể trở thành nguồn cơn của mọi vụ cãi vả. Trong những trường hợp thế này, các anh chồng tốt nhất đừng cố giành phần thắng làm gì, hãy cứ gật đầu đồng ý với tất cả những gì vợ mình nói. Mà có khi các anh phải làm điều này trong suốt thời gian rất dài, có thể là cả đời cơ đấy!

Về đến nhà là thấy vợ khó chịu cau có, các anh chồng đừng lo, đây là cẩm nang nguyên nhân vợ cáu và cách đối phó - Ảnh 2.

Nếu tất cả những gì trên đây không đúng thì các anh chồng nên đi kiểm tra… cà phê. Nghe có vẻ như câu chuyện đùa nhưng thật đấy, hãy lặng lẽ đổi cà phê sang loại không chứa caffein để giảm bớt chất kích thích, có thể là nguyên nhân khiến vợ của các anh lúc nào cũng tỏ ra bực dọc.

Trên tất cả, các ông chồng hãy luôn nhớ rằng người vợ lúc nào cũng dành tình yêu cho anh. Cô ấy đã chọn nắm tay anh để đi hết cuộc đời này nhưng đôi khi vì cuộc sống có quá nhiều điều mệt mỏi khiến cô ấy không thể lúc nào cũng giữ được bình tĩnh. Chỉ là cô ấy chưa có thời gian tâm sự với chồng, không có nghĩa là cô ấy không trân trọng cuộc hôn nhân này. Vì vậy các anh chồng ơi, hãy kiên nhẫn một xíu nhé, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi và một cái ôm nồng thắm đôi khi cũng giúp ích rất nhiều đấy.

Về đến nhà là thấy vợ khó chịu cau có, các anh chồng đừng lo, đây là cẩm nang nguyên nhân vợ cáu và cách đối phó - Ảnh 3.

(Nguồn: Love what matters)

Chia sẻ
Đọc thêm