Vào ngày dạm ngõ, tôi điếng người khi biết người yêu cũ là em rể mình, nhưng yêu cầu của hắn mới thật đáng sợ

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Vì vài lần Thu đưa Việt về ra mắt, tôi đều vắng nhà. Mãi cho tới khi em ấy có bầu, muốn 2 bên gia đình sang thưa chuyện, tôi mới có dịp gặp gỡ cậu em rể tương lai. Lúc này, tôi chết điếng nhận ra là người yêu cũ của mình.

Việt là chồng của cô em chồng, tức là em rể của tôi. Thế nhưng không ai biết rằng tôi và Việt từng là người yêu cũ của nhau.

Khi Việt và Thu (em chồng) tôi yêu nhau, tôi không hề hay biết. Có 1 lần cậu ta tới nhà chơi, lại đúng dịp tôi đang ở cữ bên ngoại. Nghe chồng tôi kể lại thì anh ta cũng chín chắn, điển trai. Tôi thì bận rộn, lại não cá vàng, nghe tai này bỏ tai kia, chẳng ấn tượng gì.

Cuối cùng, hơn 3 tháng sau, Thu lại thông báo với cả nhà:

- Bố mẹ, con có thai rồi. Cuối tuần này chúng con sẽ về quê, gia đình nhà anh Việt sẽ sang thưa chuyện ạ.

Cả nhà chồng tôi xôn xao hết cả lên. Ai nấy vừa lo, vừa bực cô em gái không suy tính trước sau để xảy ra việc này. Hơn nữa, vừa mới thấy chúng nó yêu nhau được vài tháng, 2 bên gia đình đã gặp mặt bàn chuyện cưới hỏi khiến bố mẹ chồng tôi cũng không hài lòng. Nhưng lỡ rồi, không chuẩn bị đón tiếp thông gia tương lai cho tươm tất thì biết làm gì? Mẹ chồng tôi ngày nào cũng thở dài thườn thượt: "Đúng là con dại, cái mang. Chưa tìm hiểu kỹ lưỡng đã ễnh bụng ra đấy, giờ muốn làm cao cũng chẳng được."

Rồi ngày ấy cũng tới. Nhớ buổi sáng chủ nhật đó, tôi lúi húi dưới bếp phụ mẹ chồng cơm nước, rau cỏ từ sớm. Chuẩn bị rất chu đáo, tới gần trưa thì 5 – 6 người nhà trai kéo nhau tới.

Tôi và mẹ chồng cùng chạy ra ngoài đón, lúc này tôi mới nhận ra anh chàng tên Việt, điển trai và chín chắn mà chồng kể chính là người yêu cũ của tôi. Nhưng khi thấy bộ dạng tôi thất thần, anh ta lại thoáng nhếch mép rất đểu giả, tôi linh cảm một sự chẳng lành.

Việt và tôi từng có gần 2 năm yêu nhau, nhưng bản tính anh ta trăng hoa, thậm chí là vũ phu nên tôi dứt khoát bỏ. Anh ta nhiều lần dọa dẫm để ép tôi quay lại, thật may tôi đã thoát ra được, và vài năm sau tôi mới gặp chồng hiện tại. Tôi hoàn toàn không còn liên lạc với Việt, cũng không bao giờ tò mò tìm kiếm facebook, zalo xem cuộc sống anh ta như thế nào. Với tôi, chia tay là hết.

Thế mà giờ người yêu cũ lại sắp trở thành em rể của mình. Mối quan hệ dù đã cũ này nhưng nếu để gia đình chồng biết được chắc chắn tôi khó mà yên ổn. Không bị mắng mỏ thì cũng bị lườm nguýt, ngấm ngầm ghét bỏ. Thật may, Việt cũng làm lơ đi coi như không quen biết tôi.

Vào ngày dạm ngõ, tôi điếng người khi biết người yêu cũ là em rể mình, nhưng yêu cầu của hắn mới thật đáng sợ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Rồi đám cưới của cả 2 cũng diễn ra. Tôi và Việt tiếp tục diễn màn kịch coi như không quen biết.

Thế nhưng, cho tới một lần nọ. Việt và Thu về bên ngoại chơi, đúng lúc bố mẹ chồng đi ăn cỗ. Thu thì bảo đi gội đầu và làm móng ngoài phố, chồng tôi thì ôm con và vẫn ngủ trên phòng. Trong lúc tôi lúi húi dọn dẹp, nấu đồ ăn dặm cho con dưới bếp, Việt tiến tới.

- Em vẫn cứng rắn như xưa nhỉ. Nếu giờ cả gia đình mà biết 2 đứa mình từng yêu nhau thì sẽ sao ta?

- Cậu thôi đi, lấy cái Thu rồi thì liệu mà chăm sóc cho nó. Còn tôi là chị dâu của cậu đấy.

- Ha ha, thế chị dâu có muốn cả nhà thấy đoạn clip tình tứ giữa 2 đứa mình không?

- Cái gì? Cậu… Clip nào?

- Anh vẫn giữ hết đó. Anh nói rồi mà. Tán ai thì tán, anh vẫn chỉ yêu mình em thôi. Thế mà mặc cho anh níu kéo, em lại quyết rời xa anh.

- Giờ cậu muốn gì?

- Chẹp, chị dâu ơi dạo này em hơi bí. Chị cho em mượn tạm chút tiền được không?

Tôi bảo sẽ suy nghĩ rồi trốn lên phòng. Thực tình thì tôi đang rất lo sợ. Mối quan hệ giữa tôi và Việt chưa ai biết, nếu biết thì chắc chắn sẽ rất khó xử dù đó là chuyện của quá khứ.

Còn về đoạn clip kia, đúng là tôi và Việt từng vượt quá giới hạn, nhưng tôi không biết rằng anh ta có quay clip hay không. Giờ anh ta giở giọng tống tiền, tôi đưa lần 1 ắt sẽ có lần 2. Mà không đưa có khi nào anh ta sẽ tung ra cho cả nhà thì chẳng phải hạnh phúc của tôi cũng đi tong sao? Tôi thật sự rất rối… Tôi phải làm gì bây giờ?

Chia sẻ
Đọc thêm