BÀI GỐC Vợ mất, để lại đứa con 9 tháng tuổi, tôi buộc phải thuê giúp việc nhưng mới được 3 tháng, mẹ đã gợi ý tôi cưới luôn chị ấy

Vợ mất, để lại đứa con 9 tháng tuổi, tôi buộc phải thuê giúp việc nhưng mới được 3 tháng, mẹ đã gợi ý tôi cưới luôn chị ấy

Lời mẹ nói khiến tôi suy nghĩ cả đêm không ngủ được. Trăn trở băn khoăn và cũng cảm thấy lời bà nói rất chí lý.

4 Chia sẻ

Vào ngày cưới, tôi bật khóc, tháo khăn voan đòi hủy hôn khi nhìn thấy cổng hoa đón dâu nhà anh

Tôi luôn nghĩ ngày cưới sẽ là ngày hạnh phúc nhất. Nhưng sự thật thì...

Tôi có thai trước khi cưới. Một số người còn bảo tôi dễ dãi, coi chừng người ta không chịu cưới rồi lại phải nuôi một mình. Thật may vì chồng tôi cũng là người dám làm dám chịu, đã đưa bố mẹ đến hỏi cưới tôi đàng hoàng.

Chúng tôi còn tổ chức lễ đính hôn dù tiền bạc đều do vợ chồng tôi chi trả. Ngay cả tiền thuê váy cưới, vest chú rể hay tiền chụp ảnh, xe cộ đi lại giữa hai nhà... cũng đều do chúng tôi tự lo lấy. Mẹ chồng nói chúng tôi lớn rồi, ngay cả chuyện lo đám cưới cho chính mình còn không làm được thì sau này làm sao lo toan gia đình. Ngẫm cũng đúng nên tôi không tỏ thái độ gì cả, cũng không đòi hỏi họ bất cứ điều gì.

Thế mà ngày cưới, khi xe đưa dâu đến nhà chú rể, tôi lại choáng váng khi cổng hoa nhà anh rất sơ sài, ngoài 2 chữ song hỉ dán hai bên ra thì chẳng được trang trí thêm gì. 

Tôi còn chưa hiểu chuyện gì thì dì ruột anh đã kéo tôi đi vòng sang một cổng nhỏ khác, dường như mới được phá vài hàng gạch ra vì vẫn còn vết xi măng rất mới, rồi từ chỗ đó đi qua bếp để lên nhà chính.

Vào ngày cưới, tôi bật khóc, tháo khăn voan đòi hủy hôn khi thấy hàng rào nhà chú rể bị khoét một lỗ chó chui cùng câu nói đắng lòng của dì ruột anh - Ảnh 1.

Tôi bật khóc nức nở, tháo cả khăn voan xuống rồi đòi lên xe đi về, không cưới hỏi gì nữa hết. (Ảnh minh họa)

Cảm giác uất ức, đau xót dâng lên. Tôi bật khóc nức nở, tháo cả khăn voan xuống rồi đòi lên xe đi về, không cưới hỏi gì nữa hết. Dì ấy thấy tôi bù lu bù loa thì bĩu môi khinh bỉ: "Ối dào ơi, chửa trước mà cứ làm như còn gái trinh, đòi đi cổng chính để làm bà nội nhà người ta à? Ở đây tục lệ là thế, không muốn thì đừng có chửa trước".

Tôi sốc đến đơ người, đứng lặng lẽ. Bố mẹ tôi cũng không chấp nhận được cảnh con gái bị coi thường nên mới ồn ào lên tiếng. Khi thấy họ nhà gái làm căng quá, định hủy hôn thật thì chồng tôi lúc đó mới lên tiếng. Anh kéo tôi ra ngoài, bảo mọi người bắn pháo kim tuyến sau đó chúng tôi đi lại vào nhà bằng cổng chính. Đám cưới vì sự cố đó mà chẳng ai vui vẻ nổi, tôi còn chẳng cười được một lần.

Một tuần nay tôi sống ở nhà chồng mà không yên ổn chút nào. Đang mang thai còn mệt còn nghén mà suốt ngày tôi phải để ý này nọ. Trong bữa cơm không dám tỏ vẻ buồn nôn (dù nghén rất nặng). Nhà chồng ăn rất chậm, bố chồng ngồi ở mâm cơm cả tiếng đồng hồ, nên dù tôi ăn xong trước cũng phải ngồi chờ để dọn dẹp và rửa bát. Chưa kể các việc lặt vặt trong nhà, mẹ chồng không sai bảo gì, cũng nói tôi mệt cứ nghỉ ngơi nhưng là dâu mới, tôi nào dám ngồi chơi trong khi mẹ chồng đi dọn.

Thật lòng tôi hối hận vì cưới nhanh cưới gấp quá. Giờ tôi không biết phải làm thế nào mới ra ở riêng được đây? Lẽ ra tôi nên dứt khoát hủy hôn ngay ngày cưới mới phải.

(thungan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm